Of which: Hiểu rõ về từ này và cách sử dụng

Ảnh: Of which là gì Giới thiệu Bạn đã từng nghe đến từ "of which" chưa? Đây là một trong những từ phổ biến trong tiếng Anh, và nó có vai trò quan trọng trong...

of which là gì Ảnh: Of which là gì

Giới thiệu

Bạn đã từng nghe đến từ "of which" chưa? Đây là một trong những từ phổ biến trong tiếng Anh, và nó có vai trò quan trọng trong việc thay thế một việc hay người nào đó. Nhưng khi kết hợp với giới từ, "of which" lại mang nghĩa khác. Vậy "of which" là gì và cách sử dụng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Sơ lược về đại từ "which"

Để hiểu rõ hơn về "of which", chúng ta cần nắm vững "đại từ quan hệ which". Đây là một đại từ có những điểm cơ bản sau:

  • "Which" được sử dụng để hỏi về sự lựa chọn giữa các việc hay người.
  • "Which" thường được dùng để chỉ "cái mà".
  • Có những từ đồng nghĩa với "which" như "whichever" và "whichsoever".

Vậy "of which" là gì?

"Of which" là một trong những từ xuất hiện thường xuyên trong giao tiếp và trong học tiếng Anh. Khi "which" được kết hợp với "of", nhiều người thắc mắc và không biết ý nghĩa của "of which". Đơn giản nhất, "of which" có nghĩa là "mà" và được sử dụng trong mệnh đề quan hệ. Vị trí sử dụng của "of which" như sau:

  • Thường đứng sau các từ chỉ số lượng như "all" (tất cả), "both" (cả), "each" (mỗi), "many" (nhiều), "most" (nhiều nhất), "part" (một phần), "some" (một số).
  • "Of which" thường đứng trước hoặc sau danh từ, nhưng danh từ đó phải có mạo từ "the" để chỉ đến một vật cụ thể.
  • "Of which" cũng có thể đứng sau các từ ở dạng so sánh hơn nhất.

of which là gì

Một số cụm từ tạo thành với "which"

Bên cạnh "of which" thì còn có một số cụm từ khác được tạo thành với "which" như sau:

IN WHICH: "In which" là một cụm từ đồng nghĩa với "where" và dùng để chỉ nơi chốn.

Ví dụ: "Tom lives in that house." (Tom sống trong ngôi nhà kia) ➔ "That is the house in which Tom lives." (Đó là ngôi nhà mà Tom sống)

ON WHICH: "On which" đồng nghĩa với "when" và dùng để chỉ thời gian.

Ví dụ: "Sunday is the day we get off." (Chủ nhật là ngày chúng ta nghỉ) ➔ "Sunday is the day on which we get off." (Chủ nhật là ngày chúng ta nghỉ)

FOR WHICH: "For which" dùng để thay thế cho "why" và diễn tả về nguyên nhân hoặc lý do xảy ra một sự việc, hành động nào đó.

Ví dụ: "I don't know the reason she didn't go to the company yesterday." (Tôi không biết lý do cô ấy đã không đến công ty hôm qua) ➔ "I don't know the reason for which she didn't go to the company yesterday." (Tôi không biết lý do mà cô ấy đã không đến công ty hôm qua)

Xem thêm:

Tìm hiểu sâu hơn về "of which" và các cụm từ tạo thành với "which" sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách tự tin và chính xác hơn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về "of which". Hãy áp dụng những kiến thức này vào thực tế và rèn luyện tiếng Anh của bạn thêm phần vững chắc!

1