Đạt IELTS 7.0 - Lợi ích và Cách làm

IELTS 7.0 là band điểm mơ ước của rất nhiều người trong quá trình luyện thi IELTS. Vậy IELTS 7.0 có những lợi ích gì và đạt band điểm này cần đáp ứng những tiêu...

IELTS 7.0 là band điểm mơ ước của rất nhiều người trong quá trình luyện thi IELTS. Vậy IELTS 7.0 có những lợi ích gì và đạt band điểm này cần đáp ứng những tiêu chí nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các lợi ích của IELTS 7.0 và những tiêu chí cần đáp ứng để đạt được band điểm này.

Những lợi ích khi đạt band điểm IELTS 7.0

Cơ hội định cư nước ngoài với chứng chỉ IELTS 7.0

Trình độ tiếng Anh là yếu tố quan trọng đầu tiên khi bạn có kế hoạch định cư hoặc học tập ở các nước khác trên thế giới. Các quốc gia châu Âu thường yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 5.5 đến 7.0 trở lên. Ở châu Á, mức điểm này có thể thấp hơn nhưng vẫn yêu cầu trình độ từ B1-B2 trở lên. Đạt band 7.0 giúp bạn có thể sinh sống và được hưởng những phúc lợi tại các quốc gia có trình độ giáo dục và kinh tế phát triển cao nhất thế giới.

IELTS 7.0 Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Miễn học phần tiếng Anh trong ở trường Đại học

Với band điểm IELTS 7.0, bạn sẽ được miễn học phần tiếng Anh trong chương trình đại học. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, và tập trung hơn vào các môn học chuyên ngành khác. Bạn sẽ được quy đổi điểm tiếng Anh trong 4 năm học và miễn thi đầu ra sau khi tốt nghiệp.

Xin được việc làm tại các môi trường có tính phát triển cao

Việc có chứng chỉ IELTS 7.0 là yếu tố quan trọng khi tìm kiếm việc làm trong các môi trường đa quốc gia. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước đều ưu tiên tuyển dụng nhân viên có trình độ tiếng Anh cao. Đạt IELTS 7.0 giúp bạn chứng minh kỹ năng ngoại ngữ tốt, mở ra nhiều cơ hội việc làm trong các môi trường có tính phát triển cao.

IELTS 7.0 Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

IELTS 7.0 có khó không? Cần đáp ứng đủ tiêu chí nào?

IELTS 7.0 Reading và Listening

Trong bài thi IELTS Listening, bạn cần đạt từ 30-32/40 câu trả lời đúng để đạt được IELTS 7.0. Với IELTS Reading Academic, bạn cần đạt từ 30-32/40 câu trả lời đúng. Trong khi đó, IELTS General Training yêu cầu 34-35/40 câu trả lời đúng.

7.0 IELTS Speaking

Để đạt điểm 7.0 IELTS Speaking, bạn cần đáp ứng đủ 4 tiêu chí sau:

 • Lexical Resource: Sử dụng nguồn từ vựng linh hoạt và diễn giải tốt ở nhiều chủ đề. Sử dụng thành ngữ ít phổ biến. Tuy nhiên, có thể mắc lỗi về cách sắp xếp câu không phù hợp.
 • Grammatical Range and Accuracy: Sử dụng các cấu trúc phức tạp linh hoạt. Mắc ít lỗi ngữ pháp nhưng đôi khi vẫn xuất hiện lỗi cơ bản.
 • Pronunciation: Nói lưu loát và diễn giải đa dạng và phù hợp.
 • Fluency: Có thể nói liên tục mà không mất đi tính mạch lạc. Sử dụng từ kết nối và dấu câu linh hoạt, đôi khi vẫn mắc lỗi lặp từ.

IELTS 7.0 Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

IELTS 7.0 Writing

Để đạt điểm 7.0 IELTS Writing, bạn cần đáp ứng đủ 4 tiêu chí sau:

 • Lexical Resource: Sử dụng đủ phạm vi từ vựng và các từ ít phổ biến đa dạng, linh hoạt và chính xác. Đôi khi có thể mắc lỗi trong lựa chọn từ ngữ, chính tả hoặc hình thành từ.
 • Grammatical Range and Accuracy: Sử dụng nhiều cấu trúc phức tạp, kiểm soát tốt ngữ pháp, và mắc ít lỗi.
 • Coherence and Cohesion: Tổ chức thông tin và ý tưởng một cách hợp lý, rõ ràng và trình bày đúng một chủ đề trung tâm trong mỗi đoạn văn.
 • Task response/Task Achievement: Giải quyết tốt tất cả các phần của nhiệm vụ trong suốt quá trình làm. Phân tích và trình bày hiệu quả, nhưng không triển khai ý tưởng quá mức và không trọng tâm.

