Thư gửi các học sinh - Tiếng Việt lớp 5: Lời nhắn đầy cảm xúc từ Bác Hồ

Caption: Tập đọc Thư gửi các học sinh lớp 5 | Giải Tiếng Việt lớp 5 Tập 1 Chào các bạn học sinh lớp 5! Hôm nay chúng ta sẽ cùng đọc bức thư đặc...

Tập đọc Thư gửi các học sinh lớp 5 | Giải Tiếng Việt lớp 5 Tập 1 Caption: Tập đọc Thư gửi các học sinh lớp 5 | Giải Tiếng Việt lớp 5 Tập 1

Chào các bạn học sinh lớp 5! Hôm nay chúng ta sẽ cùng đọc bức thư đặc biệt từ chủ tịch Hồ Chí Minh gửi tới các em. Đây là lời nhắn đầy cảm xúc nhân ngày khai giảng đầu tiên sau khi đất nước Việt Nam giành được độc lập. Bức thư này nhắc nhở chúng ta về sự quý giá của nền giáo dục và tương lai đất nước nằm trong tay chúng ta.

Câu chuyện với bức thư đặc biệt

Bức thư này được gửi từ Bác Hồ đến các bạn học sinh vào ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, vào tháng 9 năm 1945. Bác nhắc nhở các bạn về sự hi sinh của biết bao nhiêu đồng bào đã tạo ra nền độc lập này. Vì vậy, chúng ta cần nỗ lực học tập để xây dựng một đất nước mạnh mẽ và phát triển, và làm cho dân tộc Việt Nam sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

Nhiệm vụ của chúng ta

Trong cuộc sống và công cuộc xây dựng đất nước, chúng ta cần cố gắng học tập, siêng năng, nghe lời thầy cô và yêu bạn bè. Sau 80 năm chịu cảnh nô lệ, nước Việt Nam đã giành lại độc lập và chúng ta cần phải đóng góp vào công học tập để đưa đất nước tới những thành công vang dội.

Nước nhà rất mong chờ các bạn học sinh. Dân tộc Việt Nam có thể trở nên tươi đẹp hay không, có thể bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc trên thế giới, chính là do công học tập của chúng ta. Hôm nay, nhân buổi khai trường, tôi xin chúc các em một năm học đầy vui vẻ và đạt được nhiều thành công.

Chào các em thân yêu, Hồ Chí Minh

Đây là một bức thư đầy ý nghĩa từ Bác Hồ gửi tới tất cả các em học sinh trên cả nước. Cùng chung tay nỗ lực, học tập và xây dựng đất nước để mang lại một tương lai tốt đẹp cho chính chúng ta và Việt Nam!

Nguồn: vietjack.com

1