20 Sai Lầm Phong Thủy Gây Mất Phúc Lộc Cho Gia Đình

Như chúng ta đã biết, phong thủy đóng vai trò quan trọng trong thiết kế và xây dựng ngôi nhà của chúng ta. Ngoài việc tạo nên vẻ đẹp và tính tiện ích, phong thủy...

Như chúng ta đã biết, phong thủy đóng vai trò quan trọng trong thiết kế và xây dựng ngôi nhà của chúng ta. Ngoài việc tạo nên vẻ đẹp và tính tiện ích, phong thủy còn giúp cân bằng âm dương và mang lại sức khỏe cũng như tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, không ít người mắc phải những lỗi phong thủy khiến họ mãi mãi gặp khó khăn trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu về 20 sai lầm phong thủy phổ biến mà chúng ta cần tránh.

1. Gió thổi qua nhà

Gió có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy. Nếu ngôi nhà quá kín đáo và không có gió thổi qua, điều đó không lành mạnh cho phong thủy của ngôi nhà. Gió mang đến sự giàu sang và hạnh phúc cho gia đình. Vì vậy, chọn địa điểm và kiểu dáng ngôi nhà sao cho có lượng gió vừa đủ thổi qua.

2. Ánh sáng

Một ngôi nhà quá tối tăm cho thấy có sự tồn tại của những nguồn năng lượng xấu. Để tạo ra một không gian sống tươi sáng và tích cực, hãy đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn có đủ ánh sáng tự nhiên.

3. Nhà bị dốc

Ngôi nhà bị dốc là một dấu hiệu xấu trong phong thủy. Nó khiến ngôi nhà trở thành một thứ ''vũ khí'' vô hình, luôn mang đến nguy cơ và nguy hiểm cho gia đình.

4. Xây nhà thấp kẹp giữa 2 nhà cao tầng

Xây nhà thấp và kẹp giữa hai nhà cao tầng là một sai lầm phong thủy nghiêm trọng. Điều này đồng nghĩa với việc biến ngôi nhà của bạn thành một chiếc quan tài, ảnh hưởng đến tài lộc và năng lượng trong cuộc sống.

5. Nhà có góc cạnh

Nhà có góc cạnh là một đặc điểm không tốt, vì nó thu hút những điều xấu và tà ác vào ngôi nhà của bạn.

6. Phía trước nhà

Nếu ngôi nhà của bạn nằm gần cơ sở vật chất như bệnh viện, nhà tù, đền miếu hoặc lò sưởi, hãy thay đổi kiến trúc và hướng nhìn. Những yếu tố này sẽ khiến ngôi nhà của bạn luôn sống trong lo lắng, buồn phiền và bất an.

7. Cửa chính ngôi nhà

Trước cửa nhà, bạn không nên đặt cây, cột hoặc bất kỳ loại cây cảnh nào. Điều này sẽ mang lại sự hoang mang và lo lắng cho gia đình.

8. Nhà vệ sinh xây giữa nhà

Nhà vệ sinh không nên xây giữa nhà, đây là điều cấm kỵ quan trọng. Nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, nếu đặt giữa nhà sẽ làm ô nhiễm các phòng trong nhà, ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe.

9. Cửa chính thông với cửa hậu

Trong ngôi nhà, cửa chính thông với cửa hậu là điều không tốt. Khi các cửa thông nhau, luồng khí vào sẽ bị thất tán và làm mất tài lộc cho gia chủ.

10. Hồ bơi giữa nhà

Đừng bố trí hồ bơi ở giữa nhà vì theo phong thủy, nó được coi là một ''ổ gà'' trên một con đường bằng phẳng. Điều này có thể mang đến xáo trộn và bất hạnh cho gia đình.

11. Nhà gần nghĩa trang

Nhà gần nghĩa trang mang lại những điềm xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Đây là một vấn đề phong thủy khó giải quyết.

12. Xây nhà thấp hơn nhà đối diện

Nếu ngôi nhà của bạn thấp hơn nhà đối diện, đó là dấu hiệu phong thủy không tốt. Ngôi nhà lớn phía trước ngăn cách và trở thành chướng ngại vật cho sự phát triển của gia chủ.

13. Cầu thang đối diện cửa trước

Cửa trước là nơi đưa năng lượng phong thủy vào trong nhà. Khi chủ nhà đặt cầu thang đối diện với cửa trước, năng lượng sẽ hướng lên tầng cao hơn và không lưu lại ở tầng trệt. Điều này khiến tầng trệt không nhận được nguồn năng lượng tốt.

14. Cửa kính trước nhà

Cửa kính trước nhà là một dấu hiệu phong thủy không tốt cho gia đình. Chất lượng của cửa trước có thể ảnh hưởng đến nguồn năng lượng đi vào ngôi nhà.

15. Để hệ thống nước rò rỉ

Hệ thống ống nước rò rỉ sẽ gây mất tài lực, năng lượng và sức khỏe của gia đình. Vì vậy, hãy chú ý và sửa chữa hệ thống nước sạch ngay khi có vấn đề xảy ra.

Đây chỉ là một số sai lầm phong thủy phổ biến mà chúng ta nên tránh trong thiết kế và xây dựng ngôi nhà của mình. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về phong thủy và tạo ra một ngôi nhà cân bằng âm dương, mang lại sự phúc lộc và thành công cho gia đình.

1