[TopTip] Tìm hiểu về 5 ứng dụng giúp bạn tập trung hơn trong học tập và làm việc! Hãy tải ngay về điện thoại - YBOX

Có phải bạn đang gặp khó khăn trong việc tập trung trong quá trình học tập và làm việc? Bạn thường bị xao lạc và không thể tập trung lâu dài vào một vấn đề?...

Có phải bạn đang gặp khó khăn trong việc tập trung trong quá trình học tập và làm việc? Bạn thường bị xao lạc và không thể tập trung lâu dài vào một vấn đề? Đúng rồi! Để đạt được hiệu quả công việc, chúng ta cần có tập trung cao. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tập trung lâu dài. Có thể do thiếu thói quen hoặc cơ thể và tâm trí không quen với việc tập trung. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Phương pháp Pomodoro - Giải pháp tuyệt vời để tập trung

Bạn đã từng nghe đến phương pháp Pomodoro chưa? Phương pháp Pomodoro là một trong những phương pháp giúp cải thiện khả năng tập trung cao. Đây là một phương pháp rất phổ biến hiện nay. Bạn sẽ tập trung vào công việc trong khoảng thời gian cố định là "25 phút", sau đó có thời gian nghỉ ngơi là "10 phút" rồi bạn lại tiếp tục tập trung trong thời gian cố định đó. Lặp lại quá trình này sẽ nâng cao khả năng tư duy và sự tập trung của bạn. Bạn có thể tăng thời gian tập trung sau một thời gian, nhưng hãy tăng từ từ để cơ thể và trí não dần quen.

Dưới đây là danh sách top 4 ứng dụng giúp bạn thực hiện phương pháp Pomodoro dễ dàng!

1. Forest

Top 5 Ứng Dụng Giúp Bạn Học Tập Làm Việc Tập Trung Hơn!

Đây là một trong những ứng dụng Pomodoro được tải nhiều nhất trong các ứng dụng về Pomodoro. Trong ứng dụng này, bạn sẽ trồng cây và thời gian trồng cây sẽ được tính bằng thời gian bạn làm việc. Cây nhỏ nhất tương ứng với 25 phút làm việc và khi bạn hoàn thành tập trung trong 25 phút, cây sẽ lớn lên và bạn sẽ nhận được thưởng. Ngược lại, nếu bạn thoát khỏi ứng dụng để chơi trong thời gian tập trung, cây sẽ chết. Hãy cố gắng trồng cây nhiều nhất có thể! Ban đầu có thể khó chịu, nhưng khi quen với nó, khả năng tập trung của bạn sẽ đáng kể tăng lên. Ứng dụng cũng có rất nhiều bài hát "chill chill" cho bạn làm việc và học tập.

2. Focus To-Do

Top 5 Ứng Dụng Giúp Bạn Học Tập Làm Việc Tập Trung Hơn!

Đây là một ứng dụng rất tiện ích, kết hợp giữa phương pháp Pomodoro và nhiệm vụ hay "To-Do-List". Trong ứng dụng này, bạn sẽ được tập trung hơn với "Chế Độ Nghiêm Ngặt". Khi ở chế độ này, bạn sẽ không thể lật điện thoại hay thoát khỏi ứng dụng. Màn hình thời gian sẽ luôn hiển thị để bạn có thể tập trung. Nhưng đừng lo! Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, màn hình sẽ trở lại như cũ! Ứng dụng cũng cung cấp chế độ hẹn giờ và bạn có thể dùng phần trồng cây giống như ứng dụng Forest ở trên. Bạn có thể chọn âm nhạc và hình ảnh nền phù hợp để dễ tập trung. Trước khi bắt đầu học tập hoặc làm việc, hãy ghi lại các công việc cần làm ở phần To-Do List. Khi mọi thứ được ghi lại rõ ràng, bạn sẽ dễ dàng làm việc hơn.

3. Study Bunny: Focus Timer Học cùng với Bunny!

Top 5 Ứng Dụng Giúp Bạn Học Tập Làm Việc Tập Trung Hơn!

Ứng dụng này được thiết kế vô cùng dễ thương! Khi học cùng Bunny, bạn sẽ sử dụng thời gian học để tích lũy xu và bạn có thể sử dụng xu đó để cho chú thỏ này ăn hoặc mua những thứ mà bạn thích.

Điểm mạnh của Study Bunny là bạn có thể chỉnh sửa thời khóa biểu phù hợp để học tập. Ứng dụng cũng cho phép bạn thêm các công việc cần làm trong ngày vào danh sách To-Do. Bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua ứng dụng này đâu! Hãy thử và trải nghiệm ngay!

4. Flip - Focus Timer for Study

Top 5 Ứng Dụng Giúp Bạn Học Tập Làm Việc Tập Trung Hơn!

Nếu bạn là một chiến thần có tính hiếu thắng cao, thì đây chắc chắn là ứng dụng dành cho bạn! Ứng dụng Flip cho phép bạn học tập theo phương pháp Pomodoro và bạn có thể thêm thời khóa biểu để dễ dàng kiểm soát lịch học. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý ở ứng dụng này là bạn có thể phát trực tiếp với người khác và tham gia bảng xếp hạng tập trung cao. Ứng dụng cũng thống kê những lúc bạn tập trung cao và thấp. Đó thực sự là một ứng dụng đáng để thử và trải nghiệm. Cạnh tranh sẽ tạo ra áp lực và áp lực sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được thành công!

Dưới đây là danh sách gợi ý ứng dụng giúp bạn tập trung hơn khi học tập và làm việc. Hãy tải ngay về điện thoại và trải nghiệm ngay!

(*) Để đọc các bài viết khác và cập nhật thông tin bổ ích hằng ngày, hãy theo dõi Facebook TopTip - Chia Sẻ Bí Kíp Học Tập, Nghề Nghiệp, Cuộc Sống Thú Vị.

(**) Hãy trở thành Tình nguyện viên hoặc Thực tập sinh Part-time tại TopTip để chia sẻ và đóng góp tri thức cho cộng đồng.

(***) Hãy trở thành Đại sứ truyền thông TopTip.

1