Xem thêm

Quy hoạch tổng thể và phân khu chức năng - Định hướng phát triển Khu công nghệ cao Hoà Lạc

Giới thiệu: Chào bạn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy hoạch tổng thể và phân khu chức năng của Khu công nghệ cao Hoà Lạc. Đây là một trong những khu...

Giới thiệu:

Chào bạn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy hoạch tổng thể và phân khu chức năng của Khu công nghệ cao Hoà Lạc. Đây là một trong những khu vực quan trọng được Thủ tướng chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đến năm 2030. Hãy cùng nhau khám phá những thông tin thú vị về khu vực này.

Vị trí địa lý và mối liên kết vùng:

Khu công nghệ cao Hoà Lạc nằm ở phía Tây Hà Nội, thuộc đô thị vệ tinh Hoà Lạc. Vị trí của nó nằm ở hai phía của Đại lộ Thăng Long trên địa bàn huyện Quốc Oai và huyện Thạch Thất, Hà Nội. Với vị trí đắc địa này, Khu công nghệ cao Hoà Lạc có mối liên kết thuận tiện với các khu vực lân cận.

Quy hoạch tổng thể và phân khu chức năng

Mục tiêu của Khu công nghệ cao Hoà Lạc:

Khu công nghệ cao Hoà Lạc được xây dựng nhằm trở thành trung tâm nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ cao cấp Quốc gia. Nơi đây còn là một môi trường ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển sản xuất, cung ứng dịch vụ và kinh doanh sản phẩm công nghệ cao. Trọng tâm phát triển của Khu công nghệ cao Hoà Lạc là các ngành công nghệ cao như công nghệ thông tin, viễn thông, điện tử, sinh học, cơ điện tử, chế tạo máy, vật liệu mới, năng lượng mới... và khuyến khích phát triển các sản phẩm công nghệ cao.

Quy mô diện tích và dân số:

Khu công nghệ cao Hoà Lạc có diện tích khoảng 1.586 ha và dân số khoảng 229.000 người.

Quy hoạch tổng thể và phân khu chức năng

Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật:

Cấp nước:

Hệ thống cấp nước của Khu công nghệ cao Hoà Lạc được cung cấp từ hệ thống cấp nước Sông Đà - Hà Nội, thông qua hệ thống trạm bơm tăng áp 43.000m3/ngày đêm và 8.000m3/ngày đêm.

Cấp điện:

Toàn bộ hệ thống điện động lực và chiếu sáng của Khu công nghệ cao Hoà Lạc được cung cấp từ trạm biến áp 110/35/22kV 3x63MVA và trạm biến áp 110/22kV 2x63MVA.

Thông tin liên lạc:

Khu công nghệ cao Hoà Lạc được trang bị hệ thống cáp quang 96 core để đảm bảo thông tin liên lạc hiệu quả.

Xử lý nước thải:

Toàn bộ nước thải của Khu công nghệ cao Hoà Lạc được xử lý tại nhà máy xử lý nước thải công suất 42.000 m3/ngày đêm.

Quản lý chất thải rắn:

Chất thải rắn sau khi thu gom tại chỗ được vận chuyển và xử lý tập trung.

Quản lý môi trường:

Các dự án thuộc Khu công nghệ cao Hoà Lạc cần được đánh giá tác động môi trường và đáp ứng tiêu chuẩn môi trường. Đồng thời, các biện pháp quản lý cũng được thực hiện để đạt được tiêu chí sản xuất sạch và thân thiện với môi trường.

Định hướng phát triển:

Khu công nghệ cao Hoà Lạc đang phát triển theo định hướng trở thành một thành phố khoa học và công nghệ, sinh thái và thông minh. Khu vực này gồm một chuỗi các hoạt động từ đào tạo, ươm tạo, nghiên cứu, thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu và cuối cùng là sản xuất. Đồng thời, Khu công nghệ cao Hoà Lạc cũng cung cấp đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ.

Quy hoạch tổng thể và phân khu chức năng Quy hoạch tổng thể và phân khu chức năng

Các khu chức năng:

  • Khu Giáo Dục và Đào Tạo
  • Khu Nghiên cứu và Triển khai
  • Khu Phần mềm
  • Khu Công nghiệp Công nghệ cao
  • Khu Trung Tâm
  • Khu Hỗn hợp
  • Khu Nhà ở
  • Khu Giải trí và Thể dục Thể thao

Cùng nhau xây dựng Khu công nghệ cao Hoà Lạc trở thành một điểm đến vượt trội trong lĩnh vực công nghệ cao và đóng góp cho sự phát triển của đất nước chúng ta.

Nguồn ảnh: Link, Link, Link, Link.

1