Tổng hợp lý thuyết hóa hữu cơ 11 thi THPT Quốc gia: Kiến thức từ A-Z

Đã có bản tổng hợp lý thuyết hóa hữu cơ 11 thi THPT Quốc gia chưa? Đây là một phần rất quan trọng mà bất cứ học sinh lớp 11 nào cũng không thể bỏ...

Đã có bản tổng hợp lý thuyết hóa hữu cơ 11 thi THPT Quốc gia chưa? Đây là một phần rất quan trọng mà bất cứ học sinh lớp 11 nào cũng không thể bỏ qua. Để ôn tập dễ dàng và nhớ lâu kiến thức cũ, CCBook xin chia sẻ bản Infographic hệ thống kiến thức đầy đủ từ A-Z. Hãy tham khảo ngay dưới đây.

Tổng hợp lý thuyết hóa hữu cơ 11 thi THPT Quốc gia từ A-Z Ảnh: Tổng hợp lý thuyết hóa hữu cơ 11 thi THPT Quốc gia từ A-Z

Tổng hợp lý thuyết hóa hữu cơ 11 phần Hiđrocacbon

Chắc chắn các bạn đã biết Hiđrocacbon là một phần kiến thức quan trọng và thường xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên, hiện tại không ít bạn cảm thấy lẫn lộn vì chưa tổng hợp được kiến thức trọng tâm. Ngoài ra, nhiều bạn còn quên hết kiến thức vì đã học qua một khoảng thời gian dài. Vậy làm sao để nhanh chóng nhớ lại lý thuyết nền tảng và xử lý các bài tập liên quan?

Thường trạng chung của học sinh là học trước, quên sau. Tổng hợp lý thuyết hóa hữu cơ lớp 11 lại khó vì kiến thức trừu tượng. Bên cạnh đó, đa số các bạn chưa nắm được cách học lý thuyết một cách nhanh chóng. Thường thì các bạn chỉ ghi chú và cố gắng ghi nhớ một cách thuần túy. Nhưng các bạn không ngờ rằng mình có thể hiểu sâu và nhớ lâu kiến thức bằng Infographic. Đây là hình thức biểu diễn kiến thức trực quan thông qua hình ảnh. Để tìm hiểu chi tiết hơn về Infographic là gì, các bạn có thể đọc bài viết sau đây.

Hóa hữu cơ thật dễ khi học cùng Infographic

Dưới đây, CCBook sẽ chia sẻ với các bạn phần tổng hợp lý thuyết hóa hữu cơ 11 bằng Infographic.

Định nghĩa- cấu tạo các Hiđrocacbon

Định nghĩa- cấu tạo các Hiđrocacbon Ảnh: Định nghĩa- cấu tạo các Hiđrocacbon

Trên đây là các công thức tổng quát và cấu tạo của các Hiđrocacbon quan trọng trong chương trình Hóa hữu cơ lớp 11. Khi áp dụng vào làm bài tập, bạn chỉ cần nhớ các công thức tương ứng với từng hiđrocacbon. Đặc biệt, trong các câu hỏi về phản ứng đốt cháy, công thức tổng quát thực sự rất cần thiết nếu bạn muốn có kết quả nhanh chóng.

Tính chất vật lí của các Hiđrocacbon

Trong phần tổng hợp lý thuyết hóa học hữu cơ 11, bạn không thể bỏ qua tính chất vật lí. Vì trong đề thi THPT Quốc gia môn Hóa học, có 60% câu hỏi liên quan đến lý thuyết. Rất có thể bạn sẽ gặp phải câu hỏi liên quan đến tính chất vật lí của các Hiđrocacbon.

Tính chất vật lí của các Hiđrocacbon Ảnh: Tính chất vật lí của các Hiđrocacbon

Không mất quá nhiều thời gian để bạn ghi nhớ tính chất vật lí của từng Hiđrocacbon trong infographic trên. Tất cả đã được đơn giản hóa, kiến thức rõ ràng, có hình ảnh dễ thuộc.

Điều chế Hiđrocacbon

Ngoài các tính chất vật lí cơ bản, bạn cũng cần phải học thuộc phần điều chế Hiđrocacbon. Nếu học trong sách thông thường thấy trừu tượng và khó hiểu, hãy học ngay qua bản infographic tổng hợp lý thuyết hóa hữu cơ 11 này.

- Điều chế ankan, anken, ankin

Điều chế ankan, anken, ankin Ảnh: Điều chế ankan, anken, ankin

Bạn có thể thấy nội dung bài học được trình bày ngắn gọn. Bạn không cần mất cả núi thời gian để ghi chú từng công đoạn điều chế như trước. Không những thế, hình ảnh trong bài viết cũng giúp bạn hiểu được gần hết nội dung chính. Việc hiểu sâu được bản chất vấn đề sẽ giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn.

Tổng hợp lý thuyết hóa hữu cơ 11 về các phản ứng của Hiđrocacbon

Hiđrocacbon có tất cả 4 phản ứng quan trọng mà bạn cần phải nắm:

  • Phản ứng cộng.
  • Phản ứng tách.
  • Phản ứng thế và phản ứng đốt cháy.

Hãy cùng CCBook điểm qua các kiến thức cơ bản sau:

Tổng hợp lý thuyết hóa hữu cơ 11 về các phản ứng của Hiđrocacbon Ảnh: Tổng hợp lý thuyết hóa hữu cơ 11 về các phản ứng của Hiđrocacbon

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tổng hợp lý thuyết hóa hữu cơ lớp 11 phần Hiđrocabon một cách đầy đủ nhất. Chỉ với một vài trang infographic, bạn đã có thể tóm gọn toàn bộ những phần quan trọng liên quan đến thi THPT Quốc gia.

So sánh với cách học trước đây, chắc chắn bạn đã nhận thấy rằng học Hóa cùng infographic thật dễ dàng và thú vị. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng infographic để tổng hợp lý thuyết hóa hữu cơ 12. Chắc chắn rằng việc học của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều và hiệu quả hơn.

Cùng Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Hóa học

Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Hóa học Ảnh: Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Hóa học

Như CCBook đã nhắc đến ở trên, trong đề thi THPT Quốc gia môn Hóa, sẽ có 60% câu hỏi liên quan đến lý thuyết. Nội dung câu hỏi sẽ dàn trải ở cả 3 năm 10, 11 và 12. Vì vậy, bạn cần ôn tập kỹ lưỡng để không bỏ sót kiến thức.

Nhằm giúp bạn học tập hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian ôn luyện đề, CCBook xin giới thiệu cuốn sách "Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Hóa học". Cuốn sách tổng hợp toàn bộ kiến thức quan trọng của môn Hóa trong 3 năm bằng hình ảnh.

Không những thế, sách còn hệ thống hàng loạt ví dụ từ đề thi thật 2018, đề thi thử THPT Quốc gia của các trường chuyên và lớp chọn. Bài tập chủ yếu là vận dụng kiến thức để bạn giành điểm 9, 10.

Cùng Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc tổng hợp lý thuyết hóa học ôn thi đại học. Vì bạn có thể mở sách ra và nạp kiến thức vào đầu một cách nhanh chóng.

Đây chính là cuốn sách luyện thi THPT Quốc gia môn Hóa học mà bạn nhất định nên có trong tủ sách của mình.

Xem thêm: Tổng hợp lý thuyết hóa hữu cơ 12 siêu ngắn gọn

1