Bật mí con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc thì phát triển tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ mong muốn đi du học Hàn Quốc nhưng còn nhiều băn khoăn và lo lắng trước khi sang một môi trường hoàn toàn mới, đặc biệt là với...

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ mong muốn đi du học Hàn Quốc nhưng còn nhiều băn khoăn và lo lắng trước khi sang một môi trường hoàn toàn mới, đặc biệt là với các bạn nữ. Vậy con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc thì phát triển tốt nhất? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Bật mí con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc thì phát triển tốt nhất?

I. Con gái có nên du học Hàn Quốc không?

Hiện nay, du học Hàn Quốc đang dần trở thành xu hướng hàng đầu của các bạn trẻ bởi nền giáo dục luôn đứng trong top đầu châu Á và đa dạng các chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Hơn nữa, chi phí du học Hàn Quốc cũng vừa phải, không đắt đỏ như châu Âu và cho phép sinh viên đi làm part-time để kiếm thêm thu nhập.

Đặc biệt, tại Hàn Quốc có rất nhiều các ngành học nổi bật phù hợp dành cho các bạn nữ. Chính vì thế, con gái nên du học tại “xứ xở kim chi” để mở mang kiến thức và phát triển bản thân tốt trong tương lai.

Con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc thì phát triển tốt nhất?

II. Con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc tốt nhất?

Vậy con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc để có thể phát triển tốt nhất? Những ngành học nào phù hợp và nổi bật tại “xứ xở kim chi” dành cho các bạn nữ? Hãy cùng tìm hiểu con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc thì phát triển tốt nhất nhé:

1. Du học ngành thiết kế thời trang

Nếu bạn chưa biết con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc thì lựa chọn hàng đầu đó là ngành thiết kế thời trang. Hiện nay, nhân lực của ngành này đang chưa nhiều, do đó đặt ra yêu cầu một lượng lớn đội ngũ chuyên môn làm việc. Hơn nữa, việc chú ý đến vẻ bề ngoài và phong cách ăn mặc đang ngày càng được nhiều người quan tâm, dẫn đến nhu cầu về thời trang tăng cao.

Đặc biệt, Hàn Quốc là một trong những cái nôi cho ra những xu hướng thời trang thịnh hành trên toàn thế giới. Vì thế, nếu các bạn nữ có đam mê với cái đẹp, phong cách thời trang, có khả năng nắm bắt xu hướng nhanh và sáng tạo thì du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời gian là rất phù hợp.

Một số trường đại học đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc như:

 • Đại học Daegu
 • Đại học Kookmin
 • Đại học Dongguk
 • Đại học Chung Ang
 • Đại học Kyung Hee
 • Đại học Sahmyook

2. Ngành truyền thông

Ngành truyền thông của Hàn Quốc rất phát triển. Từ âm nhạc, phim ảnh đến thời trang của Hàn Quốc đang được lan tỏa và phủ sóng mạnh mẽ đến các quốc gia trong khu vực châu Á và đang dần lan rộng ra toàn thế giới. Vì thế nếu bạn băn khoăn không biết con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc thì đó là ngành truyền thông.

Các khoa truyền thông ở trường Đại học Hàn Quốc luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị học tập cũng như nâng cao chất lượng đào tạo để giúp sinh viên có thể phát huy tối đa năng lực học tập của bản thân.

Ngành học này phù hợp với các bạn nữ muốn tìm tòi, năng động, sáng tạo đặc biệt đó là khả năng giao tiếp tốt. Những khóa học về truyền thông tại Hàn Quốc thường cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế tại những công ty lớn để thực chiến tốt sau này.

Một số trường đại học ở Hàn Quốc có chuyên ngành đào tạo ngành truyền thông nổi bật như:

 • Đại học Korea
 • Đại học Daegu
 • Đại học Hanyang
 • Đại học Keimyung

3. Du học ngành du lịch

Lĩnh vực du lịch cũng là một lựa chọn hoàn hảo dành cho các nàng đang thắc mắc con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc. Tuy không quá mới mẻ nhưng ngành du lịch luôn được yêu thích và ưa chuộng bởi cơ hội việc làm cao khi có thể phát triển ở mọi quốc gia. Lĩnh vực này cũng rất phù hợp với những bạn nữ có sự năng động, hòa đồng và khả năng giao tiếp tốt.

Khi du học ngành du lịch ở Hàn Quốc, bạn sẽ được trường cung cấp nhiều kỹ năng, kiến thức và nghiệp vụ chuyên sâu như luật du lịch, quản trị du lịch, ẩm thực du lịch, quan hệ quốc tế…. Hầu hết, chương trình học ngành du lịch ở Hàn Quốc đa số sẽ đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn nên nhờ đó là sinh viên dùng thành thạo ngoại ngữ khác và có cơ hội làm việc tốt sau khi ra trường.

