Nên đi du học Nhật hay Đài Loan là tốt và phù hợp nhất?

Nên đi du học Nhật hay Đài Loan hiện đang là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Để tìm ra đáp án cho câu hỏi này, chúng ta hãy so sánh cụ thể những...

Nên đi du học Nhật hay Đài Loan hiện đang là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Để tìm ra đáp án cho câu hỏi này, chúng ta hãy so sánh cụ thể những yếu tố quan trọng sau.

Học phí du học

So với học phí ở các nước phương Tây, tại các quốc gia phương Đông sẽ rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, khi so sánh giữa hai nước ở cùng khu vực, học phí du học tại Đài Loan thường sẽ rẻ hơn Nhật Bản. Chi phí du học tại Nhật Bản một năm khoảng 10.000 USD còn học phí Đại học và dự bị tiếng tại Đài Loan sẽ thấp hơn nhiều lần, dao động từ 3.000 đến 3.500 USD cho mỗi năm.

Chất lượng giáo dục

Cả hai quốc gia Nhật và Đài Loan đều được đánh giá là có nền giáo dục chất lượng cao không chỉ trong khu vực châu Á mà còn trên toàn thế giới. Bạn sẽ có cơ hội được học tập tại môi trường giáo dục hàng đầu ngay tại khu vực gần gũi thay vì phải đến châu Âu hay châu Mỹ. Mối quan hệ đang ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và cả Nhật Bản lẫn Đài Loan cũng tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh.

Môi trường học tập và sinh hoạt

Môi trường học tập và sinh hoạt cũng là yếu tố quan trọng để bạn quyết định nên đi du học Nhật hay Đài Loan. Cả hai quốc gia này đều chú trọng đến cơ sở hạ tầng tại các trường đại học, với khuôn viên rộng rãi, thoáng mát và trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu nghiên cứu của sinh viên.

Ngoài ra, cả hai quốc gia cũng có cảnh quan đẹp và điểm du lịch hấp dẫn. Đài Loan có núi Yangming, Tháp Taipei 101, Hồ Nhật Nguyệt, Công viên quốc gia Taroko, Đài tưởng niệm Tôn Trung Sơn, trong khi Nhật Bản có Biển Okinawa, Lâu đài Himeji, Núi Phú Sĩ, Cụm di tích cố đô Kyoto, Đảo Yakushima và nhiều điểm đến khác.

Cơ hội được hỗ trợ học bổng

Cả Nhật Bản và Đài Loan đều có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh. Với những chương trình này, bạn có thể nhận được hỗ trợ tài chính để trang trải phí học tập.

Cơ hội việc làm thêm

Cả hai quốc gia cũng đều cung cấp cơ hội việc làm thêm cho du học sinh. Bạn có thể tìm kiếm công việc part-time như phục vụ, phiên dịch hoặc bán hàng. Điều này không chỉ giúp bạn có thêm nguồn thu nhập mà còn thu thập thêm kinh nghiệm thực tế.

Xin visa và cơ hội việc làm

Việc xin visa và cơ hội việc làm cũng là những yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét khi lựa chọn. Đối với du học Đài Loan, trải qua buổi phỏng vấn xin visa tại Văn phòng Kinh Tế Văn hóa Đài Bắc ở Việt Nam là bước cần thiết. Còn đối với du học Nhật Bản, bạn cần trả lời các câu hỏi của cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản qua điện thoại và có buổi phỏng vấn xin visa.

Tìm hiểu và liên hệ

Nhìn chung, cả Nhật Bản và Đài Loan đều là quốc gia lý tưởng dành cho những ai muốn tìm kiếm môi trường giáo dục tiên tiến. Việc lựa chọn nên đi du học Nhật hay Đài Loan còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ bản thân của bạn như sở thích ngôn ngữ, văn hóa và tài chính.

Để có thêm thông tin, hãy liên hệ với Gate Future để được tư vấn tốt nhất!

Liên hệ Gate Future:

 • Hotline: 0368 848 339 - 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.

Website: https://gf.edu.vn/

Tìm hiểu thêm:

 • Hỏi đáp du học Đài Loan
 • Nên du học Đài Loan hay Hàn Quốc?
 • Những khó khăn khi du học Đài Loan
 • Du học Đài Loan nên chọn trường nào?
1