Du học Châu Âu nước nào tốt nhất? – Xu hướng du học Châu Âu mới nhất

Nhắc đến Châu Âu, chúng ta thường nghĩ ngay đến mùa bóng đá Euro, Capuchino của người Ý, Đảo lớn nhất thế giới Greenland của Đan Mạch, Bảo tàng Anh - những điểm đến thu...

Nhắc đến Châu Âu, chúng ta thường nghĩ ngay đến mùa bóng đá Euro, Capuchino của người Ý, Đảo lớn nhất thế giới Greenland của Đan Mạch, Bảo tàng Anh - những điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch. Nhưng chúng ta không chỉ tròn bóng về du lịch và kinh tế, mà chất lượng giáo dục ở Châu Âu cũng đứng đầu thế giới với hàng triệu du học sinh đến du học. Vậy hãy cùng tìm hiểu về Du học Châu Âu qua bài viết này.

1. Những lý do nên Du học Châu Âu

1.1. Tập trung vào tính ứng dụng cao

Chương trình du học ở Châu Âu thiên về tính ứng dụng trong công việc. Các môn học tại trường sẽ liên quan trực tiếp đến tương lai nghề nghiệp của bạn. Tại Châu Âu, bạn cũng có quyền chọn môn học theo sở thích cá nhân, chiếm tỉ lệ 30 - 40% số lượng môn học của khóa học đó.

Bên cạnh những môn học thực tế, bám sát sự phát triển của công nghệ và xã hội, du học Châu Âu còn cho phép bạn thực hành và áp dụng những kiến thức vào tình huống thực tế tại doanh nghiệp đi kèm với mô hình kinh tế sinh động.

1.2. Du học Châu Âu bằng tiếng Anh

Du học Châu Âu bằng tiếng Anh là lựa chọn phổ biến, vì nhiều nước ở Châu Âu sử dụng chương trình tiếng Anh trong giáo dục. Hằng năm, các nước Anh, Pháp, Đức, Ý thường đón nhận hàng trăm ngàn sinh viên du học bằng chương trình tiếng Anh.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng tiếng Anh khi du học Châu Âu, bạn sẽ không trải nghiệm được văn hóa của người dân bản địa một cách sâu sắc. Chính vì vậy, khi đã ổn định với cuộc sống ở một nước Châu Âu, bạn hoàn toàn có thể học thêm một ngôn ngữ bản địa khác.

1.3. Chất lượng giáo dục cao

Châu Âu sở hữu những trường Đại học hàng đầu thế giới như Đại học Cambridge, Đại học Oxford, Đại học Amsterdam,... Với cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị học tập đáp ứng nhu cầu học tập của học viên, du học Châu Âu đang nhận được sự quan tâm của các bạn ứng viên mong muốn đến châu lục này để du học.

1.4. Du lịch khi du học Châu Âu

Tháp Eiffel, Thành phố Venice, Nhà thờ Doumo,... là những điểm đến du lịch được yêu thích của du khách trên toàn thế giới. Khi đi du học Châu Âu, bạn sẽ được trải nghiệm Châu Âu bất cứ khi nào mình muốn nhờ vào hệ thống giao thông công cộng hiện đại và dễ sử dụng. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn được đắm mình trong những trải nghiệm thú vị khi đến Châu Âu du học.

1.5. Chương trình du học miễn phí tại Châu Âu

Châu Âu là châu lục có những trường đại học miễn học phí cho học viên như Đức, Pháp dựa vào phúc lợi xã hội cao. Bạn hoàn toàn có cơ hội du học Châu Âu miễn phí nếu tìm được một suất học bổng hỗ trợ bạn trong quá trình sinh sống tại những quốc gia có chính sách miễn học phí này.

2. Điều kiện du học Châu Âu

Những điều kiện cơ bản mà bạn cần đáp ứng khi muốn du học Châu Âu gồm:

  • Có đầy đủ giấy tờ cá nhân: bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân.
  • Hộ chiếu còn thời hạn.
  • Đủ điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Lý lịch tư pháp trong sạch, không có tiền án tiền sự.
  • Chứng minh đủ điều kiện tài chính để chi trả các khoản chi phí trong thời gian du học.
  • Bằng tốt nghiệp THPT, cao đẳng, đại học.
  • Có trình độ ngoại ngữ đạt yêu cầu.

Ngoài những yêu cầu trên, tùy thuộc vào quốc gia, trường học và ngành học, sẽ có thêm các điều kiện khác như về trình độ học vấn, điều kiện tài chính,... Vì vậy, các bạn cần đáp ứng những điều kiện trên đây trước và có thể nhờ đến trung tâm tư vấn chất lượng như ALT để có thông tin rõ ràng và chính xác nhất.

3. Chi phí du học Châu Âu

Châu Âu có mức học phí thấp hơn so với các châu lục khác. Mức học phí ở những quốc gia khác nhau có thể miễn phí, tùy thuộc vào chương trình và trường học. Tuy nhiên, mức học phí trung bình hàng năm là từ 15.000 Euro đến 25.000 Euro.

4. Du học Châu Âu nước nào tốt nhất

Việc chọn nước nào để du học Châu Âu là quyết định cá nhân của mỗi người. Dưới đây là top 6 nước Châu Âu được đánh giá tốt cho du học:

4.1. Đức

Đức là lựa chọn tuyệt vời với trường Đại học hàng đầu thế giới, mức học phí thấp và nhiều cơ hội nghề nghiệp.

4.2. Pháp

Pháp sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng với mức học phí hấp dẫn và nguồn học bổng dồi dào.

4.3. Anh Quốc

Anh Quốc có những trường Đại học hàng đầu thế giới như Cambridge, Oxford, và môi trường học tập chất lượng cao.

4.4. Ý

Ý có mức học phí thấp và gói học bổng giá trị cao, cùng với trường Đại học uy tín và lâu đời.

4.5. Hà Lan

Hà Lan có chất lượng giáo dục tốt, cơ hội làm việc sau học tập và vẻ đẹp thiên nhiên hấp dẫn.

4.6. Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có học phí thấp và là quốc gia với ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới.

Trên đây là những chia sẻ về Du học Châu Âu mà mình gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có được hành trang và sự chuẩn bị tốt trước khi bước vào du học Châu Âu. Chúc bạn sớm thành công và nếu có thắc mắc, hãy liên lạc với trung tâm du học ALT để được tư vấn kịp thời.

1