Xem thêm

Tìm hiểu về "Look around": Điều quan trọng mà bạn cần biết

Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về cách sử dụng từ "Look" với các giới từ. Trong bài viết này, IZONE muốn chia sẻ với bạn thêm về một cụm động từ...

Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về cách sử dụng từ "Look" với các giới từ. Trong bài viết này, IZONE muốn chia sẻ với bạn thêm về một cụm động từ của "Look" là "Look around". Bài viết sẽ cung cấp thông tin chi tiết về cụm động từ này, bao gồm cấu trúc, cách sử dụng và từ đồng nghĩa của "Look around".

"Look around" là gì?

"Look around" có phát âm /lʊk əˈround/ và có nghĩa là ghé thăm một địa điểm và xem những thứ có ở đó. Ví dụ: Khi chúng ta đến New York, chúng ta chỉ có một khoảng thời gian ngắn để thăm quan thành phố. Bạn có cơ hội đã thăm quan ngôi nhà chưa? Cô ấy đã dành cả buổi chiều để nhìn quanh thị trấn.

look around là gì? Ghi chú: Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Cấu trúc và cách sử dụng của "Look around"

  • Look around something: Cấu trúc này được sử dụng khi bạn muốn diễn tả hành động nhìn ngó xung quanh một vật thể nào đó. Ví dụ: Tôi không có nhiều thời gian để nhìn quanh căn hộ mới của cô ấy.

  • Look around somewhere: Cấu trúc này được sử dụng khi bạn muốn diễn tả hành động tham quan một địa điểm, địa danh nào đó. Ví dụ: Họ quyết định sẽ dành ra 2 tiếng để tham quan thị trấn. Mỗi khi ghé thăm Pháp, tôi thường tới tham quan các bảo tàng và triển lãm về hội hoạ.

Từ đồng nghĩa của "Look around"

Dưới đây là một số từ/cụm từ đồng nghĩa với "Look around":

  • Come around: Tới thăm nhà của ai đó. Ví dụ: Hãy tới thăm nhà tôi tối nay và chúng ta sẽ ăn một chút gà viên chiên.

  • Visit: Tới thăm, ghé thăm. Ví dụ: Anh ấy có một cuộc tham quan nước Anh mùa hè vừa rồi.

  • Look in on: Tới thăm ai đó hoặc cái gì đó trong khoảng thời gian ngắn. Ví dụ: Anh ấy đến xem qua bức tranh sáng nay.

  • Drop in: Đến thăm, ghé thăm (bất ngờ, không có lời mời trước). Ví dụ: Thật tình cờ, tôi đã đi qua căn hộ của Peter và tôi đã ghé vào thăm anh ấy.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về cụm động từ "Look around". Hãy tham khảo để nắm bắt thông tin và có góc nhìn rộng hơn về phrasal verb này. Chúc bạn học Tiếng Anh thành công và đạt kết quả cao!

1