Help yourself: Khám phá ý nghĩa và cách dùng cụm từ Help yourself trong tiếng Anh

Bạn đã nghe và sử dụng tiếng Anh từ lâu nhưng có lẽ cụm từ "Help yourself" không phải ai cũng hiểu đúng ý nghĩa và cách sử dụng của nó. Chúng tôi hiểu điều...

Bạn đã nghe và sử dụng tiếng Anh từ lâu nhưng có lẽ cụm từ "Help yourself" không phải ai cũng hiểu đúng ý nghĩa và cách sử dụng của nó. Chúng tôi hiểu điều đó và chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn bài viết này với những chia sẻ kiến thức, giải thích ý nghĩa và cách dùng của cụm từ Help yourself. Mong rằng bạn sẽ không bỏ lỡ bài viết này.

1. Ý nghĩa của Help yourself

Help yourself có nghĩa là tự giúp bản thân, tự chăm sóc hoặc phục vụ bản thân mình mà không cần sự giúp đỡ của người khác.

Trong thực tế, Help yourself thường được sử dụng khi bạn muốn người khác tự nhiên làm điều mà bạn muốn mà không cần sự trợ giúp hoặc xin phép ai đó. Ví dụ, khi bạn mời khách đến nhà và muốn họ tự tin làm bất cứ điều gì mà họ muốn, chỉ cần nói "Help yourself" là đủ.

help yourself là gì Hình ảnh minh họa Help yourself nghĩa là gì

2. Cấu trúc và cách sử dụng cụm từ Help yourself

Phát âm Anh - Anh: /help juərself/

Phát âm Anh - Mỹ: /help juərself/

Như đã đề cập về ý nghĩa, Help yourself có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau để nhắc nhở người khác tự nhiên và thoải mái chăm sóc, phục vụ bản thân mà không cần xin phép hay sự hướng dẫn từ người khác.

Một trường hợp khác, bạn có thể sử dụng Help yourself để chỉ những thứ có khả năng phục vụ bản thân như sách, phim để mỗi người có thể tận hưởng cuộc sống hoặc phát triển cá nhân.

help yourself là gì Help yourself vẫn thường được hiểu là tự giúp bản thân bạn

3. Ví dụ

Dưới đây là những ví dụ minh họa chi tiết để bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách sử dụng của Help yourself trong thực tế. Hãy cùng xem ngay nhé!

  • "Help yourself to some dessert." - Cứ tự nhiên dùng món tráng miệng nhé.
  • "Might I have some more bread? Please, help yourself!" - "Tôi có thể ăn thêm bánh mì không? Làm ơn, tự giúp mình!"
  • "Don't be polite here, do yourself a favor without asking us." - Ở đây bạn đừng lịch sự, hãy giúp bản thân mình mà không cần hỏi chúng tôi.
  • "Children may be referred by teachers or parents or may even ask for help yourselves." - Trẻ em có thể được giới thiệu bởi giáo viên hoặc cha mẹ hoặc thậm chí có thể tự yêu cầu sự giúp đỡ.
  • "I mean, you couldn't help yourselves." - Ý tôi là, bạn không thể tự giúp mình.

help yourself là gì Help yourself mang ý nghĩa phù hợp với nhịp sống hiện đại ngày nay

4. Một số cụm từ liên quan

Bên cạnh Help yourself, còn có những từ hoặc cụm từ gần giống về ý nghĩa hoặc cách sử dụng. Dưới đây là một số ví dụ và từ vựng liên quan để bạn mở rộng vốn từ của mình:

  • "Yourself" - chính bạn: "Be careful with that knife or you'll cut yourself!" - Hãy cẩn thận với con dao, nếu không bạn sẽ tự cắt chính mình!
  • "Myself" - chính tôi: "Yes, I thought to myself, it's time to take a holiday." - Vâng, tôi tự nghĩ, đã đến lúc nghỉ ngơi.
  • "Himself" - bản thân anh ấy: "Did you want to talk to the chairman himself, or could his personal assistant help you?" - Bạn muốn nói chuyện với chủ tịch bản thân anh ấy hay trợ lý cá nhân của ông có thể giúp bạn không?
  • "Herself" - chính cô ấy: "My mother would worry herself to death if she knew what I was doing." - Mẹ tôi sẽ lo lắng đến chết nếu bà biết những gì tôi đang làm.

Chúng tôi đã chia sẻ với bạn về ý nghĩa và cách sử dụng của cụm từ Help yourself trong tiếng Anh. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ để áp dụng vào thực tế. Chúc bạn thành công!

1