Cây lưỡi hổ Thái hợp với tuổi nào?

Cây lưỡi hổ Thái là một trong những cây cảnh được nhiều người lựa chọn để trang trí không gian nhà ở và văn phòng. Vậy cây lưỡi hổ Thái hợp với tuổi nào? Hãy...

Cây lưỡi hổ Thái là một trong những cây cảnh được nhiều người lựa chọn để trang trí không gian nhà ở và văn phòng. Vậy cây lưỡi hổ Thái hợp với tuổi nào? Hãy cùng tìm hiểu về cây lưỡi hổ Thái và những đặc điểm nổi bật của nó.

Đặc điểm nổi bật, nguồn gốc của cây lưỡi hổ Thái

Cây lưỡi hổ Thái Lan ban đầu có nguồn gốc từ Tây Phi và các nước Nam Á, sau đó được đưa vào Thái Lan và hiện nay đã lan rộng đến Việt Nam. Lá lưỡi hổ của cây có chiều dài khoảng 30-50 cm và chiều rộng 4-6 cm. Mặt trước của lá có màu xanh nhạt, trong khi mặt sau có các sọc ngang màu trắng, tạo nên hình ảnh giống như vân mây hay da hổ. Lá thường có viền vàng hoặc không có viền.

Cây lưỡi hổ được chăm sóc tốt sẽ ra hoa màu trắng vào khoảng tháng 11 trong lịch dương, và hoa có mùi thơm dịu.

Cây lưỡi hổ Thái Hình ảnh cây lưỡi hổ Thái

Cây lưỡi hổ Thái hợp với tuổi nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, cây lưỡi hổ Thái hợp với tuổi Ngọ (Ngựa). Hình ảnh lá lưỡi hổ giống như mũi gươm vươn thẳng, luôn xanh tươi vững vàng, rất phù hợp với đặc điểm tính cách của người tuổi Ngọ. Nam giới hay phụ nữ tuổi Ngọ đều rất thông minh, mạnh mẽ, có khả năng lãnh đạo, giỏi kiếm tiền và giỏi giữ tiền. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của người tuổi Ngọ là tính nóng nảy, đôi khi cư xử không khéo léo làm mất lòng đối phương và ảnh hưởng đến kết quả công việc.

Vì vậy, nếu bạn là người tuổi Ngọ, trồng cây lưỡi hổ sẽ giúp xua đi vận khí không tốt, đem tài lộc và may mắn đến nhà.

Cây lưỡi hổ Thái Hình ảnh cây lưỡi hổ Thái

Cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào?

Cây lưỡi hổ kỵ tuổi phụ thuộc vào loại lưỡi hổ bạn trồng. Nếu bạn sinh năm 1957 (Đinh Dậu), 1964 (Giáp Thìn), 1986 (Bính Dần), 1987 (Đinh Mão), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995)... thì nên tránh trồng cây lưỡi hổ Thái vàng. Còn cây lưỡi hổ Thái xanh thì không phù hợp với người sinh năm 1960 (Canh Tý), 1961 (Tân Sửu), Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969), Bính Thìn (1976), Định Tỵ (1977), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999).

Cây lưỡi hổ xanh hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Xét về mệnh, các chuyên gia phong thủy cho rằng cây lưỡi hổ xanh hợp với người mệnh Kim, bởi vì màu sắc chủ đạo của cây này là xanh đậm và trắng. Khi cây lưỡi hổ nở hoa trắng, nhiều người tin rằng người mệnh Kim sẽ sớm gặp tài lộc.

Tuy nhiên, cây lưỡi hổ khắc mệnh Mộc và mệnh Thổ, nên người thuộc hai cung mệnh này không nên trồng cây lưỡi hổ để tránh xung khắc và những điều không may mắn.

Cây lưỡi hổ Thái Hình ảnh cây lưỡi hổ Thái

Trồng cây lưỡi hổ trước nhà có tốt không?

Nhờ hình dáng độc đáo và màu sắc hài hòa, cây lưỡi hổ Thái thường được dùng để trang trí nội và ngoại thất. Cây cũng mang ý nghĩa phong thủy là giúp trừ tà, xua đuổi vận khí xấu. Vì vậy, nhiều người thích trồng cây lưỡi hổ trước nhà để bảo vệ bình an cho gia đình.

Cây lưỡi hổ Thái Hình ảnh cây lưỡi hổ Thái

Tác dụng của cây lưỡi hổ viền vàng

Cây lưỡi hổ viền vàng không chỉ là một cây cảnh trang trí, mà còn có nhiều tác dụng khác nhau:

  • Trang trí nội ngoại thất: Cây lưỡi hổ Thái viền vàng giúp tô điểm không gian sống thêm tươi xanh và giúp con người giải tỏa căng thẳng.
  • Làm sạch không khí: Lưỡi hổ viền vàng có khả năng hấp thu các khí độc thường xuất hiện trong nhà bếp, nhà vệ sinh và phòng khách chung.
  • Dược liệu: Cây lưỡi hổ được sử dụng làm nguyên liệu bào chế các bài thuốc điều trị bệnh viêm đường hô hấp, dị ứng ngoài da và rối loạn tiêu hóa.
  • Quà tặng cây xanh: Tặng cây lưỡi hổ viền vàng cho người thân, bạn bè vào dịp sinh nhật hay thăng chức đã trở thành một lựa chọn độc đáo. Cây là lời nhắn nhủ chúc người nhận quà luôn gặp may mắn, bình an và thành công trong cuộc sống.

Chúng tôi tin rằng, việc tìm hiểu chi tiết về cây lưỡi hổ Thái và những tác dụng của nó sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn một cây lưỡi hổ đẹp và phù hợp với mình. Chúc các bạn luôn hạnh phúc và gặp nhiều may mắn!

1