Tổng Hợp Các Điều Kiện Du Học Mỹ Mới Nhất

Du học Mỹ - Là con đường giúp bạn dẫn đến thành công 1/ Điều kiện du học Mỹ bậc trung học Chương trình du học Mỹ bậc THPT rất hợp lý và ít gây...

Du học Mỹ - Là con đường giúp bạn dẫn đến thành công

1/ Điều kiện du học Mỹ bậc trung học

Chương trình du học Mỹ bậc THPT rất hợp lý và ít gây áp lực cho học sinh. Đồng thời, các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ của trường để gia tăng tính kết nối. Vì vậy mà các trường THPT tại Mỹ luôn là điểm đến đáng mơ ước của du học sinh Việt Nam.

Nếu muốn du học Mỹ bậc trung học, học sinh bắt buộc phải đáp ứng đủ các điều kiện du học Mỹ sau:

1.1/ Trình độ học vấn

Trình độ học vấn là yếu tố tiên quyết quyết định học sinh có được nhận vào các trường trung học tại Mỹ hay không. Vì vậy, học sinh cần có: Học bạ THCS, bảng điểm, bằng cấp, giấy khen, bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào.

1.2/ Trình độ tiếng Anh

Trên thực tế, một số trường trung học Mỹ không yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh cụ thể. Tuy nhiên để có thể hoàn thành chương trình bậc học cấp 3, học sinh phải có khả năng tiếng Anh tương đối tốt.

Trình độ tiếng Anh khi đăng ký vào trường công lập điểm IELTS 5.5 trở lên. Tuy nhiên vẫn có trường chấp nhận chứng chỉ TOEFL hay SLEP tối thiểu ở mức 45 điểm.

Trình độ tiếng Anh khi đăng ký vào trường tư thục có phần dễ dàng hơn so với công lập. Theo đó, một số trường vẫn nhận học sinh với tất cả trình độ, cũng có trường yêu cầu cao hơn về trình độ tiếng Anh.

1.3/ Hồ sơ tài chính

Tùy vào từng trường, từng bang mà điều kiện du học Mỹ yêu cầu mức chứng minh tài chính khác nhau. Tuy nhiên, học sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tài chính bao gồm: các giấy tờ chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm, tài sản cố định.

Điều kiện du học Mỹ bậc trung học Điều kiện du học Mỹ bậc trung học

2/ Điều kiện du học Mỹ bậc Cao đẳng

Các trường cao đẳng thường yêu cầu các điều kiện du học Mỹ như sau:

2.1/ Trình độ học vấn

Điều kiện du học Mỹ bậc Cao đẳng yêu cầu sinh viên cần có: bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên có GPA từ 6.0 trở lên. Nếu bạn ở độ tuổi trên 35 thì việc giải trình khi phỏng vấn visa sẽ khó hơn.

Ngoài ra, có một số trường hợp ngoại lệ ở trường Cao đẳng bang Washington. Trường chấp nhận học sinh đang học lớp 11 nhập học theo chương trình bằng kép của trường (1 năm trung học và 1 năm cao đẳng).

2.2/ Trình độ tiếng Anh

Tùy chương trình sẽ yêu cầu bạn có IELTS 5.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc chứng chỉ khác tương đương. Nếu chưa có chứng chỉ ngoại ngữ, bạn có thể đăng ký khóa Anh văn tại trường trước khi bắt đầu khóa học chính. Tuy nhiên bạn nên có khả năng nghe nói cơ bản để có thể đi phỏng vấn visa.

2.3/ Hồ sơ tài chính

Sổ tiết kiệm 35.000 USD trở lên để đáp ứng điều kiện xin thư nhập học. Khi phỏng vấn visa bạn cũng cần giải trình về nghề nghiệp của người tài trợ cho bạn. Để chứng minh cho lãnh sự thấy rằng bạn có đủ kinh phí để đi du học Mỹ.

Ngoài ra, có thêm học bổng du học Mỹ sẽ giúp bạn giảm bớt chi phí du học và hồ sơ du học Mỹ của bạn có thêm ưu điểm. Liên hệ ngay với du học Liên Minh Châu Á để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ.

Điều kiện du học Mỹ bậc Cao đẳng Điều kiện du học Mỹ bậc Cao đẳng

3/ Điều kiện du học Mỹ bậc Đại học

Mỹ là quốc gia có hệ thống các trường Đại học rộng lên tới 4.500 trường tại hơn 50 tỉnh bang và vùng lãnh thổ. Điều kiện du học Mỹ bậc Đại học rất đa dạng, tùy thuộc vào từng trường, từng ngành.

