Du học Nhật Bản - Các Hình Thức Đa Dạng và Hấp Dẫn

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa Giới thiệu Bạn đang muốn du học Nhật Bản nhưng chưa biết rõ về các hình thức du học? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới...

Du học Nhật Bản Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Giới thiệu

Bạn đang muốn du học Nhật Bản nhưng chưa biết rõ về các hình thức du học? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về các hình thức du học tại đất nước Mặt trời mọc. Từ đó, bạn có thể cân nhắc và tham khảo các điểm mạnh, yếu của từng hình thức để lựa chọn phù hợp với khả năng cá nhân.

Du học Nhật Bản hệ Trung học Phổ thông

Du học từ cấp 3 tại Nhật Bản sẽ giúp bạn có một sự chuẩn bị đầy đủ nhất. Nội dung chương trình học rất gần gũi với thực tiễn, và sau khi hoàn thành chương trình du học cấp 3, bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp THPT tại Nhật Bản. Với bằng tốt nghiệp này, bạn có thể dự thi vào các trường Đại học danh tiếng tại Nhật Bản.

Điều kiện du học hệ Trung học Phổ thông như sau:

  • Là học sinh đã tốt nghiệp bậc THCS (hoặc sắp tốt nghiệp).
  • Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên.
  • Người bảo lãnh du học phải chứng minh tài chính: từ 800.000.000 VNĐ trong tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm.

Du học tiếng Nhật

Để được học tập ở Nhật Bản, bạn phải có trình độ tiếng Nhật. Vì tiếng Nhật được coi là một trong những ngôn ngữ khó học nhất, nhiều bạn cảm thấy áp lực khi học ngôn ngữ này. Vì vậy, du học tiếng Nhật ra đời nhằm giải quyết nỗi lo lắng này của du học sinh.

Nếu bạn chỉ muốn du học Nhật Bản để học tiếng Nhật hoặc học bậc cao đẳng, đại học ở Nhật Bản nhưng chưa đạt yêu cầu đầu vào, bạn sẽ phải học tiếng Nhật 1 năm tại các trường Nhật ngữ. Vì hầu hết các trường CĐ/ĐH ở Nhật đều yêu cầu sinh viên quốc tế có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên.

Du học Nhật Bản bậc Đại học, Cao học

Du học Nhật Bản ở bậc Đại học và Cao học mang đến cho bạn một môi trường sư phạm tuyệt vời, cung cấp cơ hội tiếp cận với kỹ thuật và khoa học tiên tiến. Các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản vẫn được xem là có chất lượng đào tạo cao tại châu Á.

Phí du học ở châu Á thường thấp hơn so với châu Mỹ và châu Âu. Chính phủ Nhật Bản cũng không giới hạn việc làm thêm, vì vậy bạn có thể chọn công việc hợp với ý muốn trong quá trình học tập. Điều này không chỉ giúp bạn đỡ đần một phần chi phí cho gia đình, mà còn giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm quý giá cho bản thân.

Điều kiện du học bậc Đại học, Cao học như sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT.
  • Tuổi từ 18 - 30.
  • Điểm trung bình THPT từ 6.0 trở lên (có trường yêu cầu từ 5.0 trở lên).

Điều kiện tài chính

Để du học tự túc tại Nhật Bản, bạn cần chứng minh tài chính có đủ khả năng trang trải chi phí học tập và sinh hoạt ít nhất trong 1 năm. Bạn cần có người bảo lãnh về tài chính, có thu nhập ổn định (tối thiểu 25 triệu VNĐ/tháng). Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng phải có ít nhất 500.000.000 VNĐ, gửi vào ngân hàng trước thời điểm làm hồ sơ 6 tháng.

Kết Luận

Du học Nhật Bản mang đến cho bạn không chỉ một khối kiến thức vững chắc mà còn một môi trường học tập và sinh hoạt đầy thú vị. VNPC sẽ sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp thông tin chi tiết về du học Nhật Bản. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và xây dựng lộ trình du học nhanh chóng nhất.

1