Thông tin về cách làm tròn điểm IELTS mới nhất 2023

Cách làm tròn điểm IELTS là một chủ đề quan trọng mà các thí sinh IELTS cần biết để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng...

Cách làm tròn điểm IELTS là một chủ đề quan trọng mà các thí sinh IELTS cần biết để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm tròn điểm IELTS mới nhất năm 2023 để hiểu rõ hơn về quy tắc và quy định để đạt điểm cao.

Quy định về cách tính điểm tổng 4 kỹ năng trong IELTS

Thang điểm trong bài thi IELTS được tính từ điểm số 0-9, trong đó điểm tổng bài thi IELTS được dựa trên điểm trung bình cộng của cả 4 kỹ năng.

Tính điểm kỹ năng Speaking

Đối với kỹ năng Speaking, giám khảo sẽ đánh giá năng lực của thí sinh dựa trên các tiêu chí như Lexical Resource (đa dạng từ vựng), Fluency (liên kết ý tưởng), Pronunciation (phát âm), và Grammatical Range and Accuracy (ngữ pháp).

Tính điểm kỹ năng Writing

Kỹ năng Writing cũng được đánh giá dựa trên các tiêu chí như Task Achievement (hoàn thành yêu cầu bài viết), Lexical Resource (từ vựng), Grammatical Range and Accuracy (ngữ pháp), và Coherence and Cohesion (mạch lạc và gắn kết ý tưởng).

Tính điểm kỹ năng Reading và Listening

Bài thi Reading và Listening đánh giá dựa trên thang điểm từ 0-9, với mỗi câu trả lời đúng được tính là một điểm. Kỹ năng Nghe có thời gian làm bài là 40 phút, và kỹ năng Đọc có thời gian 60 phút.

Cách làm tròn điểm IELTS mới nhất

Cách làm tròn điểm IELTS được Hội đồng tổ chức kỳ thi quy định như sau:

  1. Số điểm có phần thập phân lẻ < 0.25 => Làm tròn xuống thành 0.

Ví dụ: Bạn có điểm tổng là 16.5. Như vậy, điểm trung bình cộng sẽ là 4.125 (0.125 < 0.25) => Điểm IELTS cuối cùng là 4.0.

  1. Phần thập phân lẻ nằm trong khoảng từ 0.25 <...< 0.5 => Làm tròn trên 0.5.

Ví dụ: Điểm tổng 25.5 (25.5/4 = 6.375). Điểm trung bình cộng 6.375 đạt tiêu chí 0.25 < 0.375 < 0.5 => Điểm IELTS 6.5.

  1. Số điểm có phần thập phân từ 0.5 <...< 0.75 => Làm tròn từ dưới 0.5.

Ví dụ: Điểm trung bình 4 kỹ năng là 7.625 (Kết quả từ điểm tổng 30.5 chia cho 4) => Làm tròn thành 7.5.

  1. Số điểm từ 0.75 trở lên được làm tròn thành 0.

Ví dụ: Điểm trung bình 4 kỹ năng là 7.855 => Điểm số cuối cùng là 8.0.

Cách làm tròn điểm IELTS khá đơn giản, bạn có thể làm bài test trình độ tại nhà hoặc tại trung tâm Anh ngữ để tính được điểm số từng kỹ năng cho mình. Việc dự đoán trước số điểm sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về trình độ tiếng Anh hiện tại và giúp bạn lập kế hoạch học tập tốt hơn.

Luyện thi IELTS chuyên sâu và toàn diện tại Anh Văn Hội Việt Mỹ

Anh Văn Hội Việt Mỹ là trung tâm tiếng Anh hàng đầu với hơn 70 cơ sở đạt chuẩn quốc tế NEAS. Chúng tôi cung cấp khóa học luyện thi IELTS chuyên sâu và toàn diện, giúp bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để đạt điểm cao trong kỳ thi.

Khóa học tại Anh Văn Hội Việt Mỹ tập trung vào 4 bước học tập: Learning (Học hỏi), Engaging (Tương tác), Adapting (Thích ứng), và Developing (Phát triển). Học viên sẽ được tiếp cận với tài liệu và phương pháp học độc quyền và chuẩn quốc tế.

Chúng tôi cũng mang đến cho học viên các công cụ và tài liệu học tập đa dạng như Test Bank (ngân hàng đề thi), thư viện luyện thi IELTS độc quyền, và ứng dụng học tập độc quyền.

Với đội ngũ giáo viên và trợ giảng xuất sắc, Anh Văn Hội Việt Mỹ mang đến cho học viên sự hỗ trợ và đào tạo chất lượng cao. Chúng tôi đã đạt chuẩn chất lượng giảng dạy và đào tạo NEAS trong 6 năm liên tiếp.

Nếu bạn muốn chinh phục kỳ thi IELTS và mở rộng cơ hội thành công của mình, hãy tìm hiểu thêm về khóa học luyện thi IELTS tại Anh Văn Hội Việt Mỹ ngay hôm nay.

Lưu ý: Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và để cung cấp thông tin cho bạn. Để biết thêm chi tiết và được tư vấn chi tiết về luyện thi IELTS, vui lòng liên hệ với Anh Văn Hội Việt Mỹ.

Các bài viết liên quan:

1