Một số lỗi phong thủy khi xây nhà cần chú ý tránh xa

Hiện nay, khi xây nhà và thiết kế nội thất, nhiều gia đình chỉ tập trung vào công năng và thẩm mỹ mà bỏ qua phong thủy. Tuy nhiên, phong thủy lại là yếu tố...

Hiện nay, khi xây nhà và thiết kế nội thất, nhiều gia đình chỉ tập trung vào công năng và thẩm mỹ mà bỏ qua phong thủy. Tuy nhiên, phong thủy lại là yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng cuộc sống. Nếu không chú ý, những lỗi phong thủy từ cửa ra vào, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, hạnh phúc, công danh và tài lộc của gia chủ.

Để giúp mọi người tham khảo và tìm hiểu, chuyên gia phong thủy Tuấn Thịnh (Hà Nội) đã chia sẻ một số lưu ý quan trọng khi xây dựng nhà ở:

Phòng khách

Phòng khách là không gian chính để gia đình sinh hoạt. Vì vậy, nó cần có ánh sáng tự nhiên và không gian thoáng đãng. Một số lỗi phong thủy phổ biến là xà ngang chạy qua phòng khách, gây nên sát khí. Điều này tạo cảm giác bức bối, chật chội và không thúc đẩy sự phát triển.

Phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian yên tĩnh và riêng tư của vợ chồng. Để tạo không khí tốt, phòng ngủ cần có không gian độc lập và cảm giác ấm cúng. Một sai lầm phổ biến là coi yên tĩnh là âm và thiết kế phòng ngủ tối mà không thoáng đãng. Điều này làm giảm chất lượng giấc ngủ và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cổng, cửa chính

Cổng, cửa chính và cửa sổ là nơi để khí chính vào trong nhà và cũng là nơi để tài lộc đến. Vì vậy, chúng cần thoáng và sạch sẽ. Kích thước và số lượng cửa phải hài hòa với tổng thể căn nhà. Một số lỗi phổ biến là cửa chính đối diện cửa sau, làm mất khí và không thu hút tài lộc. Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa đón khí cũng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, cửa đón khí đối diện với cửa bếp và cầu thang cũng là những điểm yếu trong phong thủy có thể làm mất tài khí và tài lộc.

Bếp

Bếp là nơi quan trọng liên quan đến sức khỏe, tình cảm và tài lộc. Do đó, cần có không gian thoáng, xa phòng ngủ và cửa chính. Sự xung đột giữa nước và lửa (chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh) trong bếp có thể gây ra bất hòa và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lối đi trong nhà, trần nhà

Lối đi trong nhà nên được thiết kế thoáng rộng để cho phép luồng khí tốt hơn. Trần nhà cũng nên cao hơn để tránh tạo cảm giác bí bách và ức chế. Không nên để đồ vật cản trở lối đi, vì điều này sẽ gây cản trở luồng khí và không nghênh đón thần tài.

Cầu thang và cửa đối diện nhau

Cầu thang đối diện với cửa ra vào và cửa nhà vệ sinh là một trong những điểm yếu mà cần chú ý. Sự đối diện này sẽ làm mất tiền bạc, phúc vận và khí lộc trong nhà. Cầu thang cũng nên được thiết kế thấp và không quá cao để di chuyển dễ dàng và luồng khí tốt trong nhà.

Đèn ngủ

Trong việc trang trí và bố trí nội thất nhà, cần tránh treo đèn ngủ trên giường. Đèn ngủ sẽ tạo cảm giác nặng nề và ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe. Thay vào đó, nên đặt đèn cách đầu giường một chút và sử dụng đèn nhỏ với ánh sáng nhẹ nhàng.

Trung cung nên đặt gọn gàng

Vị trí trung cung trong nhà là trung tâm quan trọng. Đúng vị trí này sẽ ảnh hưởng đến cung khác và quyết định chia phương vị cát hung. Vị trí trung cung có thể đặt ở phòng khách, nhưng cần sắp xếp gọn gàng để không tạo cảm giác bức bách và ức chế. Tránh đặt vật nặng ở trung tâm và sắp xếp tủ kệ bàn ghế sát tường để di chuyển dễ dàng và không gian thoáng đãng.

Đó là một số lỗi phong thủy phổ biến cần tránh khi xây nhà. Tuy nhiên, để xác định chính xác vị trí trung cung và các yếu tố phong thủy khác, nên tham khảo ý kiến các kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy.

Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Phòng khách có xà ngang chạy qua dễ tạo ra sát khí. Gam màu tối, ảm đạm sẽ gây u uất, trầm cảm, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng. Cửa chính và cửa nhà vệ sinh kỵ đối diện nhau. Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc. Trần nhà quá thấp sẽ gây bí bách, ức chế. Cầu thang và cửa đối diện nhau. Vị trí trung cung có thể đặt ở phòng khách.

1