Du học Thạc sĩ Hàn Quốc: Cơ hội mới và chi tiết nhất năm 2024

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc là một cơ hội tuyệt vời để nâng cao kiến thức chuyên môn, trải nghiệm mới và mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai. Nếu bạn quan...

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc là một cơ hội tuyệt vời để nâng cao kiến thức chuyên môn, trải nghiệm mới và mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai. Nếu bạn quan tâm đến việc du học thạc sĩ Hàn Quốc, bài viết này sẽ cung cấp thông tin về điều kiện, chi phí và học bổng để bạn tìm hiểu cẩn thận trước khi ra quyết định du học.

I. Du học thạc sĩ Hàn Quốc là gì? Visa D2-3

Du học thạc sĩ Hàn Quốc là việc bạn lựa chọn học cấp bậc thạc sĩ tại đất nước “xứ xở kim chi”. Đây là phương án rất tốt cho du học sinh Việt Nam đã hoàn thành bậc đại học trong nước. Chương trình này phù hợp với những bạn mong muốn được đào tạo sâu hơn về chuyên ngành đã học ở đại học hoặc tìm một ngành mới theo định hướng phát triển nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Du học thạc sĩ Hàn Quốc có mấy kỳ/năm?

 • Đối với hệ thạc sĩ, mỗi năm có 2 kỳ nhập học là kỳ tháng 3 và kỳ tháng 9.

du-hoc-thac-si-han-quoc

Thời gian du học thạc sĩ Hàn Quốc bao nhiêu năm?

Các chương trình thạc sĩ tại Hàn Quốc thường có thời gian đào tạo tối thiểu là 2 năm. Số tín chỉ và chương trình học khác nhau đối với từng chuyên ngành, nhưng nhìn chung thông thường bạn sẽ phải hoàn thành khoảng 24 tín chỉ (tương đương 48 tín chỉ ECTS).

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn phải làm bài kiểm tra chất lượng trong kỳ thi cuối khóa và nghiên cứu, nộp luận văn thạc sĩ trước hội đồng chấm thi (ít nhất 3 giám khảo chấp nhận thì mới đủ điều kiện xét cấp bằng và tốt nghiệp, nếu trượt thì làm lại và trình bày lại luận văn sau 6 tháng).

Với số lượng sinh viên quốc tế tăng mạnh trong những năm qua, Hàn Quốc đã trở thành một điểm đến phổ biến cho các ứng viên du học thạc sĩ. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào việc này, hãy tìm hiểu lấy thông tin cơ bản về điều kiện, ngành học, chi phí và học bổng của du học thạc sĩ Hàn Quốc nhé!

II. Điều kiện du học thạc sĩ Hàn Quốc

Để được nhập học vào chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc, các bạn du học sinh cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là bằng cử nhân từ một trường đại học công nhận, hoặc tương đương. Ngoài ra, du học sinh cũng cần có một công việc gắn kết hoặc kế hoạch học tập rõ ràng tại Hàn Quốc để được cấp thị thực du học. Thông thường, một số trường đại học yêu cầu du học sinh có trình độ tiếng Hàn ở mức đủ để theo được chương trình học.

Cụ thể, điều kiện du học thạc sĩ Hàn Quốc như sau:

 • Ứng viên và bố mẹ không mang quốc tịch Hàn Quốc.
 • Tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam không quá 5 năm.
 • Điểm trung bình Đại học nên từ 6.5 trở lên.
 • Độ tuổi từ 22 - 35 tuổi.
 • Có sức khỏe tốt và không mắc những bệnh truyền nhiễm.
 • Cần có TOPIK cấp 4 trở lên (có trường yêu cầu cấp 4) hoặc IELTS 6.0 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh). Bạn nên có TOPIK 5 và IELTS 6.5 để có lợi thế hơn (học bổng).
 • Đối với những ngành đào tạo bằng tiếng Anh, yêu cầu TOEFL iBT 80, IELTS 6.0, TEPS 551 (New TEPS 298) trở lên.
 • Không bị hạn chế xuất cảnh khỏi Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.
 • Các bạn có thể đăng ký khác chuyên ngành đã tốt nghiệp ở Việt Nam nếu đăng ký vào khoa Xã hội và Nhân văn như các ngành: Kinh tế, Quản trị, Ngôn ngữ, Marketing…

III. 3 hướng đi du học thạc sĩ Hàn Quốc phổ biến

Du học hệ tiếng Hàn D4-1 sau đó du học thạc sĩ Hàn Quốc hệ D2-3

Sinh viên chưa có Topik hoặc khả năng tiếng Hàn chưa giỏi tại Việt Nam, Các bạn có thể đi du học hệ tiếng theo visa D4-1, nhập học ở một trường ở Hàn Quốc, sau đó học tiếng từ 1-2 năm để đạt được topik 4 rồi đăng ký du học thạc sĩ Hàn Quốc. Như vậy các bạn được học tối thiểu 1 năm học tiếng trước khi lên chuyên ngành hệ thạc sĩ.

