Chi phí du học hè Mỹ: Những điều bạn cần biết

Chi phí du học hè Mỹ 2021 mới nhất Mỹ luôn được biết đến là một trong những quốc gia tốt về chất lượng giáo dục, nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới...

Chi phí du học hè Mỹ Chi phí du học hè Mỹ 2021 mới nhất

Mỹ luôn được biết đến là một trong những quốc gia tốt về chất lượng giáo dục, nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới và một đất nước tuyệt vời với sự đa dạng văn hóa. Du học Mỹ luôn là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh và sinh viên. Vậy, bạn đã biết chi phí du học hè Mỹ là bao nhiêu và cần chuẩn bị những loại chi phí nào cho hành trình này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Du học hè Mỹ - Bao nhiêu tiền và đối tượng tham gia?

Du học hè Mỹ có khác biệt về chi phí so với các khóa học cao đẳng và đại học không? Điều này thường là thắc mắc của nhiều phụ huynh đang quan tâm đến tương lai của con em mình. Thực tế, du học hè Mỹ là một khóa học ngắn hạn, kéo dài từ 3 đến 6 tuần trong mùa hè. Chương trình này sẽ giúp các bạn học sinh hoàn thiện bản thân, nâng cao khả năng giao tiếp, ngoại ngữ và rèn kỹ năng xã hội. Hơn nữa, khi tham gia du học hè Mỹ trước khi tiếp tục du học cao đẳng hoặc đại học, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống và học tập ở nước ngoài, tham gia các hoạt động ngoại khóa, khám phá các địa danh nổi tiếng. Điều này sẽ giúp cho cuộc sống và quá trình học tập của bạn sau này trở nên thuận lợi hơn.

 • Hầu hết các chương trình du học hè Mỹ dành cho học sinh có độ tuổi từ 11 đến dưới 18 tuổi.
 • Tham gia chương trình, bạn sẽ được học và giao lưu cùng sinh viên quốc tế.
 • Trước khi tham gia chương trình, học sinh sẽ phải kiểm tra trình độ tiếng Anh để được xếp lớp học phù hợp.
 • Bậc phụ huynh cần đảm bảo sức khỏe tốt cho con em tham gia chương trình.

2. Hồ sơ đăng ký cần chuẩn bị những gì?

Ngoài việc tìm hiểu chi phí du học hè Mỹ, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để hoàn thành hồ sơ tham gia chương trình. Dù không phức tạp, nhưng bạn cần hoàn thành những khoản phí sau:

 • Phiếu đăng ký đã điền đầy đủ thông tin.
 • 04 tấm ảnh 5x5 và các file ảnh tương ứng.
 • Hộ chiếu (phiên bản sao). Hạn sử dụng hộ chiếu không ít hơn 6 tháng tính từ ngày khởi hành và không được chung hộ chiếu với cha mẹ.
 • Chứng minh thư nhân dân và hộ khẩu (phiên bản sao).
 • Phí đăng ký và đặt cọc: 10.000.000 VNĐ. Phần lớn số tiền này sẽ được trừ vào chi phí tổng cộng. Bao gồm 6.000.000 VNĐ là phí đăng ký không hoàn lại và 4.000.000 VNĐ là phí đặt cọc (sẽ được hoàn trả nếu visa không được cấp, nhưng không hoàn lại nếu bạn tự ý hủy chương trình). Phí này có thể thay đổi tùy theo thời điểm.
 • Giấy đảm bảo của phụ huynh và chữ ký.
 • Học sinh chưa có visa sẽ phải nộp thêm phí 160 USD để xin visa (tuỳ theo quy định của Đại sứ quán Mỹ).

3. Chi phí và lịch trình du học hè Mỹ

Chi phí du học hè Mỹ phụ thuộc vào chương trình bạn chọn. Lịch trình và bảng giá sẽ được quy định theo quốc gia mà bạn chọn tham gia chương trình. Tuy nhiên, dưới đây là mức giá trọn gói của một số quốc gia bạn có thể tham khảo: từ 3000 USD đến 4500 USD.

Chương trình hè có thời lượng từ 2 đến 6 tuần, tùy thuộc vào lịch trình phong phú. Ngoài Mỹ, Canada và Anh, một số quốc gia phát triển khác như Úc, Singapore, Philippines cũng là những điểm đến lý tưởng được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn để tham gia. Nếu bạn đang quan tâm đến du học hè Mỹ và đang tìm kiếm một lịch trình học phù hợp, hãy liên hệ với VNPC ngay hôm nay!

Xem thêm: Visa du học Mỹ

1