Xem thêm

Điểm chuẩn trúng tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội hệ chính quy năm 2021

Chào mừng các bạn đến với bài viết mới nhất của chúng tôi! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin mới nhất về điểm chuẩn trúng tuyển Đại học...

Chào mừng các bạn đến với bài viết mới nhất của chúng tôi! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin mới nhất về điểm chuẩn trúng tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội hệ chính quy năm 2021.

Kết quả trúng tuyển

Theo thông báo công bố của Đại học Bách khoa Hà Nội vào chiều ngày 15/9/2021, ba ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là IT1, IT2 và IT-E10, đều vượt trên 28 điểm. Đặc biệt, 68% thí sinh đạt từ 29 điểm trở lên ở cả hai tổ hợp A00 và A01 đã trúng tuyển vào ngành khoa học máy tính - một trong những ngành hot nhất của trường. Với chỉ tiêu 300, điểm chuẩn trúng tuyển của ngành IT1 là 28,43 điểm.

Theo PGS. Nguyễn Phong Điền - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường đã phối hợp với 54 trường đại học từ Hà Tĩnh trở ra và áp dụng phần mềm lọc ảo để hỗ trợ quá trình xét tuyển cho các thí sinh khu vực Bắc. Hiện tại, các vấn đề kỹ thuật và vận hành xét tuyển đã được giải quyết thành công. Việc trúng tuyển ảo đã được giảm thiểu đáng kể, các trường sẽ có danh sách thí sinh trúng tuyển hợp lý.

Thành công của kỳ thi tuyển sinh

Năm 2021, số lượng thí sinh đạt điểm từ 20 - 25 điểm tăng đáng kể, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xét tuyển của các trường đại học. Điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội gần như khớp với kết quả xét tuyển sơ bộ, làm cho quá trình tuyển sinh trở nên suôn sẻ hơn.

Dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, năm 2021 được xem là một năm thành công cho Đại học Bách khoa Hà Nội và các trường đại học trên toàn quốc. Điều này là kết quả của sự nỗ lực và trách nhiệm của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương, các trường đại học và cả các thí sinh cũng như sự quan tâm của các gia đình và phụ huynh.

Mở rộng các ngành đào tạo

Năm nay, Đại học Bách khoa Hà Nội đã mở rộng các ngành mới theo định hướng công nghệ 4.0, như An toàn không gian số (Chương trình tiên tiến IT-E15), Truyền thông số và Kỹ thuật đa phương tiện (Chương trình tiên tiến ET-E16); cùng với các ngành theo định hướng khoa học sức khỏe như Vật lý Y khoa (PH3). Đồng thời, các ngành truyền thống của trường như Vật liệu, Môi trường, Dệt may, Kỹ thuật Hoá học cũng tiếp tục thu hút sự quan tâm từ ứng viên.

Tổng kết

Năm 2021 đánh dấu một thành công lớn của Đại học Bách khoa Hà Nội trong công cuộc tuyển sinh. Trường đã thu hút được nhiều thí sinh tài năng, với 68% thí sinh đạt điểm tổ hợp A00 và A01 từ 29 điểm trở lên trên toàn quốc trúng tuyển vào Bách khoa Hà Nội. Điều đáng tự hào hơn nữa, tỉ lệ nữ sinh đạt 23.75%.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã tuyển 7.500 thí sinh cho 59 mã ngành đào tạo thông qua hai phương thức xét tuyển tài năng và xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia. Mặc dù phương thức xét tuyển bằng bài kiểm tra tư duy không thể triển khai do dịch Covid-19, nhưng nó sẽ được tiếp tục trong năm 2022, giúp mở rộng cơ hội cho các thí sinh.

Đây là những thành quả đáng khen của Đại học Bách khoa Hà Nội và tổng thể hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Hy vọng rằng, những thành công này sẽ tiếp tục duy trì và phát triển trong tương lai. Hãy cùng nhau chúc mừng và chia sẻ niềm vui với các thí sinh trúng tuyển!

Kết quả trúng tuyển Thí sinh có thể xem kết quả xét tuyển của 32 trường thuộc nhóm xét tuyển miền Bắc tại: http://kqmb.hust.edu.vn

1