135 học sinh lớp 10 ở Quảng Ninh bị nghỉ học đã được trở lại trường

135 học sinh trường THPT Lương Thế Vinh đã được quay trở lại trường (Ảnh: TTX). Trong bài viết này, chúng ta sẽ đến với câu chuyện của 135 học sinh lớp 10 ở Quảng...

135 học sinh trường THPT Lương Thế Vinh đã được quay trở lại trường (Ảnh: TTX).

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đến với câu chuyện của 135 học sinh lớp 10 ở Quảng Ninh đã bị nghỉ học và những biến động xảy ra sau đó. Một số học sinh đã trở lại trường và tiếp tục học tập, nhưng câu chuyện này cũng tạo ra nhiều bức xúc trong cộng đồng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Những tranh cãi xung quanh việc nghỉ học của 135 học sinh

Ngày 8/8, 135 học sinh lớp 10 của Trường THPT Lương Thế Vinh ở TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đang trong giờ học bỗng dưng bị yêu cầu rời khỏi lớp và phụ huynh đến đón về. Điều này đã gây ra sự bức xúc từ phụ huynh vì con em họ đã nhận được thông báo tuyển sinh và hướng dẫn làm hồ sơ nhập học vào lớp 10 từ tháng 5/2022. Đến ngày 15/7, họ cũng đã nộp phí thu tiền nhưng sau đó lại bị thông báo nghỉ học.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, Trường THPT Lương Thế Vinh đã tuyển 810 học sinh vào lớp 10, vượt quá chỉ tiêu được giao là 675 học sinh. Do chưa được UBND tỉnh phê duyệt, trường đã quyết định cho 135 học sinh vượt chỉ tiêu nghỉ học. Tuy nhiên, sau đó, Sở GD&ĐT đã đề nghị UBND tỉnh xem xét, phê duyệt bổ sung 135 chỉ tiêu để đảm bảo quyền lợi của học sinh và nguyện vọng của gia đình.

Sự hồi sinh của 135 học sinh lớp 10

Ngày 14/8, UBND tỉnh đã đồng ý với đề nghị của Sở GD&ĐT và giao cho Sở này chủ trì chỉ đạo và hướng dẫn các trường học tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023. Đồng thời, họ cũng yêu cầu các trường phải đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ dạy học theo quy định trước khai giảng năm học mới.

Việc 135 học sinh này được quay trở lại trường Lương Thế Vinh là kết quả của quyết định bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh. Điều này đảm bảo rằng quyền và lợi ích của học sinh và gia đình được tôn trọng và đáp ứng.

Kết luận

Trong vụ việc này, sự hỗn loạn và bức xúc ban đầu đã được giải quyết một cách khá hài hòa khi các học sinh đã được trở lại trường và tiếp tục học tập. Điều quan trọng là đảm bảo rằng quyền lợi của học sinh và nguyện vọng của phụ huynh được đáp ứng. Hy vọng rằng việc này sẽ không ảnh hưởng đến sự tiến bộ trong học tập của các em và tạo ra một môi trường thân thiện và hòa đồng tại trường THPT Lương Thế Vinh.

Ảnh: Nguồn

1