Những trường Đại học tại Hàn Quốc giảng dạy ngành du lịch như:

 • Đại học Busan
 • Đại học Daegu
 • Đại học Dong Eui
 • Cao đẳng khoa học Jeonbuk
 • Cao đẳng Kookje

4. Du học các nghề thuộc lĩnh vực làm đẹp

Ngoài lĩnh vực thời trang, Hàn Quốc cũng được xem là “cái nôi” của ngành công nghiệp làm đẹp. Vì thế ngành làm đẹp chắc hẳn sẽ là điểm đến đáng mong ước của nhiều bạn nữ nếu còn đang băn khoăn không biết con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc.

Bên cạnh những kiến thức tổng quan về trang điểm, phong cách xu hướng làm tóc và chăm sóc da, các nàng còn có được trau dồi về kiến thức chuyên sâu về mỹ phẩm. Điều này sẽ giúp bạn nữ có được một nền tảng công việc vững chắc, dễ dàng tìm được một công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Thời gian du học nghề Hàn Quốc lĩnh vực làm đẹp thường kéo dài trong khoảng 12 - 18 tháng. Một số trường đại học Hàn Quốc có chuyên ngành đào tạo ngành thẩm mỹ làm đẹp như:

 • Đại học Kyung Hee
 • Đại học SeoKyeong
 • Đại học Sungshin
 • Đại học Tongmyong

5. Du học ngành quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn không chỉ là một ngành học hot trong nước, mà cũng là một gợi ý hoàn hảo cho con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc. Ngành học này được dự đoán luôn nằm trong top những công việc có mức thu nhập cao.

Hơn nữa, du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn sẽ được đào tạo chương trình chuyên biệt mang tính quốc tế cao, hướng dẫn cách xây dựng những chiến lược bài bản chi tiết và hầu hết được học bằng tiếng Anh. Đặc biệt, nhiều công ty quản lý khách sạn lớn của Hàn hiện nay đã đưa Việt Nam là nơi đầu tư hấp dẫn của họ như tập đoàn Daewoo với khách sạn được xây dựng tại Hà Nội. Vì thế khi du học Hàn Quốc ngành này về, bạn sẽ có nhiều cơ hội công việc hấp dẫn làm tại các công ty Hàn Quốc lớn.

Một số trường đại học Hàn Quốc có các chuyên ngành giảng dạy ngành quản trị khách sạn:

 • Trường đại học Sejong
 • Trường đại học Kyunghee
 • Trường Đại học Kyonggi
 • Trường đại học Hansung

Vậy là chúng ta đã biết con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc rồi đúng không nào!

III. Những điều con gái cần lưu ý khi đi du học Hàn Quốc

Sau khi đã tìm hiểu về con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc, chúng ta cần lưu ý một số điều khi đi du học tại xứ xử kim chi như sau:

 • Lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích: Yếu tố đầu tiên để bạn đưa ra lựa chọn con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc chính là sở thích, đam mê của bản thân. Nếu không yêu thích thì bạn không thể có động lực để học tập và làm việc tốt được. Do đó, hãy tự khám phá chính bản thân mình và suy nghĩ nghiêm túc về sở thích, điểm mạnh và điểm yếu để đưa ra quyết định phù hợp nhé!

 • Lựa chọn ngành học phù hợp với sức khỏe: Để trả lời cho câu hỏi “Con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc?”, các bạn nữ cũng cần đặc biệt chú ý tới vấn đề sức khỏe để quyết định theo đuổi một công việc trong tương lai sao cho phù hợp. Bởi vì có những ngành nghề đòi hỏi việc học với cường độ cao nặng nhọc, một số công việc yêu cầu sức khỏe, làm ca đêm… sẽ không phù hợp với những bạn có sức khỏe yếu.

 • Cơ hội công việc rộng mở trong tương lai: Mục tiêu cuối cùng của việc học là tìm được cơ hội việc làm ổn định cùng với một mức thu nhập tốt. Thị trường lao động luôn biến đổi mỗi ngày, có thể ở thời điểm này nguồn nhân lực của ngành nghề nào đó bị thiếu hụt trầm trong nhưng vài năm sau nguồn cung quá nhiều khiến thị trường lại bị bão hòa. Do đó, hãy tìm hiểu cơ hội việc làm sau khi ra trường của các ngành nghề để đưa ra quyết định con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc sao cho phù hợp nhé!

 • Lựa chọn ngôi trường đào tạo uy tín: Một lưu ý nữa cũng rất quan trọng đó là lựa chọn ngôi trường uy tín để theo học. Môi trường phù hợp sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt, tiếp thu nhiều kiến thức làm hành trang vững vàng trong tương lai. Tại Hàn Quốc, các trường đại học được xếp theo Top 1, Top 2, Top 3, bạn hãy cố gắng chuẩn bị hồ sơ du học thật tốt và ôn thi TOPIK để đỗ vào các trường top đầu nhằm tiếp cận với nền giáo dục chất lượng nhất nhé!

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc phát triển tốt nhất rồi đó! Tuy nhiên, mọi lựa chọn đều nằm ở chính bạn, hãy tham khảo để đưa ra cho mình những quyết định phù hợp con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc nhé!

1