Chứng chỉ B2 tiếng Anh: Đạt trình độ quốc tế dễ dàng hơn bạn nghĩ!

Chứng chỉ B2 tiếng Anh tương đương TOEIC, IELTS, TOEFL bao nhiêu điểm? Bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin chi tiết nhất. 1. Trình độ tiếng Anh B2 là gì? Trình...

Chứng chỉ B2 tiếng Anh tương đương TOEIC, IELTS, TOEFL bao nhiêu điểm? Bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin chi tiết nhất.

1. Trình độ tiếng Anh B2 là gì?

Trình độ tiếng Anh B2 tương đương trình độ tiếng Anh bậc 4 trong 6 bậc của khung năng lực ngoại ngữ dành cho Việt Nam. Bằng trình độ này, bạn có thể giao tiếp lưu loát với người bản địa, hiểu nội dung và ý chính của các văn bản phức tạp, trình bày quan điểm về cuộc sống, có thể bảo vệ ý kiến của mình trong nhiều hoàn cảnh.

2. Các loại đề thi và cấu trúc đề thi B2 tiếng Anh

Hiện nay, phổ biến có 3 kỳ thi B2 tiếng Anh là B2 đầu ra tiến sĩ, B2 của Châu Âu và B2 Vstep. Mỗi kỳ thi có cấu trúc đề thi khác nhau, do đó bạn cần lựa chọn đúng kỳ thi và ôn luyện đúng dạng đề thi để đạt kết quả tốt nhất.

3. Quy đổi chứng chỉ B2 tiếng Anh sang điểm IELTS, TOEIC, TOEFL

Theo bảng tham chiếu, trình độ B2 tương đương với IELTS 5.5 đến 6.0, tương đương TOEIC 600 điểm, và FCE của Cambridge.

4. Trình độ tiếng Anh B2 và TOEIC: Dễ dàng quy đổi?

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều tổ chức cấp chứng chỉ tiếng Anh uy tín như TOEIC, TOEFL, IELTS, VSTEP, CEFR. Tuy nhiên, cấp chứng chỉ B2 tiếng Anh sang TOEIC không phải tổ chức nào cũng công nhận do có sự khác biệt về cấu trúc thi.

5. Trung tâm anh ngữ EDUSA: Cung cấp lộ trình học tập hiệu quả

Để có lộ trình học tập hiệu quả và tiết kiệm thời gian và chi phí, trung tâm anh ngữ EDUSA cung cấp các khóa học TOEIC giao tiếp hiệu quả với những kết quả vượt trội. Cùng với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết và chuyên nghiệp, EDUSA cam kết giúp bạn đạt được mục tiêu vượt xa mong đợi.

6. Các câu hỏi thường gặp

  • 6.1 Chứng chỉ B2 tương đương với IELTS là bao nhiêu? Chứng chỉ B2 tiếng Anh tương đương với mức điểm IELTS khoảng 5.5-6.5, tuỳ thuộc vào tiêu chí đánh giá của từng bài thi IELTS.
  • 6.2 Chứng chỉ B2 tương đương với TOEIC là bao nhiêu? Chứng chỉ B2 tiếng Anh không có tương đương chính xác với điểm TOEIC, vì hai hệ thống này đánh giá trình độ tiếng Anh theo các tiêu chí khác nhau.
  • 6.3 Chứng chỉ B2 tương đương với điểm TOEFL là bao nhiêu? Chứng chỉ B2 tiếng Anh tương đương với mức điểm TOEFL khoảng 72-94, tuỳ thuộc vào phiên bản và điều kiện đánh giá của từng bài thi TOEFL.
  • 6.4 Chứng chỉ cần thiết để tham gia khóa học đại học ở nước ngoài? Yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh cho khóa học đại học ở nước ngoài thường khác nhau và phụ thuộc vào từng trường và chương trình học cụ thể. Tuy nhiên, chứng chỉ B2 tiếng Anh có thể được coi là một trình độ chấp nhận được.
  • 6.5 Chứng chỉ nào thể hiện trình độ tiếng Anh khi xin việc? Việc chọn chứng chỉ thể hiện trình độ tiếng Anh khi xin việc phụ thuộc vào yêu cầu và tiêu chí của từng công ty hoặc ngành nghề cụ thể. Thông thường, IELTS, TOEIC và TOEFL là những chứng chỉ phổ biến được công nhận rộng rãi trong môi trường công việc.

Từ những lợi ích vượt trội của việc thành thạo tiếng Anh, bạn không nên chần chừ mà không đăng kí ngay khóa học TOEIC tại Trung tâm anh ngữ EDUSA để nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

1