Sinh viên được chọn lên thạc sĩ tại chính ngôi trường đại học mình học tiếng, hoặc chuyển sang một trường đại học khác phù hợp với nguyện vọng và mục tiêu của bạn khi du học thạc sĩ Hàn Quốc.

Với hướng đi này, bạn sẽ có thời gian trau dồi và phát triển năng lực tiếng Hàn vững vàng với phương pháp và môi trường học tiếng hàn tốt nhất trước khi lên chuyên ngành thạc sĩ. Đồng thời các bạn cũng có thời gian trải nghiệm thực tế môi trường giáo dục tại Hàn trước khi quyết định chuyên ngành phù hợp với bản thân nhất. Tuy nhiên các bạn cần trả thêm 1 năm học phí hệ tiếng Hàn. Đồng thời các bạn cũng có thêm 1 năm để làm thêm tại Hàn Quốc. Đừng quên chăm chỉ học tiếng để mọi vấn đề xảy ra ở Hàn bạn đều có thể dễ dàng giải quyết nhé

Đi thẳng du học thạc sĩ Hàn Quốc

Nếu đã đạt TOPIK 4 tại Việt Nam, bạn có thể đi thẳng du học thạc sĩ Hàn Quốc ở trường Đại học Hàn Quốc.

Quy trình đăng ký du học thạc sĩ Hàn Quốc và các giấy tờ cần cung cấp được nêu rõ trên website của mỗi trường. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ trước ít nhất 3 - 4 tháng để khi cổng đăng ký mở, bạn có thể đăng ký ngay để kịp tiến độ hồ sơ, đợi báo kết quả rồi nộp tiền, xin visa và nhập học tại trường.

Nếu theo lộ trình này, bạn chỉ cần trau dồi thêm hai kỹ năng nghe và nói vốn không phải là thế mạnh của sinh viên khi học tiếng Hàn tại Việt Nam.

Du học thạc sĩ Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Một số trường đại học lớn có chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc được giảng dạy bằng tiếng Anh. Với điểm IELTS trung bình là 6.0, bạn sẽ có cơ hội xin học thẳng hệ thạc sĩ được dạy 100% bằng chương trình tiếng Anh tại Hàn Quốc.

Với lộ trình du học thạc sĩ Hàn Quốc này, thủ tục apply, xin học và học bổng khá đơn giản so với hệ học bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên, sinh viên không được chọn ngành đa dạng giống như hệ tiếng Hàn, đa phần các chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh thường là Quản trị kinh doanh, Marketing, Du lịch khách sạn… rất ít chuyên ngành trong khối kỹ thuật hay công nghệ được học bằng 100% tiếng Anh.

du-hoc-thac-si-han-quoc-fagosa

IV. Du học thạc sĩ Hàn Quốc nên chọn ngành nào?

Mỗi ngành học đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì vậy, khi chọn ngành học, bạn nên tìm hiểu kỹ để xác định được sở thích và khả năng của mình. Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của các ngành học phổ biến đang được ưa chuộm tại Hàn Quốc:

Ngành Khoa học máy tính

Ưu điểm:

 • Có nhiều cơ hội nghề nghiệp tại các công ty công nghệ hàng đầu.
 • Lương cao và có tiềm năng phát triển nghề nghiệp cao.
 • Khả năng tìm việc làm toàn cầu.

Nhược điểm:

 • Đòi hỏi kỹ năng toán học và lập trình cao.
 • Yêu cầu nhiều thời gian và công sức đầu tư vào học tập.

Ngành Kinh doanh

Ưu điểm:

 • Có nhiều cơ hội nghề nghiệp và phát triển trong các công ty quốc tế.
 • Lượng thu nhập cao và tiềm năng phát triển nghề nghiệp cao.

Nhược điểm:

 • Đòi hỏi một số kỹ năng như là kỹ năng lãnh đạo, quản lý và giao tiếp mạnh mẽ để thành công trong chuyên ngành này.

Ngành Y học

Ưu điểm:

 • Có thể giúp bạn đóng góp vào sức khỏe của cộng đồng.
 • Có nhiều cơ hội để trở thành bác sĩ hoặc chuyên gia y tế.
 • Mức lương cao và có tiềm năng phát triển nghề nghiệp cao.

