Xem thêm

Top 25 trường Đại học hàng đầu ở Mỹ dành cho sinh viên

Các trường Đại học ở Mỹ luôn là điểm đến hấp dẫn cho các du học sinh trên toàn thế giới. Với hơn 750.000 du học sinh đến từ khắp nơi đang theo học tại...

Các trường Đại học ở Mỹ luôn là điểm đến hấp dẫn cho các du học sinh trên toàn thế giới. Với hơn 750.000 du học sinh đến từ khắp nơi đang theo học tại Mỹ, không có gì ngạc nhiên khi các trường Đại học này thu hút sự chú ý lớn.

Để giúp sinh viên dễ dàng tìm hiểu vị trí và chất lượng các trường Đại học, các nhà nghiên cứu đã công bố bảng xếp hạng hàng đầu các trường Đại học tại Mỹ. Vậy đâu là những trường tốt nhất và nơi đào tạo những ngành học hot nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây từ EduPath!

Danh sách 25 trường Đại học hàng đầu ở Mỹ

Mỹ là quê hương của một số trường Đại học danh tiếng trên thế giới, thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế đến du học. Dưới đây là danh sách 25 trường Đại học hàng đầu ở Mỹ theo Bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới của Times Higher Education năm 2022.

Đại học Harvard

 • Tỷ lệ chấp nhận: 4%
 • Điểm SAT / ACT trung bình: (1460 - 1580) / (33 - 35)
 • Bài kiểm tra năng lực tiếng Anh được chấp nhận: TOEFL, IELTS hoặc Duolingo (DET)

Đại học Harvard được thành lập từ năm 1636, là cơ sở giáo dục Đại học lâu đời nhất ở Mỹ. Nổi tiếng trên toàn thế giới, Harvard đứng đầu bảng xếp hạng danh tiếng của Times Higher Education từ nhiều năm trước.

Khuôn viên trường nằm ngay bên ngoài Boston, Massachusetts và thu hút khoảng 2.000 sinh viên mỗi năm. Hệ thống Thư viện Harvard bao gồm 79 thư viện và được coi là thư viện học thuật lớn nhất trên thế giới.

Đại học Harvard đứng đầu bảng xếp hạng Đại học danh tiếng hàng đầu thế giới - EduPath Đại học Harvard đứng đầu bảng xếp hạng Đại học danh tiếng hàng đầu thế giới.

Với danh sách cựu sinh viên nổi tiếng, Harvard có thể kể đến 8 tổng thống Mỹ, 158 người đoạt giải Nobel, 14 người đoạt giải Turing và 62 tỷ phú. Trường đào tạo các chương trình học đa dạng trong nhiều lĩnh vực như Nghệ thuật & Thiết kế, Kinh doanh, Khoa học dữ liệu, Giáo dục & Giảng dạy, Sức khỏe & Y tế, Nhân văn, Toán học, Khoa học lập trình và Khoa học xã hội.

Đại học Stanford

 • Tỷ lệ chấp nhận: 5%
 • Điểm SAT / ACT trung bình: (1420 -1570) / (31-35)
 • Bài kiểm tra năng lực tiếng Anh được chấp nhận: TOEFL, IELTS hoặc Duolingo (DET)

Đại học Stanford được thành lập vào năm 1985 và có trụ sở tại khu vực Vịnh California, gần Thung lũng Silicon. Với diện tích 8000 hectare, trường này được đánh giá cao về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế.

Khuôn viên của Stanford rộng rãi với những quán cafe cao cấp, bãi cỏ xanh trải rộng và cây xanh xinh đẹp. Nếu bạn đam mê về khoa học và công nghệ, Stanford sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Vẻ ngoài đồ sộ của trường Đại học Stanford - EduPath Vẻ ngoài đồ sộ của trường Đại học Stanford.

Stanford có liên quan mật thiết với những cái tên nổi tiếng như Google, Hewlett-Packard, Nike, Sun Microsystems, Instagram và Yahoo,... Đại học này đã đào tạo hơn 30 tỷ phú, 17 phi hành gia và 18 người đoạt giải Thưởng Nobel.

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

 • Tỷ lệ chấp nhận: 4%
 • Điểm SAT / ACT trung bình: (1510-1580) / (34 - 36)
 • Bài kiểm tra năng lực tiếng Anh được chấp nhận: TOEFL, IELTS hoặc Duolingo (DET)

MIT nằm gần Harvard, Boston, Massachusetts. Được thành lập vào năm 1861, MIT là một trong những trường tốt nhất ở Mỹ về kỹ thuật và khoa học ứng dụng. Cựu sinh viên nổi tiếng của MIT bao gồm Buzz Aldrin và hai người sáng lập Dropbox, Drew Houston và Arash Ferdowsi.

Nếu bạn đam mê về khoa học và công nghệ, MIT sẽ là lựa chọn lý tưởng - EduPath Nếu bạn đam mê về khoa học và công nghệ, MIT sẽ là lựa chọn lý tưởng.

MIT không chỉ tập trung vào khoa học và công nghệ, mà còn có một không gian văn hóa và nghệ thuật đa dạng. Trường có 12 bảo tàng thu hút hơn 100.000 du khách mỗi năm, và 1/5 sinh viên tham gia một trong các đội thể thao.

Đại học California, Berkeley (UC Berkeley)

 • Tỷ lệ chấp nhận: 18%
 • Điểm SAT / ACT trung bình: (1290 -1530) / (27 - 35)
 • Bài kiểm tra năng lực tiếng Anh được chấp nhận: TOEFL, IELTS hoặc Duolingo (DET)

Đại học California, Berkeley nằm gần San Francisco và Thung lũng Silicon. Được thành lập vào năm 1868, UC Berkeley là trường Đại học đầu tiên của bang và là cơ sở tiên phong của Hệ thống Đại học California.

