Trải nghiệm học tập CNTT Việt Nhật tại Trường Đại học Phenikaa: Ngõ ra thành công tới Nhật Bản

Trường Đại học PHENIKAA và Công ty Sun Asterisk (Nhật Bản) đã phối hợp tổ chức chương trình độc đáo mang tên "Trải nghiệm học tập CNTT Việt Nhật tại Trường Đại học PHENIKAA -...

Trường Đại học PHENIKAACông ty Sun Asterisk (Nhật Bản) đã phối hợp tổ chức chương trình độc đáo mang tên "Trải nghiệm học tập CNTT Việt Nhật tại Trường Đại học PHENIKAA - Đường tới Nhật Bản". Chương trình này nhằm giúp các bạn học sinh có niềm đam mê với ngành Công nghệ thông tin (CNTT) cũng như tìm hiểu về cơ hội làm việc tại Nhật Bản thông qua trải nghiệm chương trình đào tạo CNTT Việt Nhật của Trường Đại học PHENIKAA. Với những cơ hội nghề nghiệp và mức lương cao sau khi tốt nghiệp, chương trình này hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thực tế và thành công cho các bạn trẻ.

Chương trình đào tạo CNTT Việt Nhật của Trường Đại học PHENIKAA

Chương trình đào tạo CNTT Việt Nhật là sự hợp tác giữa Khoa CNTT - Trường Đại học PHENIKAA với các đối tác doanh nghiệp Nhật Bản. Được đào tạo theo tiêu chuẩn công nghệ thông tin Nhật Bản ITSS, chương trình đào tạo này đảm bảo mang đến cho sinh viên những kỹ năng công nghệ thông tin đúng chuẩn quốc tế.

Trải nghiệm học tập và thực tế tại Trường Đại học PHENIKAA

Các em học sinh tham gia chương trình đã được đón chào bởi chuyên gia đến từ Nhật Bản, giới thiệu về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. Họ được trải nghiệm lớp học IT theo phương pháp Project Based Learning và tham quan Showroom của Công ty Cổ phần Vicostone - thành viên của Tập đoàn PHENIKAA. Cùng với đó, các em còn được lắng nghe câu chuyện "Thổi hồn vào đá", một trải nghiệm thú vị và ý nghĩa.

Buổi chiều cùng ngày, các em tiếp tục tham quan Công ty Sun Asterisk - Tòa nhà Keangnam (Hà Nội). Tại đây, các em được nghe giới thiệu về nghề IT và công việc của một kỹ sư IT đang làm việc tại Nhật Bản. Các hoạt động hợp tác và hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật cũng được đề cập trong buổi tham quan này. Cuối cùng, các em đã được tham quan khuôn viên mới của Trường Đại học PHENIKAA và "check-in" tại đây.

Trưởng Khoa CNTT thể hiện niềm tin về chương trình

Theo PGS. TS. Ngô Hồng Sơn, Trưởng Khoa CNTT, Trường Đại học PHENIKAA, hiện nay Khoa CNTT tuyển sinh hai ngành là Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin. Đặc biệt, với ngành CNTT, Khoa mở chương trình đào tạo CNTT Việt Nhật, nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường Nhật Bản. Chương trình được vận hành bởi Khoa CNTT, Trường Đại học PHENIKAA cùng với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Chương trình đào tạo CNTT Việt Nhật - Bước đi tới thành công

"Trải nghiệm học tập CNTT Việt Nhật tại Trường Đại học PHENIKAA - Đường tới Nhật Bản" là chương trình đáng chú ý bởi những cơ hội thực tế mà nó mang lại. Các sinh viên không chỉ được học các kỹ năng CNTT theo tiêu chuẩn Nhật Bản, mà còn học cả ngôn ngữ, văn hoá và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong các doanh nghiệp Nhật Bản.

PGS. TS. Ngô Hồng Sơn đặc biệt nhấn mạnh: "Trong quá trình đào tạo, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tham gia vào giảng dạy chuyên ngành, đào tạo tiếng Nhật chuyên ngành IT, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, seminar, định hướng nghề nghiệp và cung cấp môi trường thực tập cho sinh viên cuối khoá để làm đồ án tốt nghiệp. Các năm cuối học và sau khi tốt nghiệp, doanh nghiệp Nhật Bản còn tham gia vào quá trình hướng nghiệp và hỗ trợ sinh viên tìm việc làm tại Nhật Bản".

Sinh viên đánh giá cao chương trình đào tạo CNTT Việt Nhật

Lê Khắc Châu, một học sinh Trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng) đã chia sẻ cảm nghĩ khi trải nghiệm chương trình đào tạo CNTT Việt Nhật tại Trường Đại học PHENIKAA. Theo Châu, anh ấn tượng với chương trình ngành CNTT chuẩn Nhật Bản ITSS. Sinh viên sẽ được đội ngũ giảng viên và chuyên gia Nhật Bản trực tiếp hướng dẫn và giảng dạy. Đặc biệt, sinh viên được thực tập tại doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam và các doanh nghiệp lớn trong nước. Đây thực sự là cơ hội tốt cho các bạn trẻ yêu thích ngành CNTT được tiếp cận với chương trình đào tạo tiên tiến nhất hiện nay.

Hệ thống giáo dục CNTT Việt Nhật - Đáp ứng nhu cầu thị trường

Các kỹ sư tốt nghiệp từ chương trình đào tạo CNTT Việt Nhật đã được biết đến rộng rãi và được đánh giá cao tại thị trường Nhật Bản. Hằng năm, rất nhiều công ty CNTT Nhật Bản tuyển dụng trực tiếp sinh viên từ chương trình này. Đặc biệt, rất nhiều công ty Nhật Bản đã tuyển dụng sinh viên từ những năm học cuối, với mức thu nhập hấp dẫn. Sự tin cậy này đã khẳng định chất lượng đầu ra của sinh viên tốt nghiệp, tạo nên một "tuần hoàn" chất lượng. Trong tương lai, dự kiến Nhật Bản sẽ tuyển dụng 30.000 kỹ sư CNTT người nước ngoài. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng không ngừng hợp tác với các trường đại học của Nhật Bản và Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng rất lớn này.

1