IT - Một Ngành Hấp Dẫn và Thú Vị

Ngành IT - Sức Hút Vượt Bậc Trong một thập kỷ qua, ngành công nghệ thông tin chưa bao giờ ngừng hứng nhiệt. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, ngành...

Ngành IT - Sức Hút Vượt Bậc

Trong một thập kỷ qua, ngành công nghệ thông tin chưa bao giờ ngừng hứng nhiệt. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, ngành nghề liên quan đã xuất hiện. IT là một trong những lựa chọn hấp dẫn và thách thức mà nhiều bạn trẻ chọn. Vậy IT là gì? Học IT là học gì và ra trường làm những công việc gì?

IT là gì? học gì và làm gì? IT là gì? học gì và làm gì?

IT - Lĩnh Vực Công Nghệ Thông Tin

IT (Information Technology - Công nghệ thông tin) là thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, và hệ thống máy tính được sử dụng để phân phối, xử lý, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin. Đơn giản mà nói, đây là việc sử dụng công nghệ hiện đại để tạo ra, xử lý, truyền tải thông tin và khai thác dữ liệu.

Ngày nay, ngành công nghệ thông tin được chia thành 5 chuyên ngành phổ biến: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, và kỹ thuật phần mềm. Trong số đó, Kỹ thuật phần mềm và An toàn thông tin là hai ngành đang "hot" nhất hiện nay và trong tương lai.

Công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực kinh tế. Các dịch vụ cốt lõi để thực thi chiến lược kinh doanh bao gồm: quá trình tự động kinh doanh, cung cấp thông tin, kết nối với khách hàng và các công cụ sản xuất.

Học IT Là Học Gì?

Ngành IT yêu cầu sinh viên phải học những kiến thức căn bản sau:

  • Kiến thức cơ bản về máy tính
  • Kiến thức căn bản về công nghệ thông tin
  • Các ngôn ngữ lập trình phổ biến
  • Quy trình phát triển phần mềm, từ phương pháp, kỹ thuật, công nghệ trong phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử, bảo trì phần mềm và quản lý dự án phần mềm theo xu hướng SMAC của thế giới (Social - Mạng xã hội, Mobility - Di động, Analytics - Phân tích dữ liệu, Cloud - Điện toán đăm mày)
  • Ngoài ra, còn rất nhiều môn học khác tùy theo phân ngành mà bạn lựa chọn

Học các chuyên ngành này sẽ giúp sinh viên tiếp cận kiến thức về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng và bảo trì các thành phần của hệ thống máy tính và thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về bảo mật thông tin và nhiều lĩnh vực khác.

IT là gì? học gì và làm gì?

Công Việc Sau Khi Ra Trường

Với chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, bạn có thể làm lập trình viên, kỹ sư cầu nối, kiểm thử phần mềm, đảm bảo chất lượng phần mềm, quản trị dự án, giám đốc kỹ thuật.

Đối với chuyên ngành Thiết kế đồ họa, bạn có thể làm việc trong các công ty thiết kế đồ họa, công ty game, studio ảnh, hoặc các công ty xây dựng front-end cho website.

Ngành Mạng máy tính, bạn có thể làm việc trong các công ty triển khai hệ thống mạng nội bộ, mạng không dây, hoặc trở thành kỹ sư mạng tại các tập đoàn lớn hay công ty nước ngoài tại Nhật Bản hoặc Mỹ.

Với chuyên ngành An toàn thông tin, bạn có thể làm chuyên viên quản trị bảo mật máy chủ và mạng, chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu, chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống thông tin, chuyên viên kiểm tra, đánh giá bảo mật cho mạng và hệ thống, chuyên gia rà soát lỗ hổng, điểm yếu và xử lý sự cố an toàn thông tin, chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin, chuyên gia phân tích mã độc và ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính...

Công nghệ thông tin hiện có mặt trong tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống xã hội hiện nay, do đó sinh viên ngành công nghệ thông tin khi ra trường không phải lo lắng quá nhiều về việc làm như những ngành học khác.

Những Quyền Lợi Khi Học Tại Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng

  • Tặng học bổng 2.000.000đ cho học sinh khi nhập học vào đợt 1&2.
  • Giảm 10% học phí cho học sinh nhập học vào đợt 3&4.
  • Liên thông Đại học trực tiếp tại trường, học 1,5 năm lấy bằng Đại Học chính quy.
  • Đảm bảo 100% có việc làm khi ra trường.
  • Hỗ trợ vay vốn trong suốt quá trình học.

Đại Việt Đà Nẵng còn cung cấp hồ sơ miễn phí, bạn có thể đăng ký nhận hồ sơ tại đây.

Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng Số 65 Nguyễn Lộ Trạch, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Điện thoại: 0818.554.999 - 0855.117.999

IT là gì? học gì và làm gì?

1