Những điều cần biết khi săn học bổng Phần Lan

Phần Lan - quốc gia hạnh phúc nhất thế giới và nơi có chất lượng giáo dục đáng ngưỡng mộ. Mỗi năm, hơn 400 học bổng ở cả 3 bậc Đại học, Thạc sĩ và...

Phần Lan - quốc gia hạnh phúc nhất thế giới và nơi có chất lượng giáo dục đáng ngưỡng mộ. Mỗi năm, hơn 400 học bổng ở cả 3 bậc Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ được cung cấp để thu hút sinh viên quốc tế. Bạn đang muốn săn học bổng Phần Lan? Hãy cùng Phuong Nam Education khám phá thông tin và gợi ý về những chương trình học bổng hấp dẫn tại quốc gia này!

Đối tượng tham gia học bổng Phần Lan

Các du học sinh đến từ quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU) và Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) có thể tham gia các chương trình học bổng Phần Lan. Bạn cần tìm hiểu các giấy tờ và chứng chỉ cần thiết khi xin học bổng.

Chương trình học bổng Phần Lan Chương trình học bổng Phần Lan mở ra cho sinh viên trên toàn thế giới tham gia

Hồ sơ cần có khi xin học bổng Phần Lan

Khi đăng ký chương trình Đại học, bạn cần có bằng tốt nghiệp chương trình học phổ thông tại quốc gia của mình. Đối với chương trình Thạc sĩ, bạn cần có bằng Cử nhân hoặc tương đương. Đừng quên chuẩn bị các hồ sơ quan trọng khác như chứng chỉ tiếng Anh và visa sinh viên.

Du học Phần Lan Bạn cần tìm hiểu kỹ những yêu cầu và điều kiện đưa ra của trường khi đăng ký xin học bổng

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi săn học bổng Phần Lan

Nếu tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính ở quốc gia của bạn, bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh phù hợp để có thể sinh sống và học tập tại Phần Lan. IELTS và TOEFL là hai loại chứng chỉ tiếng Anh được chấp nhận rộng rãi tại các cơ sở giáo dục ở Phần Lan.

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là yếu tố cần thiết để xin học bổng du học

Một số học bổng Phần Lan nổi bật

Dưới đây là một số học bổng Phần Lan nổi bật mà bạn có thể tham khảo cho chuyến đi du học của mình.

Học bổng University of Helsinki Scholarships

Được dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc có nguyện vọng học lên chương trình Thạc sĩ tại trường đại học danh tiếng Helsinki. Học bổng này có giá trị lên đến €10,000 EUR và thời hạn kéo dài 2 năm.

Đại học Helsinki Đại học Helsinki là một trong những môi trường giáo dục hàng đầu Phần Lan

Học bổng University of Tampere Scholarships

Tùy theo năng lực và trình độ học vấn, sinh viên sẽ được tài trợ một phần hoặc toàn phần học phí khi tham gia chương trình học bổng của trường đại học Tampere. Gói học bổng toàn phần cũng bao gồm chi phí sinh hoạt khoảng €7,000 EUR.

Đại học Tampere Khuôn viên trường đại học Tampere của Phần Lan

Chương trình EDUFI Fellowship Program

Chương trình này mở ra cho những nghiên cứu sinh trẻ tuổi từ khắp lĩnh vực và quốc gia. Người học sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí chỗ ở và tiền sinh hoạt hàng tháng €1,500 EUR trong suốt quá trình nghiên cứu tại trường.

EDUFI Fellowship Program EDUFI Fellowship Program thu hút nghiên cứu sinh trẻ tuổi từ khắp nơi trên thế giới

Săn học bổng du học không dễ, đặc biệt là ở Phần Lan. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức và thông tin hữu ích để chinh phục thành công học bổng du học Phần Lan mơ ước.

1