Khuôn viên trường Đại học California, Berkeley - EduPath Khuôn viên trường Đại học California, Berkeley.

UC Berkeley nhận được nhiều đơn đăng ký hơn hầu hết các đơn vị khác ở Mỹ. Với hơn 45.000 sinh viên, trong đó có hơn 74 quốc gia đại diện, trường thu hút hơn 88.000 người đăng ký học mỗi năm. Đại học này chỉ nhận khoảng 18% số sinh viên nộp đơn.

UC Berkeley là nơi đặt trụ sở của nhiều viện nghiên cứu nổi tiếng thế giới, bao gồm cả phòng thí nghiệm khoa học vũ trụ. Với hơn 350 chương trình cấp bằng khác nhau, trường hút hơn nhiều người đăng ký theo học.

Đại học California, Los Angeles (UCLA)

 • Tỷ lệ chấp nhận: 14%
 • Điểm SAT / ACT trung bình: (1290 - 1530) / (29 - 34)
 • Bài kiểm tra năng lực tiếng Anh được chấp nhận: IELTS, TOEFL hoặc DET (Duolingo English Test). UCLA không chấp nhận MyBest TOEFL

Đại học California, Los Angeles (UCLA) là một trường Đại học nghiên cứu công đặt tại Los Angeles, California. Được thành lập vào năm 1883, UCLA là chi nhánh phía nam của Trường Bình thường Bang California.

Vẻ đẹp của trường Đại học California Los Angeles - EduPath Vẻ đẹp của trường Đại học California Los Angeles.

UCLA đón nhận hơn 46.000 sinh viên, trong đó có hơn 12.000 sinh viên quốc tế đại diện cho 118 quốc gia. Với hơn 250 chương trình học trong nhiều lĩnh vực như Dược phẩm, Sinh học, Khoa học máy tính, Việc kinh doanh, Giáo dục, Tâm lý học & Khoa học thần kinh, Khoa học xã hội & chính trị, Ngôn ngữ, UCLA đặc biệt hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế.

Đại học Yale

 • Tỷ lệ chấp nhận: 6%
 • Điểm SAT / ACT trung bình: (1460 - 1580) / (33 - 35)
 • Bài kiểm tra năng lực tiếng Anh được chấp nhận: IELTS, TOEFL hoặc DET

Đại học Yale nằm tại New Haven, Connecticut và là trường lâu đời thứ ba ở Mỹ. Được thành lập từ năm 1701, Yale đã trở thành một trong những trường danh tiếng trên thế giới.

Đại học Yale - Một trong những trường danh tiếng của nước Mỹ - EduPath Đại học Yale - Một trong những trường danh tiếng của nước Mỹ.

Yale chấp nhận khoảng 6% số ứng viên và chỉ nhận khoảng 2.000 sinh viên mới mỗi năm. Với hơn 120 quốc gia đại diện, Yale cung cấp chương trình học đa dạng trong nhiều lĩnh vực như Khoa học xã hội, Sinh học và Y sinh, Toán học và Thống kê, Khoa học Máy tính và Thông tin, Lịch sử, Kỹ thuật, và nhiều lĩnh vực khác.

Đại học Columbia

 • Tỷ lệ chấp nhận: 7%
 • Điểm SAT / ACT trung bình: (1460 - 1570) / (33 - 35)
 • Bài kiểm tra năng lực tiếng Anh được chấp nhận: TOEFL, IELTS hoặc DET

Đại học Columbia là một trường Đại học nghiên cứu cấp đất thường xuân tư nhân nằm ở Thành phố New York. Được thành lập từ năm 1754 với tên gọi King's College, Columbia là cơ sở giáo dục Đại học lâu đời nhất ở New York và thứ năm ở Mỹ.

Đại học Columbia - Một trong những ngôi trường lâu đời tại Mỹ - EduPath Đại học Columbia - Một trong những ngôi trường lâu đời tại Mỹ.

Với hơn 18.000 sinh viên quốc tế và học giả từ hơn 150 quốc gia, Columbia cung cấp các chương trình Đại học và sau Đại học trong các lĩnh vực như Nghệ thuật, Kiến trúc, Kỹ thuật, Báo chí, Điều dưỡng, Sức khỏe cộng đồng, Công tác xã hội, và nhiều lĩnh vực khác.

Đại học Princeton

 • Tỷ lệ chấp nhận: 6%
 • Điểm SAT / ACT trung bình: (1450 - 1570) / (32 - 35)
 • Bài kiểm tra năng lực tiếng Anh được chấp nhận: TOEFL, IELTS hoặc DET

Đại học Princeton được thành lập từ năm 1746 và là một trong tám trường Ivy League của Mỹ. Nằm ở New Jersey, Princeton có tỷ lệ chấp nhận khoảng 6% và thu hút sự chú ý của học sinh toàn cầu.

Với danh sách cựu sinh viên nổi tiếng, Princeton đã đào tạo nhiều nhân vật thành công trong lĩnh vực khác nhau. Trường cung cấp các chương trình học đa dạng trong nhiều lĩnh vực như Nghệ thuật, Kiến trúc, Kỹ thuật, Báo chí, Điều dưỡng, Vận động, Sức khỏe cộng đồng và nhiều lĩnh vực khác.

Đây chỉ là một phần nhỏ trong danh sách 25 trường Đại học hàng đầu ở Mỹ. Mỗi trường đều có những đặc điểm riêng và ưu thế vượt trội trong lĩnh vực đào tạo. Nếu bạn đang có ý định du học tại Mỹ, hãy nghiên cứu kỹ thông tin về từng trường để chọn lựa phù hợp với mục tiêu và mong muốn của mình.

Nguồn: EduPath

1