Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn – Cung cấp thông tin tuyển sinh 2023 đầy đủ

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn là một trường công lập được đánh giá cao về chất lượng đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực du lịch. Trong những năm gần đây, trường đã...

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn là một trường công lập được đánh giá cao về chất lượng đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực du lịch. Trong những năm gần đây, trường đã thu hút được sự quan tâm lớn từ phụ huynh và học sinh. Vì vậy, để giúp bạn nắm bắt được thông tin tuyển sinh năm 2023, hãy cùng xem qua bài viết này của JobsGO nhé.

1. Giới thiệu chung về trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Giới thiệu chung về trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn Giới thiệu chung về trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

 • Tên chính thức: Cao đẳng Du lịch Sài Gòn hoặc Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn
 • Tên tiếng Anh: Saigon Tourism Vocational College
 • Mã trường: CDD0210
 • Loại trường: Trường công lập
 • Hệ đào tạo: Cao đẳng
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: Số 347 Nguyễn Thượng Hiền - phường 11 - quận 10 - TPHCM
  • Cơ sở quận 3: Số 20/11C Kỳ Đồng - phường 9 - quận 3 - TPHCM
  • Có sở quận 10: TT17 Tam Đảo - phường 15 - quận 10 - TPHCM
 • Hotline: 0988.575.086 - 0906.776.471 - 0906.783.686
 • Email: [email protected]
 • Website: dulichsaigon.edu.vn

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo nhân sự cho ngành du lịch. Đội ngũ giảng viên của trường đều là những tiến sĩ, thạc sĩ có chuyên môn cao. Nhà trường đã và đang nỗ lực trở thành nơi đào tạo nghề trọng điểm, cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực chất lượng cao.

2. Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn 2023

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn dự kiến tuyển sinh khoảng 1500 sinh viên cho các ngành đào tạo trong năm 2023. Để hiểu rõ hơn về quy trình tuyển sinh, hãy không bỏ lỡ những thông tin quan trọng trong phần này.

2.1 Đối tượng & phạm vi tuyển sinh

 • Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, sinh viên đã tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học, người đã đi làm.
 • Phạm vi tuyển sinh: Trên toàn quốc.

2.2 Thời gian & hồ sơ xét tuyển

Thời gian tuyển sinh:

Thông tin tuyển sinh năm 2023 trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn Thông tin tuyển sinh năm 2023 trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Nhà trường sẽ nhận hồ sơ của sinh viên bắt đầu từ ngày 03/01/2023 và kết thúc tuyển sinh khi đủ chỉ tiêu. Bạn cần chắc chắn về khung thời gian này để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại đây.

Hồ sơ xét tuyển:

Hồ sơ xét tuyển của trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn không quá phức tạp. Các bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh - có dán hình
 • Bản sao học bạ THPT (sao y bản chính)
 • Bản sao Giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2023 (sao y bản chính)
 • Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời/Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (sao y bản chính)
 • Bản sao Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân (sao y bản chính)
 • Giấy khám sức khỏe
 • 03 hình 3×4

Lưu ý: Hồ sơ đăng ký xét tuyển của bạn sẽ không được trả lại, kể cả khi không đỗ.

2.3 Điều kiện tuyển sinh

Hiện nay, trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn không đưa ra điểm ngưỡng để đảm bảo chất lượng sinh viên đầu vào cho từng ngành học. Nhà trường cũng không áp dụng chính sách tuyển thẳng như các trường khác. Để được theo học tại đây, bạn phải tốt nghiệp THPT và có điểm thi đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định riêng của từng năm.

2.4 Phương thức tuyển sinh

Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đang áp dụng cùng lúc 4 phương pháp tuyển sinh. Cụ thể như sau:

 • Phương thức 1: Điểm tổng kết Trung bình cả năm lớp 12.
 • Phương thức 2: Điểm tổng kết cả năm lớp 11 + học kỳ I lớp 12.
 • Phương thức 3: Tổng điểm 3 môn thi THPT: Toán, Văn, Anh.
 • Phương thức 4: Tổng điểm 3 môn thi THPT: Văn, Sử, Địa.

