Quy đổi điểm TOEIC 500 tương đương bằng gì?

Bằng TOEIC có khó không và TOEIC 500 tương đương bằng gì? là hai câu hỏi nhận được đông đảo sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên. Sau đây, hãy...

Bằng TOEIC có khó không và TOEIC 500 tương đương bằng gì? là hai câu hỏi nhận được đông đảo sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên. Sau đây, hãy cùng giải đáp qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chứng chỉ TOEIC là gì?

TOEIC (Test of English for International Communication) là bài kiểm tra tiếng Anh Quốc tế giúp đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của mọi người. Chứng chỉ TOEIC được hình thành và phát triển bởi ETS - Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ.

Kết quả từ bài thi TOEIC sẽ phản ánh đúng mức độ sử dụng tiếng Anh về mặt ngữ pháp và cả giao tiếp trong các lĩnh vực về thương mại, du lịch, nghệ thuật,... Hiện nay, bằng TOEIC được dùng khá phổ biến và là chứng chỉ đầu ra của các trường đại học. Ngoài ra, đây còn là tấm vé cơ hội giúp nhiều người thăng tiến hơn trong công việc.

TOEIC Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bằng TOEIC 500 có khó không?

TOEIC 500 có khó không là câu hỏi nhận được khá nhiều từ các bạn học viên. Để đạt được số điểm TOEIC 500 từ con số 0 là một điều không hề khó, chỉ cần bạn có lộ trình học tập đúng đắn, cộng với sự chăm chỉ. Chắc chắn rằng bạn sẽ có thể chinh phục được TOEIC 500 hoặc hơn thế nữa.

Tất nhiên, điểm số còn tùy thuộc vào trình độ và thời gian bạn dành để ôn luyện. Đối với những bạn có nền tảng tiếng Anh vững vàng thì chỉ mất 1-2 tháng ôn luyện để đạt được TOEIC 500 là điều dễ dàng. Nhưng đối với những bạn mất gốc hoàn toàn thì ít nhất cũng phải cần từ 4 - 5 tháng để lấy lại kiến thức căn bản.

Điểm TOEIC 500 tương đương bằng gì?

TOEIC 500 tương đương IELTS bao nhiêu? hay TOEIC 500 tương đương bằng gì? Hiện nay, việc quy đổi điểm TOEIC sang những chứng chỉ khác nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Cùng tìm hiểu bảng quy chuẩn điểm TOEIC sang các trình độ tương ứng theo mục 4 quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT:

Khung tham chiếu các chứng chỉ tiếng Anh Điểm TOEIC A1 A2 150 - 250 B1 255 - 450 B2 455 - 750 C1 755 - 850 C2 855 - 990

Dự theo bảng quy chuẩn trên thì 500 TOEIC tương đương với bằng B2 hiện tại.

Lộ trình để đạt bằng TOEIC 500+

Để đạt được TOEIC 500 khi bạn bị mất gốc hoàn toàn thì trước hết bạn phải xây dựng lộ trình học tập theo đúng năng lực hiện tại. Trước hết, bạn phải học lại các nền tảng ngữ pháp, từ vựng, sau đó luyện tập chuyên sâu hơn ở từng phần. Tập trung giải đề thật nhiều, tham khảo thêm những quyển sách luyện nghe, đọc hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn chưa biết cách xây dựng lộ trình học tập, thì việc lựa chọn trung tâm tiếng Anh uy tín là điều nên cân nhắc. Bởi tại trung tâm bạn sẽ được xây dựng lộ trình học tập đúng năng lực và có sự hướng dẫn từ giảng viên. Tuy nhiên, để giúp tiện lợi, tiết kiệm thời gian chi phí và cam kết đầu ra hiệu quả thì IELTS Vietop là một gợi ý mà bạn không nên bỏ lỡ.

Đối với những bạn chưa có nhu cầu học tiếng Anh tại trung tâm thì trang web Tuhocielts.vn sẽ là lựa chọn phù hợp với các bạn. Tại đây các kiến thức đều được tổng hợp một cách chọn lọc và đặc biệt là chúng được chia sẻ hoàn toàn miễn phí.

TOEIC Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bảng quy đổi điểm TOEIC sang điểm IELTS

Ngoài TOEIC, IELTS cũng là một trong những chứng chỉ Quốc tế đáng mơ ước bởi những cơ hội rộng mở mà nó mang lại.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã đưa ra bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS như sau:

  • Điểm TOEIC từ 0 - 250 sẽ tương đương 0 - 1.0 IELTS.
  • Điểm TOEIC từ 255 - 400 sẽ tương đương 2 - 3.5 IELTS.
  • Điểm TOEIC từ 405 - 600 sẽ tương đương 4.0 - 5.0 IELTS.
  • Điểm TOEIC từ 605 - 780 sẽ tương đương 5.5 - 6.5 IELTS.
  • Điểm TOEIC từ 785 - 990 sẽ tương đương 7.0 - 8.5 IELTS.

Bảng quy đổi điểm TOEIC sang điểm B1

Theo bảng quy đổi điểm của CEFR, điểm TOEIC quy đổi sang điểm B1 tương ứng với điểm Listening từ 275 - 395, còn phần Reading từ 275 - 380. Ở mức này khi đổi sang IELTS cũng sẽ từ 4.0 - 4.5 điểm.

TOEIC Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Có thay thế được những bài thi với nhau không?

Chúng ta có thể quy đổi điểm TOEIC sang những chứng chỉ khác, tuy nhiên không thể thay thế các bài thi với nhau. Trên thực tế những bảng quy đổi chỉ mang tính chất tham khảo.

Bên cạnh đó, TOEIC là một chứng chỉ có format hoàn toàn khác với những kỳ thi còn lại bởi kỳ thi này chỉ tập trung vào 2 kỹ năng chính là nghe hiểu và đọc hiểu. Trong đó, các chứng chỉ khác như B1 và IELTS đều hướng đến hoàn thiện 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Do đó, việc thay thế các bài thi với nhau là điều hoàn toàn không thể.

Nếu muốn lấy những chứng chỉ tiếng Anh khác đòi hỏi bạn phải có lộ trình ôn luyện phù hợp với các tiêu chuẩn mà kỳ thi đó yêu cầu. Ngoài ra nếu đọc giả còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bằng TOEIC và IELTS thì có thể để lại câu hỏi tại website Bacsiielts.vn để được giải đáp nhé.

1