Các từ nối tiếng Anh (linking words) phổ biến: Tạo ấn tượng mạnh mẽ với từ nối

Các từ nối tiếng Anh (linking words) là một phần kiến thức về ngữ pháp cơ bản khi bạn muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp và viết tiếng Anh hiệu quả. Từ nối tiếng...

Các từ nối tiếng Anh (linking words) là một phần kiến thức về ngữ pháp cơ bản khi bạn muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp và viết tiếng Anh hiệu quả. Từ nối tiếng Anh được sử dụng để bổ sung thông tin giữa các đoạn văn, tạo sự mạch lạc và logic. Bạn thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các từ nối tiếng Anh khi viết? Bạn cảm thấy bài viết tiếng Anh của mình nhàm chán vì sử dụng quá nhiều từ nối giống nhau và thiếu sự đa dạng? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những từ nối tiếng Anh phổ biến, được sử dụng thường xuyên để trở thành "master" tiếng Anh.

1. Từ nối Also (cũng)

Từ nối Also được sử dụng để cung cấp thêm thông tin và ý tưởng về vấn đề được đề cập trong đoạn văn. Nó có thể đặt ở đầu câu hoặc giữa chủ ngữ và động từ.

Ví dụ: Mai Anh là cô gái tuyệt nhất trong lớp tôi với hai lý do. Đầu tiên, cô ấy rất xinh đẹp. Thứ hai, cô ấy cũng rất giỏi toán và tiếng Anh.

2. Besides/Besides this/Besides that (bên cạnh đó)

Các từ nối Besides/Besides this/Besides that thường được đặt ở đầu câu để bổ sung thông tin theo chiều mở rộng của chủ đề đã được đề cập.

Ví dụ: Việc có một bữa sáng chất lượng là điều kiện cơ bản cho một ngày tốt lành. Bên cạnh đó, nó còn giúp chúng ta có được một sức khỏe tốt.

3. Từ nối As well as (cũng như)

As well as là một từ nối tiếng Anh khác để thêm thông tin cho bài viết. Cụm từ này có thể được sử dụng ở đầu câu hoặc giữa câu. As well as phải được theo sau bởi một từ khác, hoặc "As well" có thể ở cuối câu tương tự như từ "too".

Ví dụ: Cô ấy không chỉ xinh đẹp, cô ấy còn cực kỳ thành công nữa.

4. In addition/Additionally (ngoài ra)

Đây là hai từ nối tiếng Anh được sử dụng trong những văn bản trang trọng. In addition (giới từ) và Additionally (trạng từ) là những từ nối bổ sung thông tin trong mệnh đề tiếp theo. Các từ cách nhau bởi dấu phẩy.

Ví dụ: Bạn tôi biết nói tiếng Anh tốt. Ngoài ra, cô ấy còn giỏi 3 ngôn ngữ.

5. And

And là từ nối tiếng Anh phổ biến nhất, được sử dụng thường xuyên để bổ sung thông tin chi tiết.

Ví dụ: Tôi yêu chó và mèo. Trong gia đình tôi có 4 người: bố, mẹ, anh trai và tôi.

6. Too (Cũng vậy)

Ngoài từ nối And, từ Too cũng là một từ phổ biến khác trong tiếng Anh, được sử dụng như một từ nối ở cuối câu hoặc sau chủ ngữ, nhằm củng cố/nhấn mạnh sự vật/hiện tượng được đề cập.

Ví dụ: Anh ta trông thật mệt mỏi và anh ta chắc chắn cũng rất khát nước. Cô ấy cũng nghĩ rằng anh ta rất đẹp trai.

7. Moreover/Furthermore/Further (Hơn nữa)

Những từ nối này thường được sử dụng ở đầu câu để bổ sung ý khác hoặc phát triển thêm ý trước đó.

Ví dụ: Yoga giúp chúng ta thư giãn. Hơn nữa, nó còn giúp chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn. Cô ấy là một cô gái xinh đẹp. Hơn nữa, cô ấy còn là một phụ nữ giàu có.

8. What's more

Từ nối "What's more" được sử dụng để bổ sung thêm thông tin và nhấn mạnh điều bạn đang nói.

Ví dụ: Anh ta đã may mắn tìm được công việc mà anh ta yêu thích và, hơn nữa, anh ta được trả lương rất cao.

Đó là tất cả những từ nối tiếng Anh phổ biến nhất mà bạn nên ghi nhớ khi ôn luyện kỹ năng viết và giao tiếp tiếng Anh để trở nên chuyên nghiệp hơn. Hãy thường xuyên sử dụng các từ nối tiếng Anh này trong câu hỏi hàng ngày của bạn! Để nâng cao kỹ năng tiếng Anh, hãy tiếp tục theo dõi SEDU Academy để nhận được các tài liệu tiếng Anh miễn phí!

SEDU Academy Trụ sở chính: Số 12, ngõ 248, Đường Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: 035 354 7680 Email: [email protected] Website: sedu.edu.vn

1