Nhược điểm:

 • Yêu cầu kiến thức về khoa học và y học rất cao.
 • Đòi hỏi nhiều thời gian và công sức đầu tư vào học tập.

Ngoài ra một số các bạn có thể tham khảo một số ngành về thẩm mỹ, làm đẹp, công nghệ thông tin, thời trang, cũng đang rất phổ biến và có cơ hội việc làm hấp dẫn ở cả Việt Nam và Hàn Quốc.

V. Chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc

Chi phí du học thạc sĩ tại Hàn Quốc có thể khá đắt đỏ, tùy thuộc vào ngành học và nơi bạn lưu trú. Tuy nhiên, so với các quốc gia phát triển khác như Mỹ hoặc Anh, chi phí du học tại Hàn Quốc không quá cao.

Chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc có thể thay đổi tùy thuộc vào trường đại học và ngành học mà bạn chọn. Theo dõi sự biến động của tỷ giá hối đoái và nhu cầu sinh viên, tổng chi phí sẽ dao động từ 10.000-40.000 USD mỗi năm.

 • Chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc có sự khác nhau giữa từng trường, từng khu vực và từng thời điểm nhập học. Học phí và các chi phí khác cụ thể như sau:

1. Học phí du học thạc sĩ Hàn Quốc

Học phí cho chương trình thạc sĩ tại Hàn Quốc dao động từ khoảng $5,000 - $10,000 USD mỗi năm. Tuy nhiên, các chương trình tiên tiến hơn, chẳng hạn như MBA, có thể lên đến $30,000 USD mỗi năm.

 • Phí đăng ký xét duyệt hồ sơ: 50,000 - 100,000 KRW (chỉ nộp 1 lần duy nhất trong 1 năm học)

 • Phí nhập học: 500,000 - 900,000 KRW (chỉ nộp 1 lần duy nhất trong 1 năm học)

 • Học phí (trường Đại học Quốc gia): 3,000,000 - 7,000,000 KRW/kỳ

 • Học (trường tư): 3,000,000 - 10,000,000 KRW/kỳ

 • Bảo hiểm 1 năm: ~200,000 KRW

 • Bên cạnh học phí thì bạn cũng phải chuẩn bị cho những chi phí khác như: nhà ở, ăn uống, đi lại, mua sắm,…

2. Sinh hoạt phí: chỗ ở, ăn uống, đi lại

Ngoài học phí, học sinh cũng cần tính toán chi phí sinh hoạt hàng tháng cho chỗ ở, ăn uống, đi lại và nhu yếu phẩm cá nhân.

Sinh hoạt phí bao gồm chi phí ăn uống, đi lại, và sinh hoạt hàng ngày của bạn trong suốt thời gian học tập tại Hàn Quốc. Điều này có thể dao động từ $400 đến $800 USD mỗi tháng.

Chi phí chỗ ở tại Hàn Quốc cũng tương đối cao, tùy thuộc vào khu vực bạn lựa chọn. Các căn hộ tiêu chuẩn có thể rơi vào khoảng $300 - $500 USD mỗi tháng.

Một số trường đại học cung cấp nhiều loại hỗ trợ tài chính như học bổng, giảm học phí hoặc cơ hội làm việc bán thời gian để du học sinh có thể hỗ trợ các chi phí này.

VI. Học bổng du học thạc sĩ Hàn Quốc

Hàn Quốc là điểm đến du học phổ biến và hấp dẫn, và có nhiều cơ hội nhận học bổng. Các học bổng được cung cấp bởi chính phủ Hàn Quốc như học bổng Global Korea, Học bổng Quốc gia Hàn Quốc, học bổng doanh nghiệp như học bổng woojung, học bổng shinhan,… là những nguồn tài trợ phổ biến cho du học sinh.

Global Korea Scholarship (GKS) - Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Chương trình Học bổng Chính phủ Hàn Quốc cũng cung cấp một loạt các học bổng cho sinh viên quốc tế, phù hợp với nhiều ngành học khác nhau.

Chính phủ Hàn Quốc cũng có chương trình học bổng chính phủ toàn phần sau đại học hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế bao gồm:

 • 100% học phí (bao gồm 1 năm học tiếng Hàn)
 • Trợ cấp sinh hoạt: 900,000 won / tháng
 • Vé khứ hồi
 • Bảo hiểm y tế
 • Trợ cấp nhà ở: 200.000 won
 • Thưởng tiếng Hàn nâng cao. Trợ cấp hàng tháng 100.000 won cho topik 5 trở lên
 • Hỗ trợ tài chính cho sinh viên để hoàn thành khóa học: 100.000 KRW

du-hoc-han-quoc

Học bổng của trường

Các trường đại học tại Hàn Quốc cũng có các chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế, bao gồm giảm học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt.

