Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách: Tư vấn khoa học nhất

Bể cá cảnh đem lại không chỉ sự trang trí, làm đẹp cho phòng khách mà còn mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng...

Bể cá cảnh đem lại không chỉ sự trang trí, làm đẹp cho phòng khách mà còn mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách, với những thông tin hữu ích và khoa học.

Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách

1. Vị trí nên được lựa chọn để đặt bể cá

Trong phòng khách, vị trí lý tưởng để đặt bể cá là hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc. Vị trí này mang ý nghĩa may mắn và tài lộc cho gia chủ. Hướng Đông (hành Mộc) đại diện cho gia đạo, thủy sinh mộc tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của bể cá. Hướng Đông Nam (hành Mộc) đem lại tài lộc và thu hút may mắn về tiền bạc. Nếu đặt bể cá ở hướng này, bạn nên chọn bể hình vuông hoặc chữ nhật, hoặc bể tròn nếu đặt ở hướng Bắc.

Vị trí đặt bể cá cảnh hợp phong thủy Đặt bể cá cảnh ở phòng khách khiến căn phòng trở nên sang trọng, tươi mới

Ngoài ra, bể cá cũng nên được đặt lên vật dụng có màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ, mệnh Mộc thì nên kệ trên vật có màu xanh lá, mệnh Thủy thì màu trắng hoặc xanh lá cây, mệnh Thổ là màu xanh dương, còn mệnh Hỏa thì không nên đặt bể cá.

2. Một số vị trí tối kỵ không nên đặt bể cá

Hạn chế đặt bể cá trong phòng ngủ, gần bếp hoặc nhà vệ sinh. Đặt bể cá trong phòng ngủ có thể khiến gia chủ gặp ác mộng và không ngủ ngon. Điều này liên quan đến hiện tượng "âm thịnh dương suy", làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của tim. Đặt bể cá trước phòng bếp tạo sự xung khắc giữa âm và dương, gây căng thẳng cho mối quan hệ trong gia đình. Ngoài ra, không nên đặt bể cá ở những nơi ẩm thấp, tối tăm hoặc gần nhà vệ sinh, vì có thể sinh tà khí và gây bệnh tật.

Cần chú ý không đặt bể cá dưới tượng thần, vì theo phong thủy, điều này mang ý nghĩa "chính thần hạ thủy". Điều này có thể tạo ra hậu quả nghiêm trọng như tán gia, bại sản. Đối với người mệnh Hỏa, không nên đặt bể cá trước phòng ngủ và ở hướng Bắc.

Dù bạn đặt bể cá ở bất kỳ vị trí nào, luôn đảm bảo vệ sinh cho bể, nước và thức ăn của cá. Để có những lời khuyên phù hợp hơn, hãy tìm hiểu về các địa chỉ uy tín về thiết kế nhà đẹp ở Đà Nẵng. Kiến trúc sư có thể giúp bạn trong việc này.

Cùng nghiên cứu và tìm hiểu về vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách để mang lại không gian đẹp cho không gian sống của bạn!

Xem thêm: Lan Can Sắt 02 Ở Vị Trí Cầu Thang Làm Bằng Sắt Hộp

1