Xem thêm

Ngành lương thực, thực phẩm: Mở ra cơ hội mới cho phát triển bền vững

Cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TP. Hồ Chí Minh Ngành lương thực và thực phẩm tại TP. Hồ Chí Minh có vai trò quan trọng trong đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết...

Cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TP. Hồ Chí Minh

Ngành lương thực và thực phẩm tại TP. Hồ Chí Minh có vai trò quan trọng trong đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân. Để thúc đẩy phát triển bền vững của ngành này, Triển lãm Quốc tế ngành lương thực, thực phẩm TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 - HCMC FOODEX 2024 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 18/05/2024 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) - Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Ngành lương thực, thực phẩm: Điểm ưu tiên phát triển

Ngành lương thực, thực phẩm được xem là một trong bốn ngành công nghiệp trọng điểm ưu tiên phát triển tại TP. Hồ Chí Minh, chiếm 14-15% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp và đóng góp từ 14-15% giá trị gia tăng công nghiệp trên địa bàn thành phố. Với mục tiêu giữ vững vai trò là ngành sản xuất chủ lực, TP.HCM đã triển khai chương trình đột phá tập trung hỗ trợ chính sách, đầu tư phát triển, kích cầu đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay lãi suất ưu đãi để nâng cao hiệu quả sản xuất và kinh doanh, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Triển lãm HCMC FOODEX 2024: Kết nối giá trị cùng phát triển

Triển lãm HCMC FOODEX năm 2024 sẽ tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và giới thiệu sản phẩm cho các doanh nghiệp tham dự. Sự kiện dự kiến sẽ thu hút hơn 20.000 khách đến tham quan và làm việc trực tiếp. Với quy mô dự kiến khoảng 8.000m2 và gần 500 gian hàng, triển lãm quốc tế ngành lương thực, thực phẩm TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 hướng tới mục tiêu "Kết nối giá trị cùng phát triển".

Triển lãm ngành lương thực, thực phẩm Ngành lương thực, thực phẩm nhiều cơ hội bứt phá hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Hỗ trợ đối với doanh nghiệp lương thực, thực phẩm

Ông Trần Phú Lữ - Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cho biết rằng "Điều các doanh nghiệp cần nhất trong lúc này là các chính sách hỗ trợ ổn định sản xuất và hoạt động xúc tiến thương mại để giúp doanh nghiệp phục hồi và nâng cao hiệu quả hoạt động".

Kết nối cung ứng toàn cầu

Triển lãm này không chỉ là cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, mở rộng quan hệ hợp tác, mà còn giúp các doanh nghiệp tiếp cận những thành tựu hàng đầu thế giới để nâng cao năng lực sản xuất và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Các doanh nghiệp tham dự triển lãm hoạt động kinh doanh, sản xuất thuộc nhiều lĩnh vực như sản phẩm lương thực thực phẩm dạng thô/sơ chế, sản phẩm lương thực thực phẩm chế biến sâu, thiết bị công nghệ chế biến, đóng gói, bảo quản, đồ dùng nhà bếp thông minh, sản phẩm đồ uống, nguyên phụ liệu dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm và các ngành liên quan.

Triển lãm ngành lương thực, thực phẩm Ngành lương thực, thực phẩm nhiều cơ hội bứt phá hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Tổ chức thường niên

Triển lãm HCMC FOODEX 2024 hứa hẹn sẽ trở thành sự kiện thường niên và uy tín của ngành lương thực, thực phẩm tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là cầu nối quan trọng giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiến xa hơn trong chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu. Các doanh nghiệp và khách tham quan có thể đến tham quan triển lãm từ 10h00 đến 17h00 ngày 15/05/2024 và từ 09h00 đến 17h00 trong 03 ngày tiếp theo (từ 16/05 đến hết ngày 18/05/2024).

Hãy tham gia vào triển lãm ngành lương thực, thực phẩm TP. Hồ Chí Minh để khám phá những cơ hội mới và kết nối giá trị cùng phát triển!

1