Hướng dẫn sử dụng Vnedu: Giáo viên và học sinh

Photo by VNEDU Bạn là giáo viên hoặc học sinh và muốn biết cách sử dụng VNEDU một cách hiệu quả? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm! Cách đăng nhập VnEdu...

469-202310050949167.jpg Photo by VNEDU

Cách đăng nhập VnEdu cho học sinh

Trên điện thoại, bạn cần tải ứng dụng VnEdu từ Google Play hoặc AppStore. Sau đó, mở ứng dụng và đăng nhập bằng số điện thoại hoặc tài khoản học sinh và mật khẩu. Nếu chưa có mật khẩu, quên mật khẩu hoặc đăng nhập lần đầu, bạn sẽ đăng nhập qua OTP.

Ưu điểm của VnEdu đó là bạn có thể nghỉ phép, điểm danh và tra cứu thời khóa biểu chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Đối với máy tính, bạn chỉ cần truy cập trang web vnedu.vn, chọn đăng nhập và sau đó chọn mục "Học sinh đăng nhập".

469-202310050949179.jpg Photo by VNEDU

Cách đăng nhập VnEdu cho giáo viên

Giáo viên có hệ thống tài khoản riêng bao gồm tên tài khoản và mật khẩu đã được cấp trước. Để đăng nhập, bạn chỉ cần truy cập vào website của VnEdu, chọn "Giáo viên đăng nhập" và nhập tên tài khoản và mật khẩu vào khung.

Với ứng dụng VnEdu Teacher, giáo viên có thể quản lý công việc và lớp học từ xa ngay trên điện thoại. Ứng dụng này có sẵn trên Google Play và AppStore, bạn chỉ cần tải về và đăng nhập tài khoản giáo viên của mình.

469-2023100509491711.jpg Photo by VNEDU

Cách nhập/xuất học bạ điện tử trên VnEdu

1. Cách nhập học bạ trên VnEdu

Đầu tiên, giáo viên cần nhận xét từng môn học. Bấm vào biểu tượng "nhận xét", chọn môn cần nhận xét, chọn học kỳ và nhập nhận xét cho từng môn học. Lưu ý rằng các môn học và hoạt động giáo dục sẽ được đổ dữ liệu từ "sổ theo dõi chất lượng", các năng lực và phẩm chất sẽ được đổ dữ liệu từ "tổng kết", và các phần khen thưởng và hoàn thành chương trình lớp học/chương trình tiểu học sẽ được đổ dữ liệu từ "tổng kết".

Tiếp theo, giáo viên cần nhập nhận xét về năng lực và phẩm chất bằng cách bấm "Start", chọn "Quản lý trường học", sau đó chọn "Tổng kết học tập". Tại đây, giáo viên chọn khối lớp, lớp học và học kỳ II, sau đó nhập nội dung nhận xét trong các ô tương ứng và bấm "Lưu".

469-202310050949162.png Photo by VNEDU

2. Cách xuất học bạ trên VnEdu

Để xuất học bạ, giáo viên cần bấm "Start", sau đó chọn "Quản lý trường học", "Tổng kết học tập" và "Học bạ tiểu học".

469-202310050949164.png Photo by VNEDU

Tổng kết điểm trên VnEdu

VnEdu cung cấp tính năng này để giáo viên và ban giám hiệu nhà trường có thể tổng kết và cho điểm, xếp loại học sinh dễ dàng. Để truy cập tính năng này, bạn chỉ cần bấm "Bắt đầu", sau đó chọn "Quản lý trường học", "Tóm tắt học tập" và "Tổng điểm".

Điều quan trọng là học sinh cần đạt điều kiện để được phân loại với danh dự.

Hướng dẫn GVCN gửi tin nhắn đến phụ huynh trên Vnedu

Đầu tiên, giáo viên đăng nhập vào hệ thống VnEdu bằng tài khoản của mình. Sau đó, nhấn vào chức năng "Gửi TB riêng" hoặc "Start/Sổ liên lạc điện tử/Gửi thông báo - Riêng". Tại đây, giáo viên có thể chọn khối lớp và lớp học, sau đó chọn học sinh cần gửi tin nhắn riêng. Nhập nội dung tin nhắn và nhấn "Gửi" để hoàn thành quá trình.

Nếu bạn muốn gửi thông báo cho nhiều học sinh cùng một lúc, hãy tích chọn các học sinh thuộc cùng một nhóm và nhập nội dung tin nhắn chung. Nếu có nhiều nhóm học sinh cần gửi nội dung khác nhau, hãy chắc chắn bỏ tích chọn ở các học sinh thuộc nhóm cũ trước khi chọn các học sinh thuộc nhóm mới.

469-202310050949166.jpg Photo by VNEDU

Hiện nay, VnEdu được sử dụng tại 57 tỉnh thành với hơn 3 triệu học sinh và 9.000 trường học. Đây là một dịch vụ uy tín có nhiều tính năng và module dành riêng cho giáo viên, học sinh và phụ huynh. Bên cạnh đó, VnEdu còn hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành, trình duyệt và thiết bị khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người.

VnEdu giúp giảm khối lượng công việc và thủ tục hành chính trong quản lý giáo dục, mang lại cách thức quản lý mới, logic và hiệu quả cho nhà trường. Nó cũng giúp tránh sai sót trong việc tính toán thủ công và tự động tổng hợp điểm, học lực, hạnh kiểm theo quy định của Bộ Giáo dục.

Đến thời điểm hiện tại, vnEdu là một trong những sản phẩm giáo dục uy tín nhất và đang được triển khai mở rộng trên khắp cả nước. Nó mang lại nhiều tiện ích cho người dùng như giảm công việc thủ công, quản lý thông minh và tính toán tự động.