Tại sao tóm tắt công thức Hóa học lớp 9 là quan trọng để thành công?

Bạn học Hóa học lớp 9 nhưng luôn lo lắng vì số lượng công thức cần nhớ? Đừng lo, chúng tôi đã biên soạn một bộ tóm tắt công thức chi tiết để giúp bạn...

Bạn học Hóa học lớp 9 nhưng luôn lo lắng vì số lượng công thức cần nhớ? Đừng lo, chúng tôi đã biên soạn một bộ tóm tắt công thức chi tiết để giúp bạn học dễ dàng hơn. Cuốn sổ tay này sẽ là người bạn đồng hành, giúp bạn nắm vững kiến thức và công thức cần thiết để thành công trong môn Hóa học lớp 9.

Tóm tắt công thức Hóa học lớp 9 Chương 1

Trong chương này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại hợp chất vô cơ và kim loại. Các hợp chất vô cơ như CO2 (hoặc SO2) sẽ tác dụng với dung dịch kiềm và dẫn khí vào dung dịch kiềm M(OH)2. Chúng ta sẽ cùng đi qua các công thức quan trọng và ví dụ để áp dụng vào các bài tập.

Tóm tắt công thức Hóa học lớp 9 Chương 2

Chương này tập trung vào dãy hoạt động hóa học của một số kim loại và tính khối lượng muối được tạo ra khi kim loại phản ứng với HCl (hoặc H2SO4 loãng). Bạn sẽ học cách tính khối lượng muối dựa trên công thức và áp dụng vào các bài tập thực tế.

Tóm tắt công thức Hóa học lớp 9 Chương 3

Trong chương này, chúng ta sẽ tìm hiểu về bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học và các khái niệm liên quan. Bạn sẽ hiểu về STT ô nguyên tố, STT chu kỳ và STT của các nhóm A. Đây là những kiến thức cơ bản giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc nguyên tử.

Tóm tắt công thức Hóa học lớp 9 Chương 4

Chương này tập trung vào các hiđrocacbon và tính độ bất bão hòa, số C, số H trong hiđrocacbon. Bạn sẽ học cách tính phân tử khối của các hiđrocacbon và lập công thức phân tử của hợp chất hữu cơ. Đây là những kiến thức quan trọng để bạn có thể hiểu và ứng dụng vào thực tế.

Tóm tắt công thức Hóa học lớp 9 Chương 5

Trong chương này, chúng ta sẽ tìm hiểu về độ rượu và hệ số trùng hợp polime. Bạn sẽ học cách tính độ rượu và hệ số trùng hợp polime dựa trên các công thức đã được cung cấp. Đây là các kiến thức quan trọng để hiểu rõ về các đặc tính của các hợp chất hữu cơ.

Đừng quên xem các bài tóm tắt công thức Hóa học cho các lớp khác để nắm vững kiến thức:

  • Tóm tắt công thức Hóa học lớp 8
  • Tóm tắt công thức Hóa học lớp 10
  • Tóm tắt công thức Hóa học lớp 11
  • Tóm tắt công thức Hóa học lớp 12

Tóm tắt công thức Hóa học lớp 9 cả năm Tóm tắt công thức Hóa học lớp 9 cả năm (minh họa)

Đừng bỏ lỡ khuyến mãi shopee Tết như:

  • Đồ dùng học tập giá rẻ
  • Sữa dưỡng thể Vaseline chỉ hơn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

Để nhớ kiến thức và công thức Hóa học lớp 9 dễ dàng hơn, hãy tham khảo loạt bài tóm tắt công thức này. Chúc bạn học tốt môn Hóa học!

1