Du học Nhật về nước: Khám phá cơ hội việc làm hấp dẫn cho du học sinh

Du học Nhật về nước làm gì? Đây là câu hỏi quan trọng của không chỉ những du học sinh chuẩn bị trở về Việt Nam mà còn là của những ai đang lựa chọn...

Du học Nhật về nước làm gì? Đây là câu hỏi quan trọng của không chỉ những du học sinh chuẩn bị trở về Việt Nam mà còn là của những ai đang lựa chọn du học tại đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên, để tìm ra câu trả lời chi tiết, không phải trang web nào cũng cung cấp đầy đủ thông tin. Hiểu được điều này, AVT Education sẽ giúp bạn khám phá cơ hội việc làm đối với du học sinh khi trở về nước. Hãy cùng khám phá!

Du học Nhật Bản: Học gì để về nước làm việc?

Trước hết, chúng ta cần nhận thức rằng không phải ai cũng có cơ hội du học và làm việc tại Nhật Bản. Với hệ thống giáo dục được xếp thứ ba trên thế giới, bằng cấp của bạn sau khi tốt nghiệp tại đây có giá trị trên toàn cầu. Với tấm bằng đó, bạn có thể làm việc tại bất kỳ quốc gia nào.

Du học Nhật Bản là điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế Du học Nhật Bản là điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế

Tuy nhiên, nhiều người không tin vào điều này. Họ thấy các du học sinh Việt Nam về nước chỉ biết nói tiếng Nhật mà không có gì đặc biệt. Điều này là do sự hiểu lầm về giáo dục đại học ở Nhật Bản. Thực tế, những người này chỉ có chứng chỉ tiếng Nhật mà thôi, chưa có bằng cấp nào khác. Việc du học Nhật Bản là học gì vẫn đang bị hiểu sai.

Trình độ du học sinh Nhật về nước làm việc

Hằng năm, có rất nhiều du học sinh Việt Nam từ Nhật trở về và quyết định tìm kiếm cơ hội việc làm. Cơ hội việc làm cho du học sinh về nước phụ thuộc vào trình độ của họ. Thực tế, trình độ học tập cũng khác nhau.

Với những bạn chỉ kết thúc chương trình học tiếng Nhật, chỉ có chứng chỉ tiếng Nhật trong tay. Ngoại ngữ là tài năng mà họ sở hữu, và hầu hết là đạt trình độ N3, N4.

Du học Nhật về nước còn phụ thuộc vào trình độ của học sinh Du học Nhật về nước còn phụ thuộc vào trình độ của học sinh

Còn với những bạn đã đạt trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học, trình độ của họ cao hơn. Ngoài kiến thức tiếng Nhật, họ cũng có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực mình đã được đào tạo. Hầu hết trình độ tiếng Nhật của họ đạt mức N3, và có những trường hợp đạt mức N2. Với sự nổi tiếng về giáo dục tại Nhật Bản, kiến thức chuyên môn của học sinh cũng rất cao, giúp việc tìm kiếm việc làm trở nên dễ dàng hơn.

Du học sinh Nhật về nước còn được đánh giá cao về tác phong làm việc. Họ rèn luyện được ý chí, tác phong nghiêm túc trong công việc và có lối sống có trách nhiệm.

Cơ hội việc làm cho du học sinh về nước

Có rất nhiều công việc mà du học sinh sau khi về nước có thể xem xét. Cơ hội việc làm cho du học sinh về nước là rất đa dạng.

Du học sinh Nhật về nước có thể làm giáo viên tiếng Nhật Du học sinh Nhật về nước có thể làm giáo viên tiếng Nhật

Đối với những bạn chỉ có vốn tiếng Nhật trong tay, những công việc có thể làm gồm:

  • Kinh doanh hàng xách tay Nhật
  • Mở quán kinh doanh ẩm thực Nhật Bản
  • Làm giáo viên dạy tiếng Nhật
  • Phiên dịch viên tiếng Nhật
  • Công nhân tại các nhà máy hoặc công ty Nhật Bản
  • Làm tại các công ty du học hoặc xuất khẩu lao động sang Nhật Bản
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Và nhiều công việc khác

Với những bạn đã có bằng cấp ở Nhật, cơ hội việc làm càng rộng mở hơn. Ngoài những công việc phía trên, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Bạn cũng có thể tự mở công ty hoặc xin vào vị trí trong một công ty. Với uy tín và bằng cấp của mình, bạn có thể thu hút sự quan tâm của các công ty, không chỉ ở Nhật mà còn ở bất kỳ công ty nào.

Nơi làm việc tốt nhất cho du học sinh về nước

Công việc phong phú nên nơi làm việc cũng rất đa dạng. Ngoài việc phân vân du học Nhật về nước làm gì, bạn cũng nên xem xét nơi làm việc.

Rất nhiều công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam đang thiếu nhân lực Rất nhiều công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam đang thiếu nhân lực

Hiện nay, có rất nhiều công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam. Số lượng này ngày càng tăng theo từng năm. Nhu cầu nhân lực trong những công ty này cũng rất lớn. Với những gì bạn đã học được trong những năm ở Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm trong các doanh nghiệp này. Mức lương cũng khá hấp dẫn.

Ngoài ra, công ty biên dịch hoặc công ty du lịch cũng là lựa chọn tốt. Với sự thu hút ngày càng tăng của du học Nhật, công ty du học và xuất khẩu lao động cũng ngày càng phát triển. Bạn có thể lựa chọn một địa chỉ uy tín và bắt đầu sự nghiệp tại đó.

Với nhiều lợi thế trong tay, không cần quá lo lắng về việc du học Nhật về nước làm việc. Công việc sẽ phù hợp với trình độ của bạn và cơ hội việc làm cho du học sinh về nước sẽ rộng mở đón chào bạn.

Tham khảo thêm các thông tin du học Nhật tại https://avt.edu.vn/nhat-ban/thong-tin-nhat

1