Top 5 học bổng du học Pháp danh giá bậc nhất

Đạt được học bổng du học Pháp là mục tiêu của nhiều bạn sinh viên đang mong muốn theo học và nghiên cứu tại Pháp. Tuy nhiên, đâu mới là những chương trình học bổng...

Đạt được học bổng du học Pháp là mục tiêu của nhiều bạn sinh viên đang mong muốn theo học và nghiên cứu tại Pháp. Tuy nhiên, đâu mới là những chương trình học bổng danh giá và ý nghĩa nhất? Trong bài viết này, hãy cùng VFE điểm qua 5 cái tên mà chắc chắn không nên bỏ qua nhé.

Học bổng EIFFEL

Học bổng Eiffel là một trong những học bổng Pháp danh giá nhất do Bộ Ngoại Giao Pháp cấp. Học bổng có giá trị rất lớn và thường dành cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá học tập tham gia vào các khóa học Kỹ sư ưu tú, Thạc sỹ và Tiến sỹ tại Pháp. Sinh viên sẽ nhận được khoản trợ cấp rất cao, đối với Thạc sĩ: 1181 euros/ tháng, và Tiến sỹ: 1400 euros/ tháng. Ngành học: Học bổng được áp dụng cho 3 ngành chính: Ngành khoa học kĩ thuật bậc thác sĩ (khoa học bậc tiến sĩ) ngành kinh tế học và quản lí, ngành luật và khoa học chính trị. Thời gian nộp hồ sơ thường bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau.

top-5-hoc-bong-du-hoc-phap Bạn đã biết về 5 học bổng du học Pháp danh giá và ý nghĩa nhất?

Học bổng ERASMUS MUNDUS

Học bổng Erasmus Mundus được biết đến là một trong những chương trình học bổng uy tín và lớn nhất của Liên minh Châu Âu. Chương trình này mang đến cơ hội học tập và nghiên cứu tại các trường đại học hàng đầu của Châu Âu. Học bổng này hỗ trợ toàn bộ các khoản chi phí, bao gồm học phí, sinh hoạt phí và chi phí đi lại. Đây là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm một môi trường học tập đa quốc gia và nắm vững kiến thức chuyên môn.

Học bổng Đại sứ quán Pháp

Học bổng Ambassade EG, hay còn gọi là học bổng của chính phủ Pháp, dành cho sinh viên theo học bậc Thạc sỹ và Tiến sỹ. Các sinh viên được học bổng của Chương trình học bổng chất lượng cao nhận được sinh hoạt phí 767 euros/tháng (không bao gồm vé máy bay), được hưởng bảo hiểm xã hội trực tiếp (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm bổ sung, và bảo hiểm trách nhiệm dân sự), được hưởng quy chế dành cho sinh viên được nhận học bổng của chính phủ Pháp. Hơn nữa, ngay khi tới Pháp, sinh viên sẽ được Campus France hỗ trợ tìm nhà ở và phải trả toàn bộ hoặc một phần chi phí. Đối với những sinh viên học Tiến sĩ, đại sứ quán Pháp sẽ tặng một vé máy bay khứ hồi.

Học bổng AUF

Sinh viên Việt Nam khá quen thuộc với học bổng AUF. Mỗi năm, tổ chức AUF dành rất nhiều học bổng cho các bạn sinh viên muốn theo học ở bậc Thạc sỹ và Tiến sỹ. Và có hình thức hỗ trợ dựa trên tiêu chí xã hội cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn muốn theo học hệ Cử nhân tại các trường ĐH Pháp ngữ. Có 2 loại học bổng của AUF: Học bổng vùng và Học bổng quốc tế: Học bổng AUF vùng (AUF Régionale) dành cho các sinh viên học trường có liên kết với AUF, học bổng du học Pháp 1 năm của hệ Master 2, trị giá khoảng 700 euros/ tháng + vé máy bay. Trước tháng 12 phải hoàn thành hồ sơ của học bổng AUF quốc tế.

Học bổng PGSM ngành Toán học và Khoa học máy tính

Học bổng Thạc sĩ Quốc tế PGSM là học bổng do Tổ chức Khoa học Toán học Paris (Fondation Sciences Mathématique de Paris - FSMP) tổ chức, tuyển chọn qua quá trình ứng tuyển trực tuyến và cấp học bổng cho sinh viên quốc tế, cấp trong 1 năm hoặc 2 năm học tại một trường đại học thuộc hệ thống tổ chức FSMP. Tổ chức Khoa học Toán học Paris FSMP là một hệ thống theo mô hình Trung tâm xuất sắc, được thành lập và đi vào hoạt động vào năm 2006. FSMP có gần 1200 nhà nghiên cứu về khoa học Toán học và, bao gồm hầu hết các lĩnh vực hàng đầu trong Toán học cơ bản, Toán học ứng dụng và Khoa học máy tính cơ bản.

Trên đây là 5 chương trình học danh giá dành cho du học sinh tại Pháp. Và nếu bạn chưa biết thì theo dự thảo “Choose France” của chính phủ Pháp, số lượng học bổng du học được cam kết sẽ tăng gấp 3 lần so với trước, cụ thể là:

  • Xây dựng 15000 suất học bổng từ ngân sách của chính phủ thay vì chỉ có 7000 suất.
  • Bổ sung thêm 6000 suất học bổng từ các trường đại học.

Đây là một cơ hội tuyệt vời đối với các bạn học sinh, sinh viên. Và nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn, bạn đừng bỏ qua “Ngày hội học bổng Du học Pháp - Scholarship In France (SIF)”. Sự kiện do VFE cùng đại học Ngoại Thương Hà Nội tổ chức và sẽ diễn ra vào ngày 16/09/2023. Không chỉ chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về các chương trình học bổng, Scholarship In France (SIF) còn là dịp để bạn có thể đối thoại trực tiếp với đại diện nhiều trường đại học chất lượng của Pháp, được tư vấn 1:1 bởi các chuyên gia trong lĩnh vực và nhiều hơn thế.

Đăng ký tham gia ngay tại: https://vfegroup.vn/scholarship-in-france

1