Tuy nhiên, để du học Mỹ bậc Đại học, sinh viên quốc tế cần đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu sau:

3.1/ Trình độ học vấn

Điều kiện du học Mỹ bậc Đại học về trình độ học vấn còn tùy thuộc vào chương trình bạn dự định đăng ký học. Do đó, các trường, các ngành học sẽ đưa ra yêu cầu trình độ học vấn khác nhau. Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản:

 • Bạn cần có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông 12 năm.
 • Tối thiểu bạn cần có học lực đạt mức trung bình khá mới đảm bảo đủ điều kiện xét tuyển vào các trường Đại học tại Mỹ. Đối với các trường Đại học danh tiếng, kết quả học tập của bạn cần đạt tối thiểu loại khá.

3.2/ Trình độ tiếng Anh

Một trong những yếu tố bắt buộc khi du học Mỹ bậc Đại học đó là trình độ tiếng Anh. Tiếng Anh được dùng trong quá trình phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán, xa hơn nữa là sử dụng trong suốt quá trình học tập tại Mỹ.

Khi xét trình độ tiếng Anh sẽ đánh giá dựa trên kết quả IELTS hoặc TOEFL. Số điểm yêu cầu có sự khác nhau giữa càng trường và các chương trình học. Tuy nhiên, điều kiện chung sẽ là: TOEFL 68 hoặc IELTS 6.0 trở lên.

Bên cạnh đó, một số trường sẽ có thêm yêu cầu điểm cho từng kỹ năng của bài thi IELTS hoặc TOEFL. Những chuyên ngành đặc biệt hơn như: Dược, Y, giáo dục… có thể sẽ yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn.

Trong trường hợp chưa đạt đủ mức điểm IELTS hoặc TOEFL, bạn vẫn có cơ hội tham gia các khóa học tiếng Anh bổ trợ. Hoặc khóa dự bị đại học tại Mỹ trước khi bước vào các khóa học chuyên ngành.

3.3/ Hồ sơ tài chính

Chứng minh tài chính là một yêu cầu bắt buộc khi bạn muốn du học Mỹ bậc Đại học. Trên thực tế, các trường công và tư tại Mỹ đều tự thu, chi. Vì vậy tùy theo xếp hạng, vị trí, quy mô của trường,… mà mức học phí sẽ khác nhau.

Do đó, để đáp ứng đủ điều kiện du học Mỹ bậc Đại học bạn cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản cố định, sổ tiết kiệm,… Để chứng minh cho khả năng chi trả các chi phí học tập, sinh hoạt nơi đây.

Điều kiện du học Mỹ bậc Đại học khó không? Điều kiện du học Mỹ bậc Đại học khó không?

4/ Điều kiện du học Mỹ bậc sau Đại học

Du học Mỹ bậc sau Đại học được rất nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm bởi các ưu điểm bằng cấp được đánh giá cao nhất, ngành học đa dạng. Vì vậy, trước khi lựa chọn trường và ngành học sau Đại học, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện du học Mỹ như sau:

4.1/ Trình độ học vấn

Điều kiện du học Mỹ bậc sau Đại học về trình độ học vấn yêu cầu bạn phải có:

 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm và học bạ Đại học.
 • Bài tự luận về bản thân.

Ngoài ra, tùy vào trường học, chương trình học mà bạn đăng ký sẽ có những yêu cầu riêng về trình độ học vấn.

4.2/ Trình độ tiếng Anh

Sinh viên Việt Nam cần có trình độ tiếng Anh tương đương:

 • TOEFL từ: 80-90
 • IELTS từ: 6.0-6.5

Trình độ ngoại ngữ cũng phụ thuộc vào chương trình học mà bạn đăng ký:

 • Chương trình Dự bị Thạc sĩ yêu cầu điểm IELTS >= 6.0.
 • Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành yêu cầu chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng Dự bị Thạc sĩ.
 • Thạc sĩ nghiên cứu yêu cầu chứng chỉ IELTS >= 6.5.
 • Thạc sĩ Quản trị kinh doanh yêu cầu điểm IELTS >= 6.5.

4.3/ Hồ sơ tài chính

Bạn cần chứng minh được tài chính trong tài khoản tiết kiệm đáp ứng đủ chi phí học tập và sinh hoạt theo yêu cầu của từng trường tại Mỹ.

Điều kiện du học Mỹ bậc Thạc sĩ Điều kiện du học Mỹ bậc Thạc sĩ

5/ Điều kiện du học Mỹ tự túc có gì khác biệt

Các suất học bổng du học Mỹ có giới hạn, nên điều kiện du học Mỹ tự túc là điều mà nhiều bạn đang quan tâm. Khi nhận được suất học bổng, học sinh được hỗ trợ toàn bộ hay một phần chi phí trong thời gian ở nước ngoài. Đối với hình thức du học tự túc, học sinh sẽ tự chi trả các khoản phí về sinh hoạt, đi lại, học phí.