Học bổng du học thạc sĩ Hàn Quốc dao động từ 30%- 100% (phụ thuộc vào hồ sơ của ứng viên và yêu cầu của trường/giáo sư, số lượng học bổng ứng viên nhận được sau khi có invoice)

Nhiều trường đại học tại Hàn Quốc cung cấp các loại học bổng khác nhau để giúp sinh viên quốc tế chi trả phần nào chi phí học tập. Du học sinh cần tham khảo thông tin về các học bổng này để tìm hiểu các tiêu chí đăng ký và quy trình nộp đơn.

VII. Hồ sơ du học thạc sĩ Hàn Quốc

Hồ sơ chính là yếu tố tiên quyết trong quá trình trường xét tuyển bạn. Một bộ hồ sơ tốt đồng nghĩa tỷ lệ đậu vào trường rất cao. Vậy nên hãy chuẩn bị bộ hồ sơ của chính mình một cách tốt nhất để ước mơ có thể trở thành hiện thực. Dưới đây là những hồ sơ bắt buộc bạn phải chuẩn bị:

 • Bằng tốt nghiệp Đại học
 • Chứng chỉ ngoại ngữ (TOPIK 4 trở lên, IELTS 6.0, TOEFL, TEPS)
 • Đơn nhập học (theo mẫu của trường)
 • Thư giới thiệu
 • Bản sao hộ chiếu của ứng viên và bố mẹ
 • Hộ khẩu
 • Giấy khai sinh
 • Giấy chứng nhận khác (nếu có)
 • Sổ tiết kiệm 20,000 USD trở lên
 • Giấy tờ chứng minh tài chính gia đình

VIII. Du học thạc sĩ Hàn Quốc vừa học vừa làm

Nhiều sinh viên du học thạc sĩ tại Hàn Quốc muốn tìm kiếm công việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập và trải nghiệm cuộc sống tại Hàn Quốc. Mặc dù điều này có thể khá khó khăn, nhưng không phải là không thể. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn tìm việc làm bán thời gian tại Hàn Quốc:

Tìm hiểu về lĩnh vực của bạn

Tìm hiểu về các công ty hoặc tổ chức liên quan đến lĩnh vực của bạn. Nếu bạn là sinh viên ngành kinh doanh, hãy xem xét các công ty tại Hàn Quốc có liên quan đến ngành này.

Sử dụng các trang web tuyển dụng

Các trang web tuyển dụng như JobKorea hoặc Incruit là nơi tốt để bạn tìm kiếm các công việc bán thời gian tại Hàn Quốc.

Networking

Networking rất quan trọng khi tìm kiếm công việc bán thời gian tại Hàn Quốc. Tham gia các sự kiện, hội thảo hoặc cộng đồng liên quan đến lĩnh vực của bạn có thể giúp bạn tìm kiếm cơ hội việc làm.

du-hoc-thac-si-han-quoc-2023

Du học thạc sĩ tại Hàn Quốc là một cách tuyệt vời để phát triển sự nghiệp và nâng cao trình độ chuyên môn của bạn. Tuy nhiên, việc du học không chỉ đòi hỏi điều kiện đầu vào cao mà còn yêu cầu bạn phải có đủ tài chính để chi trả chi phí học tập và sinh hoạt phí. Nếu bạn quyết định du học thạc sĩ tại Hàn Quốc, hãy tìm hiểu kỹ về các ngành học, học bổng và visa trước khi bắt đầu.

Nếu bạn muốn biết cụ thể hơn về du học thạc sĩ Hàn Quốc, thì hãy liên hệ với Fagosa để được tư vấn miễn phí nhé! Những tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng mình sẽ xem xét kĩ càng từng yếu tố, điều kiện của bạn để đưa ra cho bạn một lựa chọn phù hợp nhất.

TRUNG TÂM DU HỌC FAGOSA - NƠI GỬI TRỌN NIỀM TIN

Fagosa Hà Nội: D01, L39, Khu đô thi An Vượng, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội. Hotline: 0912707959 - 0969182603

Fagosa Hàn Quốc: 506, Building A, Migun Techno World, 187, Techno 2-ro, Yuseong-gu, Daejeon Hotline: 010-2914-6508

Facebook: https://www.facebook.com/fagosa.edu.vn

Email: [email protected]

1