Ưu điểm công nghệ DOB là gì khi áp dụng vào đèn LED chiếu sáng?

Công nghệ DOB là gì trong cải tiến đèn LED búp mà giúp đèn tăng tuổi thọ, ổn định chất lượng ánh sáng và có giá thành cạnh tranh hơn so với các dòng đèn...

Công nghệ DOB là gì trong cải tiến đèn LED búp mà giúp đèn tăng tuổi thọ, ổn định chất lượng ánh sáng và có giá thành cạnh tranh hơn so với các dòng đèn LED búp khác?

Giới thiệu

Bạn đã bao giờ tự hỏi về công nghệ DOB trong đèn LED búp và những ưu điểm nổi bật mà nó mang lại? Trên thực tế, công nghệ DOB đang làm thay đổi ngành chiếu sáng LED, đồng thời cung cấp nhiều lợi ích so với các công nghệ truyền thống khác. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về công nghệ DOB và tại sao nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho việc chiếu sáng.

Công nghệ DOB là gì?

1.1. Định nghĩa

Công nghệ DOB là viết tắt của từ “Driver On Board”, có nghĩa dàn chip LED được tích hợp nguồn đèn (Driver) và đặt trên (On) bảng mạch (Board). Công nghệ này cho phép tích hợp linh hoạt các linh kiện của đèn LED trực tiếp trên một bảng mạch, giúp tiết kiệm không gian và tối ưu hóa hiệu suất ánh sáng.

Đèn LED sử dụng công nghệ DOB Đèn LED sử dụng công nghệ DOB

Ưu điểm công nghệ DOB so với công nghệ cũ:

  • Tăng tuổi thọ đèn hiệu quả: Linh kiện đèn được đặt trong không gian có nhiệt độ thấp hơn.
  • Đèn LED sử dụng công nghệ DOB có giá thành rẻ hơn so với đèn LED trụ nhựa sử dụng công nghệ cũ và đèn LED búp trụ nhôm.
  • Khối lượng nhẹ, dễ dàng sử dụng, lắp đặt tại các vị trí khác nhau

So sánh đèn LED sử dụng công nghệ DOB và công nghệ cũ

So sánh đèn LED sử dụng công nghệ DOB và công nghệ cũ So sánh đèn LED sử dụng công nghệ DOB và công nghệ cũ

STT Nội dung Công nghệ DOB Búp trụ nhựa sử dụng công nghệ cũ Công nghệ búp trụ nhôm
1 Nguồn đèn (driver) Gắn trực tiếp trên bản mạch LED. Khi đèn sáng, linh kiện của nguồn đèn chịu nhiệt độ tỏa ra từ chip LED trong không gian chóa đèn thấp hơn. Từ đó tăng tuổi thọ đèn, tăng cường ổn định dải điện áp đầu vào cho mạch led, chất lượng sản phẩm tốt với giá thành hợp lý. Đặt dưới bản mạch LED, trong không gian đế đèn. Khi đèn sáng nhiệt độ tỏa ra từ chip LED sẽ bị giữ lại trong không gian đế đèn được bao bọc bởi 1 lớp nhôm - nhựa. Chất liệu này tản nhiệt kém vì vậy linh kiện nguồn chịu ảnh hưởng nhiệt độ cao liên tục. Từ đó giảm tuổi thọ đèn, tốn chi phí thay thế. Đặt dưới bản mạch LED, trong không gian đế đèn. Khi đèn sáng nhiệt độ tỏa ra từ chip LED thông qua các cánh tản nhiệt nhôm ra ngoài. Nhôm là chất liệu tản nhiệt tốt, vì vậy sử dụng trụ nhôm để giúp đèn tản nhiệt tốt hơn, tăng tuổi thọ đèn. Tuy nhiên sản phẩm này có giá thành khá cao.
2 Nhiệt độ ảnh hưởng tới linh kiện nguồn 55°C 85°C
3 Tuổi thọ đèn Tăng gấp 3 lần so với búp trụ nhựa sử dụng công nghệ cũ
4 Giá thành Hợp lý Cao

Cấu tạo bóng đèn LED búp DOB

Đèn LED búp sử dụng công nghệ DOB có cấu tạo tương tự như bóng đèn LED búp trụ bình thường. Tuy nhiên chỉ khác về vị trí bố trí nguồn driver.

Đèn LED búp trụ DOS sử dụng công nghệ DOB Đèn LED búp trụ DOS sử dụng công nghệ DOB

Cấu tạo bóng đèn LED búp công nghệ DOB của TLC LIGHTING gồm: đui đèn, choá đèn, mạch chip LED, nguồn đèn, đế tản nhiệt.

  • Đui đèn: sử dụng đui đèn E27 phổ thông dạng xoắn giúp lắp đặt thuận tiện.
  • Choá đèn: sử dụng chất liệu mica trắng mờ với PC thấu quang cao, cho ánh sáng đồng đều, rõ nét và bảo vệ cho mắt.
  • Chip LED: sử dụng chip LED Osram với chỉ số hoàn màu > 85 cho ánh sáng trung thực, không gây chói mắt và giúp đèn tiết kiệm điện đến 90% so với bóng đèn sợi đốt.
  • Đế tản nhiệt: đế nhôm bọc nhựa, giúp giảm thiểu giá thành so với đế nhôm đúc nguyên khối nhưng vẫn giúp đèn tản nhiệt tốt, nhằm bảo vệ linh kiện trong đèn.
  • Nguồn đèn driver: được đặt trên bảng mạch, hạn chế nhiệt lượng ảnh hưởng tới linh kiện nguồn bên trong đèn.

Ứng dụng bóng đèn LED công nghệ DOB

Với các ưu điểm vượt trội của bóng đèn LED DOB và giá thành rẻ hơn các bóng đèn búp trụ nhôm, sản phẩm được sử dụng rộng rãi cho các công trình nhà ở, nhà dân tại nông thôn, miền núi các công trình có điện áp không ổn định.

Địa chỉ mua bóng đèn DOB uy tín

Để mua bóng đèn LED búp công nghệ DOB uy tín trên thị trường, quý khách hàng nên lựa chọn các đơn vị bán đèn uy tín.

Hiện nay, TLC LIGHTING đã cho ra mắt sản phẩm bóng đèn LED DOS có sử dụng công nghệ DOB với đa dạng công suất: 15w, 20w, 30w, 40w, 50w. Vì vậy, quý khách hàng có thể mua bóng đèn DOS tại hơn 5000 đại lý chính hãng của TLC LIGHTING trên toàn quốc.

TLC LIGHTING ra mắt đèn LED búp trụ DOS TLC LIGHTING ra mắt đèn LED búp trụ DOS

Là đơn vị tiên phong trong ngành đèn LED, TLC LIGHTING tự hào luôn mang tới quý khách hàng các sản phẩm đèn LED có chất lượng tốt nhất thị trường với giá thành cạnh tranh và chế độ bảo hành điện tử hiện đại.

Qua bài viết trên, TLC LIGHTING đã giúp quý khách hiểu rõ về công nghệ DOB là gì cũng như ưu điểm vượt trội khi bóng đèn sử dụng công nghệ DOB. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng gọi tới hotline: 18006192

1