IELTS Academic: Đánh giá trình độ học thuật của bạn

IELTS Academic là bài kiểm tra IELTS đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh ở cấp độ học thuật để xác định xem bạn có đủ tiêu chuẩn theo học tại các trường Đại...

Ielts Academic IELTS Academic là bài kiểm tra IELTS đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh ở cấp độ học thuật để xác định xem bạn có đủ tiêu chuẩn theo học tại các trường Đại Học và sau Đại Học quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh hay không. Tuy nhiên, có nhiều thông tin quan trọng khác mà bạn cần biết về IELTS Academic để có thể chuẩn bị tốt cho kỳ thi này.

IELTS Academic dành cho các đối tượng nào?

IELTS là một kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh dành cho mọi đối tượng. Bất kỳ ai cũng có thể ôn luyện và tham gia kỳ thi này. Tuy nhiên, IELTS Academic (học thuật) hướng đến nhóm đối tượng mong muốn học tập ở bậc đại học và cao học, và những ai muốn học những khóa đào tạo chuyên ngành. IELTS Academic có thể giúp bạn giành được lợi thế khi xin học bổng từ những tổ chức giáo dục mà bạn muốn theo học.

Trong khi đó, IELTS General Training (phổ thông) dành cho những người muốn định cư ở một quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính (như Úc, Canada, New Zealand và Vương quốc Anh), và những người có dự định tham gia các khóa đào tạo hoặc học tập ở cấp độ dưới cử nhân.

Học IELTS Academic so với IELTS General cái nào khó hơn?

IELTS Academic tập trung rất nhiều vào tiếng Anh dùng trong các môi trường học thuật, trong khi IELTS General kiểm tra tiếng Anh đời thường của thí sinh mà không liên quan đến bối cảnh học thuật. Chính vì lẽ đó, IELTS Academic thường khó hơn so với IELTS General.

Cấu trúc bài thi IELTS Academic

Bài thi IELTS Academic gồm 4 phần cụ thể tương ứng với 4 kỹ năng ngôn ngữ: Nghe, Nói, Đọc và Viết.

 1. Listening (Kỹ năng nghe)

  • Thời gian làm bài thi: 30 phút + 10 phút chuyển đáp án
  • Câu hỏi: Có 40 câu hỏi.
  • Thành phần bài thi: Có 4 phần, mỗi phần tương ứng với một đoạn nghe khác nhau.
 2. Reading (Kỹ năng đọc)

  • Thời gian làm bài: 60 phút (gồm cả thời gian chuyển đáp án)
  • Câu hỏi: Có 40 câu hỏi.
  • Thành phần bài thi: Có 3 đoạn đọc, mỗi đoạn đọc có nguồn từ sách, báo, tài liệu chuyên ngành.
 3. Speaking (Kỹ năng nói)

  • Thời gian làm bài: 11-15 phút
  • Có 3 phần thi: Giới thiệu và phỏng vấn, Trình bày cá nhân và Thảo luận hai chiều.
 4. Writing (Kỹ năng viết)

  • Thời gian làm bài: 60 phút
  • Có 2 bài tập: Viết mô tả và viết bài luận.

Cách tính điểm bài thi IELTS Academic

 • Bài thi IELTS được tính dựa trên thang điểm từ 0 - 9.
 • Phần điểm tổng (Overall) của bài thi sẽ được tính dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng.
 • Điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng sẽ có quy tắc làm tròn số nhất định.
 • Tiêu chí chấm điểm của từng phần thi cũng được đánh giá chi tiết.

Chi phí thi IELTS Academic

Hiện nay, lệ phí thi IELTS Academic trên giấy và IELTS trên máy tính đều là 4.750.000 VND. Tuy nhiên, có thể có các chương trình giảm giá khi đăng ký thi tại các đối tác của Hội đồng tổ chức thi như IZONE.

Sự khác nhau cơ bản giữa IELTS Academic và IELTS General

IELTS Academic và IELTS General khác nhau ở 3 điểm chính: đối tượng hướng đến, nội dung của phần thi Đọc và Viết, và thang điểm phần thi Đọc.

Chia sẻ cách học và làm bài thi IELTS Academic hiệu quả

Để đạt điểm IELTS mong muốn, bạn cần lên kế hoạch học tập, sử dụng phương pháp học tập phù hợp, và chăm chỉ ôn luyện. Đặc biệt, kiểm tra trình độ hiện tại của bản thân và đặt mục tiêu cụ thể là hai yếu tố quan trọng trong quá trình học IELTS. Bên cạnh đó, sở hữu kiên nhẫn, kỷ luật, và sự chăm chỉ cũng là những đức tính cần có khi học IELTS.

Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về quy trình thi IELTS Academic, IZONE có sẵn tài liệu học và ôn luyện phù hợp với từng trình độ. Bạn có thể truy cập website của IZONE để tìm hiểu thêm.

Chú ý: Để biết các chi tiết chi phí và phương pháp ôn tập, bạn vui lòng liên hệ với IZONE hoặc đăng ký trực tuyến trên trang web của chúng tôi.

1