Giáo án Ngữ văn 7 Chân trời sáng tạo (Cả năm)

Giáo án Ngữ văn 7 Chân trời sáng tạo là tài liệu hữu ích cho giáo viên để tham khảo và lên kế hoạch giảng dạy trong năm học. Được biên soạn kỹ lưỡng và...

Giáo án Ngữ văn 7 Chân trời sáng tạo là tài liệu hữu ích cho giáo viên để tham khảo và lên kế hoạch giảng dạy trong năm học. Được biên soạn kỹ lưỡng và trình bày một cách khoa học, giáo án giúp giáo viên dễ dàng truyền tải kiến thức cho học sinh. Hãy cùng tải về Giáo án Ngữ văn 7 chương trình mới.

Bài 1: Tiếng nói của vạn vật

Trong bài 1, chúng ta sẽ khám phá bài văn "Lời của cây" của tác giả Trần Hữu Thung. Bài học này được chia thành nhiều phần như Đọc và thực hành Tiếng Việt, Viết, Nói và nghe, Ôn tập.

Kế hoạch giảng dạy kỹ năng đọc

Trong phần này, chúng ta sẽ tạo hứng thú và kết nối học sinh với chủ đề bài học bằng cách yêu cầu học sinh xem video "Phim thiên nhiên HD: Giai điệu tình yêu" và chia sẻ cảm nghĩ của mình.

Sau đó, học sinh sẽ tham gia vào hoạt động cá nhân, trả lời câu hỏi theo dõi hình ảnh và hoạt động của cây. Giáo viên sẽ theo dõi và quan sát học sinh trong quá trình này.

Hoạt động hình thành kiến thức mới

Trong phần này, chúng ta sẽ giới thiệu kiến thức mới về thơ bốn chữ, năm chữ và các yếu tố quan trọng khác của bài thơ. Học sinh sẽ tham gia trò chơi "Vòng quay may mắn" để hệ thống tri thức đọc hiểu.

Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành hoạt động đọc văn bản "Lời của cây". Trước khi đọc, giáo viên sẽ giới thiệu về hình ảnh của cô gái Nguyễn Thị Thu Thương và cô bé Minh Best. Học sinh sẽ chia sẻ suy nghĩ của mình khi nhìn thấy những hình ảnh này.

Kết luận

Giáo án Ngữ văn 7 Chân trời sáng tạo (Cả năm) là tài liệu hữu ích giúp giáo viên lên kế hoạch giảng dạy cho các bài học trên lớp. Hy vọng rằng tài liệu này sẽ giúp các thầy cô dễ dàng hơn trong việc truyền đạt kiến thức cho học sinh.

Ảnh minh họa: Giáo án Văn 7 CTST Caption: Cùng khám phá Giáo án Ngữ văn 7 Chân trời sáng tạo (Cả năm)

1