Xem thêm

SMART mở rộng Chiến dịch I Got Your Back - "Đứng lên, lên tiếng"

Năm 2021, SMART đã ra mắt Chiến dịch Tôi đã giúp bạn trở lại, nhằm tôn vinh nhiều người cố vấn và đồng minh tuyệt vời trong tư cách thành viên của chúng tôi và...

SMART mở rộng Chiến dịch I Got Your Back

Năm 2021, SMART đã ra mắt Chiến dịch Tôi đã giúp bạn trở lại, nhằm tôn vinh nhiều người cố vấn và đồng minh tuyệt vời trong tư cách thành viên của chúng tôi và củng cố tình đoàn kết của các thành viên trong toàn bộ liên minh vĩ đại của chúng tôi. Hôm nay, SMART đã công bố mở rộng Chiến dịch I Got Your Back - "Đứng lên, lên tiếng".

Đứng lên, lên tiếng để bảo vệ nhau

Chúng tôi tìm cách tạo ra và củng cố một nền văn hóa trong đó các thành viên đứng lên, lên tiếng khi họ thấy điều gì đó không đúng. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu mọi thành viên thực hiện những việc sau:

 1. Nếu bạn chứng kiến ​​một thành viên bị bắt nạt, quấy rối, phân biệt đối xử hoặc ngược đãi trong công việc, vui lòng đứng lên, lên tiếng.

 2. Nếu bạn đang bị bắt nạt, quấy rối, phân biệt đối xử hoặc ngược đãi trong công việc, hãy lên tiếng nếu bạn cảm thấy thoải mái hoặc nhờ một đồng minh đáng tin cậy giúp đỡ.

Hình ảnh đứng lên, lên tiếng Hình ảnh đứng lên, lên tiếng Hình ảnh đứng lên, lên tiếng

Lên tiếng, lên tiếng là gì?

Lên tiếng, lên tiếng có nghĩa là thể hiện điều gì đó một cách rõ ràng và quyết đoán. Điều này có thể có nhiều hình thức tùy thuộc vào tình huống:

 • Yêu cầu người vi phạm dừng lại. Dưới đây là một số ví dụ về những điều bạn có thể nói: "Việc này cần phải dừng lại ngay bây giờ", "Điều này là sai, và bạn cần phải dừng lại", "Điều này không chính xác. Hãy để [tên] yên".

 • Hỏi người đó xem họ có ổn không và họ có muốn báo cáo sự việc này không. Nhấn mạnh rằng họ không đáng bị đối xử theo cách này và bạn ủng hộ họ.

 • Tiếp cận những người ngoài cuộc khác và khuyến khích họ lên tiếng, lên tiếng. Mọi tiếng nói đều quan trọng và có sức mạnh về số lượng.

 • Nếu bạn không thoải mái khi nói điều gì đó vào lúc này, bạn có thể báo cáo sự việc với đại diện công đoàn hoặc người sử dụng lao động.

Cam kết của chúng tôi

Đổi lại, chúng tôi yêu cầu tất cả các quan chức công đoàn cam kết những điều sau:

 1. Đảm bảo mỗi thành viên của chúng ta nhận được đại diện công đoàn có chất lượng tốt nhất khi họ phải đối mặt với hành vi quấy rối, bắt nạt, phân biệt đối xử hoặc ngược đãi trong công việc.

 2. Đảm bảo không có sự trả thù vì đã lên tiếng và báo cáo vấn đề. Liên tục liên lạc với các thành viên của bạn rằng việc trả thù là không được dung thứ, yêu cầu các thành viên báo cáo hành vi trả thù nếu nó xảy ra và thực hiện hành động nhanh chóng và dứt khoát nếu một thành viên bị trả thù vì đã lên tiếng.

Hình ảnh đứng lên, lên tiếng Hình ảnh đứng lên, lên tiếng Hình ảnh đứng lên, lên tiếng Hình ảnh đứng lên, lên tiếng

Góp phần xây dựng nền văn hóa an lành tại nơi làm việc

Việc mở rộng chiến dịch này được thiết kế để khuyến khích các thành viên của chúng tôi can thiệp khi hành vi bắt nạt hoặc quấy rối xảy ra tại nơi làm việc với cùng cảm giác cấp bách như thể một thành viên khác đang phải đối mặt với điều kiện làm việc không an toàn. Chúng tôi tin rằng việc mở rộng Chiến dịch I Got Your Back sẽ giúp đảm bảo hoạt động này trở nên phổ biến trong toàn công đoàn của chúng ta.

 • Đứng lên, lên tiếng để bảo vệ nhau.
 • Lên tiếng, lên tiếng để tạo nên môi trường làm việc an lành.
 • SMART - "Đứng lên, lên tiếng" để làm thay đổi.
1