Xem thêm

Du học Úc 2023: Cơ hội và điều kiện hấp dẫn

Du học Úc đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế. Đất nước này không chỉ sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới...

Du học Úc đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế. Đất nước này không chỉ sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới mà còn cung cấp nhiều cơ hội việc làm và tương lai rộng mở. Vậy để có thể du học tại Úc, bạn cần biết những điều kiện nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Lợi ích khi du học Úc

Chương trình đào tạo chất lượng, thiết thực

Các chương trình đào tạo khi du học Úc luôn được xây dựng bởi những chuyên gia đầu ngành, trải qua nhiều khâu kiểm định nghiêm ngặt. Điều này đảm bảo rằng các khóa học được thiết kế bám sát thực tiễn và tương lai phát triển của Úc. Bạn không cần lo lắng về việc không có việc làm sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học Úc.

Hệ thống giáo dục kiểm soát chặt chẽ

Hệ thống giáo dục Úc được kiểm soát chặt chẽ thông qua luật các dịch vụ dành cho du học sinh - Education Services for Overseas Students (ESOS). Điều này đảm bảo rằng các trường đại học Úc phải đáp ứng đủ các điều kiện của cơ quan đăng ký liên bang Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students (CRICOS) mới có thể tuyển sinh quốc tế.

Bằng cấp du học Úc được công nhận trên toàn cầu

Bằng cấp du học Úc được công nhận trên toàn cầu, mở ra nhiều cơ hội cho học sinh quốc tế. Điều này bao gồm bằng tốt nghiệp THPT tại Úc, được công nhận trên toàn cầu và cho phép học sinh xin nhập học bất kỳ trường nào trên thế giới. Các trường đại học Úc cũng đứng thứ hạng cao trên toàn cầu, đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Chương trình du học Úc linh hoạt

Chương trình du học Úc có nhiều cấp bậc đa dạng dành cho sinh viên du học, bao gồm học nghề, đại học, cao đẳng và sau đại học. Bạn có thể đăng ký học chương trình tại Úc sau khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam. Du học Úc nhận du học sinh từ lớp 7 trở lên và nhận học sinh THPT từ lớp 10.

Môi trường Úc có khí hậu ôn hoà

Nước Úc có khí hậu ôn hòa, không quá lạnh như Mỹ, Anh hay Canada. Ở Úc có 4 mùa rõ rệt, từ mùa xuân, mùa hè, mùa thu đến mùa đông. Khí hậu ôn hoà tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và sinh hoạt hàng ngày của du học sinh.

Mức chi phí hợp lý, cơ hội định cư cao

So với Anh, Mỹ thì du học Úc có mức chi phí vừa phải hơn. Bạn có thể tham khảo các chương trình học với mức chi phí chỉ từ 6.000 AUD/năm. Chính phủ Úc cũng ban hành những điều luật đặc quyền dành cho du học sinh, đảm bảo quyền lợi và cơ hội định cư cao sau khi tốt nghiệp.

Chính sách hỗ trợ du học sinh đa dạng

Ngoài ra, Úc cũng có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh như hoàn trả phí Visa, cho phép làm thêm không giới hạn thời gian, xét cấp Visa đơn giản và nhanh chóng, không yêu cầu IELTS hay chứng minh tài chính. Các chính sách này giúp du học sinh có trải nghiệm du học thuận lợi và tiện lợi.

Điều kiện du học Úc gồm những gì?

Để du học Úc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sau:

Độ tuổi

Độ tuổi tối thiểu để được cấp visa du học Úc là 6 tuổi. Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi, cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi ở Úc trước. Du học sinh không được phép đến Úc trước khi thỏa thuận về phúc lợi có hiệu lực, để đảm bảo tuân thủ điều khoản của Visa.

Điều kiện học vấn

Điều kiện du học Úc về học vấn khác nhau tùy vào cấp bậc học. Đối với du học trung học Úc, bạn cần hoàn thành tối thiểu chương trình lớp 6 hoặc lớp 7, không yêu cầu chứng chỉ IELTS và đạt GPA tối thiểu 6.5 trở lên. Đối với du học đại học Úc, bạn cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc chứng chỉ quy đổi tương đương, GPA lớn hơn 7.0 và đạt IELTS 6.5 trở lên.

Ngoài ra, hãy tham khảo đầu vào trên website của nhà trường mà bạn muốn nộp đơn xin học. Các điều kiện nhập học cơ bản bao gồm khoá tiếng Anh, THPT và đại học. Đối với những du học sinh chưa đủ điều kiện nhập học, có thể học thêm các khóa dự bị hoặc liên thông.

Điều kiện tiếng Anh

Để du học Úc, bạn cần đạt các yêu cầu về tiếng Anh. Điều này thường được thể hiện thông qua kết quả IELTS hoặc các bài kiểm tra tiếng Anh của trường. Cụ thể, yêu cầu IELTS thường là từ 5.5 đến 7.0 tùy theo cấp bậc học.

Nếu bạn quan tâm đến du học Úc và muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy tìm đến trung tâm tư vấn du học Úc miễn phí như Du học ETEST để nhận được sự trợ giúp tốt nhất.

1