Những Chiêu Lừa Đảo Tron Ven Phong Thủy

Ảnh minh họa: Một ví dụ về lừa đảo trong lĩnh vực phong thủy Khi nhắc đến phong thủy, ta thường nghĩ đến việc sắp xếp không gian sống hợp lý để tạo ra sự...

phong-thuy-lua-dao Ảnh minh họa: Một ví dụ về lừa đảo trong lĩnh vực phong thủy

Khi nhắc đến phong thủy, ta thường nghĩ đến việc sắp xếp không gian sống hợp lý để tạo ra sự sinh khí và tài lộc. Tuy nhiên, điều này cũng tạo điều kiện cho những kẻ lừa đảo lợi dụng niềm tin của mọi người để chiếm đoạt tài sản. Một ví dụ điển hình về lừa đảo phong thủy là câu chuyện của Võ Hữu Sỹ, một "thầy phong thủy" đã lừa đảo và chiếm đoạt một khoản tiền lớn từ một người phụ nữ.

Câu chuyện về Võ Hữu Sỹ

Vào tháng 3 năm 2022, Võ Hữu Sỹ đã quen biết với chị Nguyễn Thị T.T. tại Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Sỹ tự xưng là "thầy phong thủy" và bày cho chị T. mua một viên đá phong thủy với lời hứa rằng viên đá này sẽ mang lại tài lộc. Chị T. đã đồng ý mua và chuyển khoản số tiền 6,2 triệu đồng cho Sỹ.

Nhưng thấy chị T. quan tâm đến phong thủy, Sỹ đã tiếp tục lừa đảo chị T. bằng cách mời chị mua thêm các vật phẩm phong thủy khác nhằm tăng cường tài lộc và công việc. Chị T. tin tưởng và chuyển khoản thêm 20,3 triệu đồng cho Sỹ.

Càng thấy chị T. dễ bị lừa, Sỹ đã nghĩ ra những chiêu trò khác để chiếm đoạt tài sản của chị. Sỹ liên tục liên lạc với chị T. thông qua điện thoại và kể chuyện về các giấc mơ tâm linh mà Sỹ đã gặp 8 người từ thế giới tâm linh. Sỹ nói rằng những người này muốn chị T. phải mua đồ thờ cúng và thực hiện các lễ cúng tại nhà của chị. Chị T. rất lo lắng và đã mời Sỹ đến Huế để tiến hành các lễ cúng và trấn yểm tại nhà của mình.

Từ tháng 4 năm 2022 đến tháng 8 năm 2022, Sỹ tiếp tục yêu cầu chị T. chuyển khoản tiền để thực hiện các công việc như thờ cúng, xây dựng lăng mộ, trừ tà,... Theo cơ quan chức năng, Sỹ chỉ mua một số đồ vật bình thường như cục đá, nước tắm, tượng Quan thế âm bồ tát... có giá trị thấp. Tổng cộng, Sỹ đã lừa đảo và chiếm đoạt hơn 3,3 tỷ đồng từ chị T.

Hậu quả và sự trừng phạt

Sau khi nhận ra mình bị lừa, chị Nguyễn Thị T.T. đã tố cáo Võ Hữu Sỹ lên cơ quan công an. Tại phiên tòa, Sỹ đã thú nhận tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và bị kết án 8 năm tù giam. Ngoài ra, Sỹ cũng phải bồi thường hơn 1 tỷ đồng cho chị T.

Kẻ lừa đảo trong lĩnh vực phong thủy

Vụ việc này là một ví dụ điển hình về việc lợi dụng lòng tin của người khác để chiếm đoạt tài sản. Trong lĩnh vực phong thủy, không thiếu những kẻ lừa đảo có tên tuổi. Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải cảnh giác và tìm hiểu kỹ về người mà chúng ta muốn tư vấn phong thủy.

illustration Ảnh minh họa: Đôi khi, lựa chọn một người tư vấn phong thủy không đúng có thể dẫn đến việc mất tài sản và không mang lại tác dụng như mong đợi.

Hãy nhớ, phong thủy là một lĩnh vực cần kỹ năng, tri thức và kinh nghiệm. Đừng để bản thân rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo. Tìm hiểu kỹ về người tư vấn, kiểm tra các tài liệu, hỏi ý kiến của người thân và bạn bè trước khi đưa ra quyết định.

Nếu bạn đã từng bị lừa đảo hoặc có thông tin về những kẻ lừa đảo trong lĩnh vực phong thủy, hãy chia sẻ để cảnh báo mọi người tránh xa những nguy hiểm này.

1