5.1/ Vấn đề tài chính khi du học Mỹ tự túc

Tài chính là điều kiện điều kiện du học Mỹ bắt buộc. Bạn phải chứng minh được gia đình có đủ khả năng chi trả kinh phí. Nhìn chung, chi phí trung bình cho một năm học giao động từ $15,000 - $50,000. Con số chính xác sẽ do đặc điểm quy định từng trường và chi tiêu của cá nhân mỗi người.

5.2/ Đậu visa du học Mỹ

Khi phỏng vấn xin visa, bạn nên chú ý liệt kê được tiềm lực kinh tế của gia đình đủ mạnh. Cùng với đó là thể hiện khao khát được học tập tại Mỹ và quay về Việt Nam sau khi học xong.

Tiêu chuẩn để xin visa du học Mỹ về học lực từ trung bình khá, quá trình học tập hoặc làm việc liên tục, có tài khoản ngân hàng tối thiểu là $25,000. Và chứng minh nguồn tài chính, thu nhập của người bảo trợ, ví dụ là sổ tiết kiệm, thu nhập hàng tháng…

Visa du học Mỹ tự túc Visa du học Mỹ tự túc

5.3/ Khả năng tiếng Anh, trình độ học vấn của học sinh

Học sinh cần có thực lực để trường học ở Mỹ cấp thư nhập học I-20. Trước khi có ý định du học 1 năm, bạn nên tham dự kỳ thi tiếng Anh cho người nước ngoài (TOEFL).

Có thể các trường trung học không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh, nhưng đa phần, các trường đại học đều yêu cầu thang điểm từ 79 - 90.

Còn chương trình cao học là từ 80 - 100. Một số trường công nhận điểm IELTS, với số điểm IELTS 6.0 - 6.5 cho bậc đại học và 6.5 để học thạc sĩ. Ngoài ra, tùy theo từng trường và từng khóa học, trường có thể bổ sung thêm điểm SAT, GRE, GMAT.

Trong trường hợp, bạn chưa đủ yêu cầu về năng lực và ngoại ngữ để nhập học, thì sẽ phải học lớp bổ trợ về tiếng Anh hoặc khóa dự bị Đại học/sau Đại học kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm.

Du học Mỹ tăng giá trị của bằng cấp, cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân. Các bậc phụ huynh, học sinh còn thắc mắc nào về điều kiện du học Mỹ tực túc, hãy liên hệ với Du học Liên Minh Châu Á để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp nhanh chóng.

Điều kiện du học Mỹ tự túc có gì khác biệt? Điều kiện du học Mỹ tự túc có gì khác biệt?

6/ Điều kiện học bổng du học Mỹ cần những gì?

Nếu gia đình bạn có tài chính không cho phép để thỏa mãn điều kiện du học Mỹ, thì việc săn học bổng là sự lựa chọn thông minh. Điều kiện để “rinh” học bổng du học Mỹ có giá trị cao yêu cầu học sinh/sinh viên có TOEFL trên 600, IELTS trên 7.0.

Về kết quả học tập những năm học tại Việt Nam, điểm học bạ trung bình trên 8.5. Trình độ học vấn càng cao, tiếng Anh càng tốt sẽ gia tăng tỷ lệ xin học bổng thành công.

Mặt khác, các bạn sẽ phải trải qua các bài kiểm tra năng lực cơ bản như:

Kỳ thi SAT: Một kỳ thi thông dụng, được đánh giá là khó tại Mỹ, để tìm ra những ứng viên thực sự tài năng. Bài thi không chỉ kiểm tra về khả năng tiếng Anh mà còn bao gồm cả những kiến thứ học vấn, kiến thức xã hội.

Kỳ thi HSPT: Kỳ thi HSPT dùng chung cho cả nước, được các trường tư thục thuộc tôn giáo sử dụng để tuyển sinh, chứ không có đề thi riêng của mỗi trường như kỳ thi SAT.

Dưới đây là 4 suất học bổng du học Mỹ có giá trị lớn, bạn có thể tham khảo qua, cụ thể:

6.1/ Học bổng du học Mỹ - Chương trình trao đổi SEAYLP

SEAYLP là chương trình học bổng trao đổi thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á do Đại sứ quán Mỹ tài trợ dành riêng cho học sinh cấp 3. Nếu nhận được học bổng, bạn sẽ được đài thọ toàn bộ học phí, chi phí đi lại, sinh hoạt trong quá trình học tập tại Mỹ.

