Cuộc thi sơ khảo nói tiếng Hàn Quốc tại Trường Đại học Nguyễn Trãi: Khám phá văn hóa Việt Nam

Tác giả: Đại học Nguyễn Trãi Cuộc thi sơ khảo nói tiếng Hàn Quốc tại Trường Đại học Nguyễn Trãi, nhằm hướng đến chung kết "Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp Đại...

Các thí sinh đoạt giải nhì chụp ảnh lưu niệm cùng Ông Park Yong Ku - Giám đốc công ty du học Samsung Tác giả: Đại học Nguyễn Trãi

Cuộc thi sơ khảo nói tiếng Hàn Quốc tại Trường Đại học Nguyễn Trãi, nhằm hướng đến chung kết "Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp Đại sứ Hàn Quốc 2023", đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học và những người yêu thích tiếng Hàn Quốc. Đây là một sân chơi bổ ích cho những ai muốn thể hiện khả năng nói tiếng Hàn của mình và đồng thời tìm hiểu và truyền tải văn hóa Việt Nam đến bạn bè Hàn Quốc.

Tìm hiểu văn hóa Việt Nam và kỹ năng nói tiếng Hàn

Cuộc thi đã mang lại những giây phút thú vị và đầy ý nghĩa cho sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi. Các thí sinh đã tỏ ra rất nỗ lực và nhiệt huyết trong việc chuẩn bị cho phần thi của mình. Họ đã tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, các món ăn truyền thống, lễ hội và các đặc trưng của Việt Nam.

Trong phần thi của mình, các thí sinh đã trình bày kỹ năng nói tiếng Hàn và giới thiệu văn hóa Việt Nam thông qua những phương pháp truyền thông sáng tạo. Như việc thuyết trình về các món ăn truyền thống ngày Tết của Việt Nam, lễ hội truyền thống, phong tục tập quán và văn hóa cà phê của người Việt Nam.

Các thí sinh xuất sắc nhận giải thưởng

Sau cuộc thi sơ khảo, ban giám khảo đã chọn ra 6 bạn đoạt giải khuyến khích, 2 bạn đoạt giải nhì và 1 bạn đoạt giải nhất. Trong số đó, sinh viên Vũ Duy Hiếu, khóa 19 chuyên ngành Hàn Quốc học, đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân của cuộc thi. Anh cảm thấy rất tự hào và xúc động khi nhận giải thưởng này.

"Sân chơi này giúp chúng tôi có nhiều trải nghiệm trong việc nói tiếng Hàn và tìm hiểu sâu về văn hóa Việt Nam", anh Hiếu nói. "Chúng tôi có thể biết cách dịch những từ khó về văn hóa Việt sang tiếng Hàn. Em xin cảm ơn thầy cô giáo trong khoa cùng các thầy cô phía Hàn Quốc. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe và công tác tốt".

Sinh viên Vũ Duy Hiếu khóa 19, chuyên ngành Hàn quốc học vui mừng khi giành chiến thắng đoạt ngôi vị quán quân của cuộc thi

Kết luận

Cuộc thi sơ khảo nói tiếng Hàn Quốc tại Trường Đại học Nguyễn Trãi đã thành công rực rỡ. Nó đã tạo ra những ý tưởng sáng tạo và đầy ý nghĩa, từ đó giúp các thí sinh phát triển bản thân và đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Chúng ta hãy chúc mừng những thí sinh xuất sắc và hy vọng các bạn sẽ tiếp tục thành công trong vòng chung kết và trên con đường chinh phục ngôn ngữ Hàn Quốc.