Học phí và chỉ tiêu ngành Công nghệ thông tin của các trường đại học

Ngành Công nghệ thông tin ngày càng trở nên phổ biến và thu hút nhiều sự quan tâm. Mức học phí của ngành này đang ở mức cao nhất trong các ngành khác. Tuy nhiên,...

Ngành Công nghệ thông tin ngày càng trở nên phổ biến và thu hút nhiều sự quan tâm. Mức học phí của ngành này đang ở mức cao nhất trong các ngành khác. Tuy nhiên, đại học vẫn đáng để đầu tư vì tiềm năng phát triển công nghệ và cơ hội việc làm cao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về mức học phí và chỉ tiêu của một số trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực này.

Đại học Bách khoa Hà Nội

CodeGym

Đại học Bách khoa Hà Nội cung cấp một loạt các chương trình đào tạo trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Điểm chuẩn vào trường năm ngoái dao động từ 20 đến 27,42, mức điểm cao nhất thuộc về ngành Khoa học máy tính. Đối với các ngành Công nghệ thông tin liên kết với Đại học Victoria (New Zealand), điểm chuẩn là 22.

Học phí áp dụng cho chương trình chuẩn của Đại học Bách Khoa Hà Nội từ 20 đến 24 triệu đồng mỗi năm, tùy thuộc vào từng ngành và chương trình đào tạo. Các chương trình đào tạo đặc biệt như Công nghệ thông tin Việt - Nhật (thuộc nhóm ELITECH) và Công nghệ thông tin Việt - Pháp có mức học phí lần lượt là từ 30 đến 36 triệu đồng và 50 triệu đồng.

Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội mang đến cho sinh viên hai chương trình đào tạo, bao gồm chương trình chuẩn và chương trình định hướng thị trường Nhật Bản. Điểm chuẩn vào trường năm ngoái là 25,85 điểm cho chương trình chuẩn và 25 điểm cho chương trình chất lượng cao.

Mức học phí cho chương trình chuẩn là 11,7 triệu đồng mỗi năm, trong khi chương trình chất lượng cao là 35 triệu đồng mỗi năm.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông tuyển sinh cho ngành Công nghệ thông tin tại Hà Nội và TP HCM. Mức học phí trung bình cho chương trình đại trà năm học 2020-2021 là 17 triệu đồng.

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh cho ngành Công nghệ thông tin với mức điểm chuẩn năm ngoái là 22,8. Mức học phí bình quân cho năm học 2020-2021 là 17,5 triệu đồng.

Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội tuyển sinh cho ngành Công nghệ thông tin dạy bằng tiếng Anh với chương trình chuẩn và chương trình chất lượng cao. Mức học phí cho chương trình chuẩn là 480.000 đồng/tín chỉ, và với chương trình chất lượng cao là 1,3 triệu đồng/tín chỉ.

Học viện Kỹ thuật Mật mã

Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh cho ngành Công nghệ thông tin với mức học phí dự kiến là 10,6 triệu đồng/năm.

Trường Đại Học FPT

CodeGym

Trường Đại Học FPT tuyển sinh cho ngành Công nghệ thông tin với điểm chuẩn năm ngoái là 21 điểm. Mức học phí áp dụng cho sinh viên đại học chính quy năm 2020 là 25,3 triệu đồng/kỳ.

Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TP HCM

Trường Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TP HCM tuyển sinh cho ngành Công nghệ thông tin với chương trình đại trà và chương trình chất lượng cao. Mức học phí dự kiến cho sinh viên chính quy năm học 2020 - 2021 là 20 triệu đồng.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tuyển sinh cho ngành Công nghệ thông tin với chương trình đại trà, chất lượng cao Tiếng Việt, chất lượng cao Tiếng Anh và chương trình liên kết quốc tế. Mức học phí cho chương trình đại trà là 17,5-19,5 triệu đồng/năm, chất lượng cao Tiếng Việt là 28-30 triệu đồng/năm, chất lượng cao Tiếng Anh là 32 triệu đồng/năm và chương trình đào tạo quốc tế là 35-50 triệu đồng/năm.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM

Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển sinh cho các ngành Máy tính và Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin chương trình chất lượng cao, Công nghệ thông tin (chương trình liên kết Việt - Pháp) và Khoa học máy tính chương trình tiên tiến. Mức học phí dự kiến cho sinh viên chính quy năm học này là 11,7 triệu đồng/năm, Công nghệ thông tin tiên tiến là 40 triệu đồng/năm, Việt - Pháp 38 triệu đồng/năm và chất lượng cao là 29,7 triệu đồng/năm.

Qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan về mức học phí và chỉ tiêu của các trường đại học trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Việc lựa chọn trường hợp nhất phù hợp với mục tiêu và khả năng của bạn là một quyết định quan trọng. Hy vọng thông tin trong bài viết đã giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

1