Đối tượng dự tuyển là học sinh lớp 10, lớp 11, đang theo học tại các trường Trung học phổ thông. Đặc biệt là học sinh phải có năng lực lãnh đạo, được thể hiện qua thành tích học tập, tiếng Anh tốt và những đóng góp thiết thực cho cộng đồng.

Thời gian đăng ký học bổng diễn ra mỗi năm, thông thường vào khoảng cuối tháng 12.

Vì chỉ có 5 suất học bổng nên dễ hiểu là tỷ lệ cạnh tranh là cực kỳ cao, chỉ những bạn xuất sắc, có năng lực, trình độ mới có khả năng giành học bổng.

Học bổng du học Mỹ cho chương trình trao đổi SEAYLP Học bổng du học Mỹ cho chương trình trao đổi SEAYLP

6.2/ Học bổng chương trình hè cho học sinh cấp 3 tại Đại học Chicago

Học bổng toàn phần và hiện chỉ ưu tiên dành cho học sinh của 3 nước gồm Việt Nam, Brazil, Mexico. Bạn sẽ có cơ hội du học tại trường Đại học Chicago, được tham dự các lớp học và sống trong ký túc xá.

Học sinh được tùy chọn một trong hai khóa là UChicago Arts and Sciences hoặc UChicago Immersion.

Chương trình học dành cho 2 học sinh từ mỗi nước được tham gia. Thời gian đăng ký vào khoảng tháng 3, để đăng ký, bạn cần nộp đầy đủ CV, đơn đăng ký, bảng điểm, ACT/ SAT, thư giới thiệu, thư đồng ý của phụ huynh.

Học bổng chương trình hè tại Đại học Chicago Học bổng chương trình hè tại Đại học Chicago

6.3/ Học bổng UWC

UWC là học bổng các trường Liên kết thế giới, một chương trình học bổng toàn phần dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đối tượng ưu tiên là những học sinh vùng nông thôn, thời gian đăng ký vào tháng 10 hàng năm.

Xin học bổng du học Mỹ không phải điều đơn giản, mỗi học bổng đưa ra yêu cầu, điều kiện khác nhau. Bí kíp dành cho các bạn học sinh là hãy tìm hiểu thông tin kỹ càng, lên kế hoạch mục tiêu thực hiện.

Bạn cần liên tục trau dồi kiến thức, rèn luyện về kỷ luật và đạo đức, đầu tư học tiếng Anh sớm nhất có thể, tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Điều kiện học bổng du học Mỹ Điều kiện học bổng du học Mỹ

7/ Điều kiện du học Mỹ thật dễ dàng với Du học Liên Minh Châu Á

Du học Liên Minh Châu Á luôn phục vụ khách hàng với phương châm đặt chữ tín lên hàng đầu. Nhờ đó, Công ty đã nhận được tình cảm chân quý từ phía quý phụ huynh và các em học sinh.

Công ty đang từng ngày cố gắng và phát triển hoàn thiện hơn để mang đến cho các em sinh một chất lượng dịch vụ tốt nhất. Công ty tư vấn Du học Liên Minh Châu Á tự hào là đại diện tuyển sinh trực tiếp tại Việt Nam của các trường của Mỹ.

Chính vì vậy, chúng tôi đang có rất nhiều chương trình học bổng, ưu đãi hấp dẫn. Đến với công ty, bạn sẽ:

 • Nhận được sự tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và miễn phí.
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng.
 • Tư vấn lộ trình học tập phù hợp với hồ sơ học vấn và tài chính của bạn.
 • Hướng dẫn xin học bổng có giá trị.
 • Hướng dẫn rèn luyện anh văn.
 • Hướng dẫn kinh nghiệm nhập học và du học các nước.
 • Tìm nhà ở, hỗ trợ các thủ tục nhập cảnh .
 • Luyện phỏng vấn xin visa với giáo viên người nước ngoài.
 • Chi phí hợp lý, rõ ràng, minh bạch.
 • Hỗ trợ miễn phí xuyên suốt quá trình học tập tại Mỹ.
 • Gia hạn visa miễn phí khi bạn về nước.
 • Nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn như: tặng vé máy bay, miễn phí ghi danh, quà lưu niệm.

Hãy liên hệ với du học Liên Minh Châu Á ngay qua số hotline: 0948 616 920 để được tư vẫn, hỗ trợ về các chương trình và điều kiện du học Mỹ cũng như hỗ trợ nhận các chương trình học bổng hấp dẫn nhé.

1