Giải đáp thắc mắc "750 TOEIC là bao nhiêu IELTS"

Những ai quan tâm đến tiếng Anh đã nghe đến hai chứng chỉ nổi tiếng là IELTS và TOEIC. Đây là những bài thi được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh của...

Những ai quan tâm đến tiếng Anh đã nghe đến hai chứng chỉ nổi tiếng là IELTS và TOEIC. Đây là những bài thi được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn. Nhiều người băn khoăn không biết nên chọn TOEIC hay IELTS, hoặc muốn biết điểm số của bài thi TOEIC tương đương với bao nhiêu điểm IELTS. Một trong những câu hỏi thường được đặt là "750 TOEIC là bao nhiêu IELTS?". Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này!

Một số thông tin cần biết về bài thi TOEIC

TOEIC là một bài kiểm tra để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh. Nội dung của bài thi thường xoay quanh các chủ đề như thương mại, tuyển dụng, văn phòng và các cuộc trò chuyện hàng ngày. Bài thi TOEIC gồm 7 phần (từ phần 1 đến phần 7) được sắp xếp từ dễ đến khó. Tổng điểm tối đa của bài thi là 990 điểm.

Trong thời gian 120 phút, thí sinh sẽ hoàn thành bài thi Nghe (45 phút, 100 câu trắc nghiệm) và Đọc (75 phút, 100 câu trắc nghiệm).

Hiểu về TOEIC để trả lời câu hỏi “750 TOEIC là bao nhiêu IELTS_” Hiểu về TOEIC để trả lời câu hỏi “750 TOEIC là bao nhiêu IELTS”

Bài thi IELTS và những điều cần nắm rõ

Bài thi IELTS có hai hình thức là IELTS Academic (Học thuật) và IELTS General Training (Tổng quát). Nếu bạn muốn sử dụng bằng IELTS để xin vào trường đại học, cao đẳng hoặc sử dụng cho việc nghiên cứu, IELTS Academic là phù hợp nhất. Còn nếu bạn muốn định cư, xin việc hoặc chỉ đơn giản muốn đánh giá khả năng tiếng Anh của mình, bạn nên tham gia bài thi IELTS General Training.

750 TOEIC là bao nhiêu IELTS? 750 TOEIC là bao nhiêu IELTS?

Hai bài thi này có cấu trúc tương đối giống nhau, nhưng vẫn có một số điểm khác biệt. Tuy nhiên, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. TOEIC và IELTS khá khác nhau, không chỉ về hình thức thi mà còn về độ khó và phương pháp ôn luyện. TOEIC đơn giản hơn rất nhiều, chỉ có câu hỏi trắc nghiệm. Gần đây, IELTS đang cố gắng giới hạn số lượng câu hỏi trắc nghiệm. Bài thi IELTS cũng có cấu trúc khác so với TOEIC. Vì vậy, câu hỏi "750 TOEIC là bao nhiêu IELTS" khá khó trả lời.

750 TOEIC là bao nhiêu IELTS

Mặc dù việc quy đổi điểm TOEIC sang điểm IELTS khá khó, nhưng dựa trên kinh nghiệm, chúng tôi có thể đưa ra một ước lượng điểm tương đương giữa TOEIC và IELTS.

Điểm TOEIC từ 730-855 được xem là trung cấp, và điểm IELTS tham khảo tương đương là 6.5-7.0. Điểm TOEIC 750 nằm trong nhóm này (từ 730-855 điểm). Điều này có nghĩa là bạn có thể hiểu được cuộc trò chuyện chung và có khả năng trả lời nhanh chóng. Ngay cả khi chủ đề là các lĩnh vực chuyên môn khác, bạn vẫn có thể tiếp thu và suy nghĩ nhanh chóng.

Nếu bạn muốn đạt được một trình độ cao hơn, bạn cần phải có khả năng giao tiếp như một người bản ngữ tiếng Anh. Với kinh nghiệm của riêng bạn, bạn hoàn toàn có thể hiểu và sử dụng từ ngữ phù hợp ngay cả trong các lĩnh vực chuyên môn khác và sử dụng thành thạo. Điểm TOEIC có thể được sử dụng để xác định nhân viên cần được đào tạo thêm tiếng Anh, nhằm nâng cao chất lượng nhân sự trong doanh nghiệp.

Những vấn đề xoay quanh câu hỏi "750 TOEIC là bao nhiêu IELTS"

750 điểm TOEIC có đủ cho một doanh nghiệp?

Câu hỏi về số điểm TOEIC cần thiết để có thể làm việc trong một doanh nghiệp nước ngoài đã được đặt ra. Một số người cho rằng điểm TOEIC 750 là rất thấp. Để được tuyển vào các công ty hàng đầu, khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát là một điều kiện cần thiết, và điểm TOEIC phải đạt từ 750 điểm trở lên để vượt qua vòng tuyển chọn đầu tiên.

Có khả năng tiếng Anh tốt sẽ mở ra nhiều cơ hội Có khả năng tiếng Anh tốt sẽ mở ra nhiều cơ hội

Một số doanh nghiệp yêu cầu nhân viên mới có điểm TOEIC trung bình từ 550 điểm, trong đó ngành tài chính yêu cầu 650 điểm. Điều này cho thấy nhu cầu về khả năng tiếng Anh của ngành tài chính cao hơn so với các ngành khác. Các khảo sát cũng cho thấy ở các vị trí liên quan đến người nước ngoài hoặc giao tiếp với người nước ngoài, điểm TOEIC từ 750 đến 850 điểm được coi là đủ năng lực.

Lựa chọn cơ sở đào tạo nào để ôn luyện TOEIC

Việc lựa chọn cơ sở đào tạo TOEIC phù hợp là một vấn đề quan trọng. Đây là quyết định mang tính cá nhân và phải phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của mỗi người học. Khi chọn một cơ sở đào tạo, bạn cần xem xét nhiều yếu tố, bao gồm trình độ của cơ sở giáo dục, kinh nghiệm của giáo viên và các yếu tố khác. Quan trọng nhất là tập trung vào việc đo lường theo nền tảng của bạn và mục tiêu học tập của bạn.

Hãy lắng nghe phản hồi từ học viên và xem nhưng gì đội ngũ giáo viên đã đạt được. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Một người giáo viên tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều Một người giáo viên tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

Đối với việc chọn một trường đào tạo, hãy đến tham quan và trao đổi với giáo viên để hiểu thêm về chất lượng đào tạo và có được định hướng rõ ràng về tương lai nghề nghiệp. Expressenglish.edu.vn tự tin rằng sẽ đáp ứng được những yêu cầu trên và hy vọng sẽ được bạn lựa chọn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về câu hỏi "750 TOEIC là bao nhiêu IELTS". Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã được trang bị một số kiến thức về bài thi TOEIC và IELTS. Việc có điểm TOEIC 750 có đủ để đi du học, xin việc hay không, khá phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Chúc bạn thành công!

  • Bài viết liên quan:
  • Sinh viên kinh tế nên học IELTS hay TOEIC để có cơ hội việc làm tốt?
  • IELTS VÀ TOEIC NÊN HỌC CÁI NÀO?
  • THANG ĐIỂM IELTS VÀ CÁCH QUY ĐỔI CẦN BIẾT

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

1