Ngành Công Nghệ Ô Tô: Tìm Trường và Khối Thi Đúng

Bạn đang quan tâm đến ngành công nghệ ô tô và muốn biết ngành này thì thi khối nào và học ở trường nào? Đừng lo, bài viết này sẽ mang đến cho bạn những...

Bạn đang quan tâm đến ngành công nghệ ô tô và muốn biết ngành này thì thi khối nào và học ở trường nào? Đừng lo, bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin mới nhất và hữu ích nhất.

Ngành công nghệ ô tô: Một lĩnh vực đầy tiềm năng

Ngành công nghệ ô tô là một lĩnh vực đào tạo trong ngành công nghệ và kỹ thuật, tập trung nghiên cứu và phát triển các công nghệ liên quan đến sản xuất và sử dụng ô tô. Sinh viên sẽ được học về kỹ thuật ô tô, công nghệ chế tạo, kỹ thuật sửa chữa và bảo dưỡng ô tô, cũng như các tiêu chuẩn an toàn và môi trường cho ô tô.

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này, ngành công nghệ ô tô là sự lựa chọn đáng chú ý và đầy hứa hẹn.

Ngành công nghệ ô tô thi khối nào?

Ngành Công nghệ ô tô có thể xét tuyển theo một trong những khối sau:

 • Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • Khối A01 (Toán, Lý, Anh)
 • Khối D01 (Toán, Anh, Văn)
 • Khối D07 (Toán, Hóa, Anh)
 • Khối C01 (Văn, Toán, Lý)
 • Khối A16 (Toán, KHTN, Văn)
 • Khối B00 (Toán, Hóa, Sinh)
 • Khối D90 (Toán, Anh, KHTN)

Chương trình học của ngành công nghệ ô tô

Chương trình học của ngành công nghệ ô tô cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô, hệ thống truyền động, cơ cấu thủy khí, hệ thống điện - điện tử, và điều khiển ô tô. Sinh viên sẽ học các môn cơ sở ngành như Vẽ kỹ thuật, Công nghệ kim loại, Cơ lý thuyết, Sức bền vật liệu, Kỹ thuật nhiệt, Khí cụ điện, Kỹ thuật điện - điện tử... và các môn học chuyên ngành như Cấu tạo ô tô, Động cơ đốt trong, Kết cấu tính toán ô tô, Lý thuyết ô tô, Kết cấu tính toán động cơ đốt trong...

Ngoài ra, chương trình cũng bao gồm môn Tin học đại cương, Tin học ứng dụng, Kỹ năng mềm, và Tiếng Anh để phát triển kỹ năng cần thiết cho sinh viên.

Trường đào tạo ngành công nghệ ô tô

Ở Việt Nam, có một số trường đào tạo ngành Công nghệ Ô tô uy tín và nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo như:

 • Đại học Bách khoa
 • Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản lý giao thông số 2
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Ô tô và Điện lạnh

Lưu ý rằng danh sách trên chỉ là một số ví dụ và không đại diện cho tất cả các trường đào tạo ngành Công nghệ Ô tô tại Việt Nam. Ngoài các trường đã nêu, còn nhiều trường khác cũng có chất lượng đào tạo tốt trong lĩnh vực này.

Công việc sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ ô tô

Sau khi hoàn thành khóa học, ngành Công nghệ Ô tô mở ra nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực như thiết kế ô tô, phát triển động cơ, hệ thống truyền động, hệ thống điện - điện tử ô tô, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô, nghiên cứu và phát triển công nghệ mới trong lĩnh vực ô tô.

Bạn có thể trở thành nhà thiết kế ô tô, phát triển động cơ tiết kiệm nhiên liệu và hiệu suất, nghiên cứu và cải tiến hệ thống truyền động, hệ thống điện - điện tử ô tô, cũng như đảm nhận các vai trò quan trọng trong quản lý dự án ô tô, kiểm tra chất lượng và kinh doanh ô tô.

Kết luận

Đó là những thông tin về ngành công nghệ ô tô, từ việc chọn khối thi phù hợp, lựa chọn trường đào tạo đến tương lai nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành này và có thể lựa chọn cho mình con đường phát triển tương lai.

Ngành công nghệ ô tô Trường đào tạo ngành công nghệ ô tô Ngành công nghệ ô tô đảm nhận những công việc gì?

Hi vọng thông tin này đã giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về ngành công nghệ ô tô. Hãy tìm hiểu thêm để lựa chọn con đường phù hợp với sở thích và khả năng của bạn.

1