2.5 Chỉ tiêu tuyển sinh các ngành

Trong năm 2023, trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tuyển sinh khoảng 1500 sinh viên cho các ngành như sau:

Tên ngành Khối xét tuyển Chỉ tiêu xét tuyển
Hướng dẫn du lịch D01 210
Quản trị khách sạn D01 830
Quản trị lữ hành D01 320
Kỹ thuật chế biến món ăn D01 115

3. Học phí trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn bao nhiêu?

Tùy thuộc vào cấp bậc học, ngành học và số tín chỉ, học phí sẽ có sự khác nhau. Thống kê mới nhất của trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn cho thấy, trung bình học phí của 2,5 năm học là khoảng 40 triệu đồng.

Học phí trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn Học phí trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Nhà trường sẽ chia thành 5 kỳ đóng tiền học, mỗi kỳ cách nhau 6 tháng. Vì vậy, mỗi kỳ học sinh viên sẽ phải đóng khoảng 8 triệu đồng. Con số này không quá cao so với các trường dân lập khác, giúp bạn yên tâm lựa chọn ngành học.

Điểm đặc biệt là trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình 2.5 năm học tại trường.

4. Điểm chuẩn trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Việc xét tuyển học bạ trung học phổ thông (các ngành xét tuyển gồm: Quản trị khách sạn, hướng dẫn du lịch, quản trị lữ hành, kỹ thuật chế biến món ăn), nhà trường sẽ xét điểm tổng kết trung bình năm lớp 12 của thí sinh.

Bạn có thể tham khảo mức điểm chuẩn năm 2022 để biết rõ hơn. Năm 2022, điểm trúng tuyển vào trường là 6.0 (đối với tất cả các ngành). Con số này không quá cao cũng không quá thấp, đảm bảo chất lượng đầu vào và tạo cơ hội học tập cho sinh viên. Dự kiến, điểm xét tuyển năm 2023 cũng không chênh lệch nhiều so với năm trước.

5. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là mối quan tâm của sinh viên. Ngành du lịch đang được đầu tư phát triển mạnh, nhu cầu về nhân sự cũng không ngừng tăng cao. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm các công việc sau:

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

5.1 Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một công việc đầy tiềm năng, hầu hết các tour du lịch cần người hướng dẫn. Bạn có thể làm việc trong doanh nghiệp du lịch, lữ hành hoặc sở văn hoá du lịch. Đây là môi trường tốt để phát huy khả năng và mang lại thu nhập ổn định (khoảng 7 - 15 triệu đồng/tháng), đồng thời cơ hội đi nhiều nơi, mở rộng kiến thức và mối quan hệ.

5.2 Quản trị khách sạn

Với công việc quản trị khách sạn, bạn sẽ tổ chức và quản lý hoạt động trong khách sạn để đảm bảo sự vận hành trơn tru. Công việc này không chỉ mang lại thu nhập cao (khoảng 8 - 15 triệu đồng/tháng) mà còn mở ra cơ hội làm việc với nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc tại khách sạn lớn, cơ hội làm việc ở quản trị quốc tế là rất lớn.

5.3 Đầu bếp, phụ bếp

Với kiến thức và kỹ năng trong ngành kỹ thuật chế biến món ăn, bạn có thể xin việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, ẩm thực, khách sạn, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới,... Công việc đầu bếp, phụ bếp mang lại mức lương trung bình từ 6 - 12 triệu đồng/tháng, tùy vào môi trường làm việc và có thể cao hơn.

Ngoài ra, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác liên quan đến du lịch. Chỉ cần có đủ năng lực và sự cố gắng, cơ hội sẽ đến với bạn.

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn là một trong những trường có học phí thấp nhưng chất lượng đào tạo tốt. Hy vọng thông qua bài viết này của JobsGO, bạn đã có được những thông tin tuyển sinh năm 2023 của trường.

Chia sẻ bài viết này trên:

1