Lộ trình học bứt phá band điểm IELTS 7.0 tại Anh Văn Hội Việt Mỹ - VUS

IELTS 7.0 Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Với lộ trình học bứt phá band điểm IELTS 7.0 chuẩn đầu ra Cambridge, Anh Văn Hội Việt Mỹ - VUS mang đến những ưu điểm độc quyền như sau:

 • Tích hợp huấn luyện viên cá nhân AI, gia tăng khả năng phát âm và luyện nghe hiệu quả cùng công nghệ hiện đại AI (Voice Recognition).
 • Tự cá nhân hoá quy trình học theo chủ đề và từng kỹ năng.
 • Cổng kết nối tích hợp tại mục Community, gặp gỡ nhiều bạn học và kết nối cùng các chuyên gia IELTS nhiều năm kinh nghiệm.
 • Kiểm tra và học tập cùng các bài Quiz theo chủ đề.
 • Linh động trong việc kết hợp hình thức học tập online/offline theo khung thời gian biểu phù hợp của học viên.
 • Các bài test định kỳ theo dõi tiến độ học tập của học viên.

Chương trình học tại Anh Văn Hội Việt Mỹ - VUS giúp học viên chủ động làm chủ kiến thức trước và sau giờ học với quy trình 3 bước:

 1. 10% (Trước khi học): Luyện tập củng cố phát âm với AI (Voice Recognition) và ôn tập từ vựng ngắn.
 2. 80% (Trong giờ học): Thực hành chuyên sâu 4 kỹ năng với phương pháp Skill-based.
 3. 10% (Sau giờ học): Thực hành online, được sửa chữa và chấm điểm 2 kỹ năng Speaking và Writing từ đội ngũ chuyên gia IELTS.

Lộ trình học tập tinh giản chỉ với 4 bước khơi mở giúp học viên vững vàng nắm bắt kiến thức:

 • Learning (Học hỏi)
 • Engaging (Tương tác)
 • Adapting (Thích ứng)
 • Developing (Phát triển)

Khóa học IELTS tại Anh Văn Hội Việt Mỹ - VUS tích hợp ngân hàng đề thi đa dạng từ các nguồn học liệu uy tín. Ngoài ra, bạn còn được truy cập thư viện luyện thi IELTS độc quyền với nhiều hình thức đa dạng như Podcast, Video, Experts' Sharing, Writing Samples...

Anh Văn Hội Việt Mỹ - Uy tín và chất lượng

Anh Văn Hội Việt Mỹ - VUS là thương hiệu duy nhất tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được trao danh hiệu "Gold Preparation Center" - Trung tâm luyện thi Cambridge hàng đầu trong 3 năm liên tiếp. VUS cũng đạt kỷ lục Việt Nam với số lượng học viên đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhiều nhất trên toàn quốc.

Hệ thống trung tâm Anh ngữ của VUS đạt chuẩn 100% chất lượng NEAS với hơn 70 trung tâm cơ sở tại nhiều tỉnh thành lớn. Với đội ngũ giáo viên và trợ giảng xuất sắc, VUS đảm bảo mang đến chất lượng giảng dạy hàng đầu và tầm quốc tế.

IELTS 7.0 Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bài viết trên đã giải đáp các thông tin liên quan đến thang điểm IELTS 7.0 với những cập nhật mới nhất. Anh Văn Hội Việt Mỹ - VUS hy vọng bạn đã tìm được mục tiêu luyện thi IELTS phù hợp với thời gian, trình độ và mục đích cá nhân.

Có thể bạn quan tâm:

 • Phân tích 4 tiêu chí chấm IELTS Writing quan trọng
 • Quy đổi điểm IELTS tại các trường đại học TP.HCM
 • Tất tần tật thông tin quan trọng về thang điểm IELTS Reading
1