Xóa bỏ hiểu lầm về I20 – I20 có ý nghĩa gì khi xin Visa du học Mỹ?

Trong quá trình hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ, EduPath không ít lần nhận được câu hỏi “EduPath ơi, I20 là gì? I20 có phải là...

Trong quá trình hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ, EduPath không ít lần nhận được câu hỏi “EduPath ơi, I20 là gì? I20 có phải là Visa du học Mỹ không?”

Đây là một trong những hiểu lầm phổ biến mà bậc phụ huynh hay các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về du học Mỹ gặp phải. I20 thực tế không phải là Visa du học Mỹ, nhưng lại là yếu tố quyết định đến việc bạn có nhận được Visa du học Mỹ hay không.

Vậy chính xác I20 là gì mà lại quan trọng đến vậy? Cùng EduPath tìm hiểu tất tần tật về I20 và Visa du học Mỹ qua bài viết bên dưới nhé!

I20 là gì? Điều quan trọng cần biết về du học Mỹ

Thông tin về I-20 nên biết.

I20 du học Mỹ, còn thường được gọi là giấy nhập học hay mẫu I20, là giấy chứng nhận bạn đã được chấp thuận theo học tại trường Đại học mà bạn đăng ký, và được chấp thuận theo học chương trình với tư cách là sinh viên. I20 thường được dùng để gửi đến Sở Di trú chính phủ Mỹ hoặc Tòa lãnh sự Mỹ trong quá trình làm hồ sơ nộp đơn xin cấp Visa du học Mỹ.

Sau khi bạn được chấp nhận vào một trường cao đẳng hoặc đại học tại Mỹ được chứng nhận bởi SEVP (Student and Exchange Visitor Program), bạn sẽ nhận được mẫu I20 từ viên chức nhà trường (DSO) tại nơi bạn đã đăng ký. DSO chịu trách nhiệm ký và giao mẫu I20 cho bạn và toàn bộ thông tin này đều được cập nhật trên hệ thống SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System).

Các thông tin sau sẽ được ghi nhận trong SEVIS khi bạn nhận được I-20:

 • Số ID SEVIS
 • Ngày bắt đầu và kết thúc chương trình học
 • Chương trình học dự kiến
 • Nguồn kinh phí
 • Chi phí theo học tại trường bạn chọn
 • Thông tin cá nhân khác

Đây chỉ là những thông tin khái quát nhất giúp bạn hiểu I20 là gì. Ngoài ra, những bạn có ý định du học tại Mỹ cần liên tục cập nhật những thay đổi về I20 và những lưu ý trong quá trình xin Visa du học.

Cập nhật thông tin và lưu ý mới nhất về I20

Cập nhật về I20

Khi chuẩn bị xin I20 du học Mỹ, bạn cần lưu ý: Theo quy định mới nhất của chính phủ Mỹ, I20 chỉ được cấp cho những sinh viên đạt đủ yêu cầu đầu vào các trường Cao đẳng và Đại học. Nếu bạn chưa đạt đủ yêu cầu đầu vào và phải theo học khóa Dự bị Đại học hoặc tiếng Anh, bạn sẽ được cấp I20 riêng.

Cũng theo quy định này, bạn buộc phải theo học các chương trình dự bị tại trung tâm hoặc trường liên kết và những đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm cấp mẫu I20 cho bạn. Sau khi hoàn thành khóa học và đủ điều kiện đầu vào, bạn sẽ được cấp I20 chính thức bởi trường Cao đẳng hoặc Đại học.

Mẫu đơn I20 cũ và mới - EduPath

Lưu ý về I20 - I20 không có giá trị khi nào?

 • I20 không có giá trị khi không được nộp cùng với mẫu di trú I94. Khi xin Visa du học Mỹ, I20 phải được nộp cùng với mẫu di trú I94, nếu để riêng thì không có giá trị.
 • I20 phải có chữ ký. Chữ ký của bạn là sự đồng thuận tuân theo quy định của trường và đồng ý cung cấp thông tin cá nhân cho Sở Di trú. Tuy nhiên, trước khi đặt bút ký, bạn cần kiểm tra đầy đủ tất cả thông tin. Bạn cần phải ký mẫu I20 trước khi gửi đến Toà Lãnh sự hoặc Sở Di trú.
 • Bạn không nhận được trang đầu của I20. Trang đầu của I20 sẽ được gửi đi và lưu trữ ở Sở Di trú, bản I20 bạn nhận được là trang thứ 2, được gọi là Student ID Copy.
 • Thời hạn hiệu lực của I20 bằng khoảng thời gian của chương trình mà bạn đăng ký theo học. Nếu bạn muốn gia hạn chương trình học hay có bất kỳ thay đổi nào về trường học, bạn có thể cần xin mẫu I20 mới.
 • Để ý thật kỹ ngày tháng điền ở phần a) của mẫu I-20. Bạn phải đến Mỹ và trình diện nhà trường trước ngày này. Nếu thời gian chậm trễ, bạn phải liên hệ trường để giải thích, xin giấy xác nhận hoặc chờ đến kỳ sau nhập học với mẫu I20 khác.
 • Khi muốn ra khỏi nước Mỹ hoặc đi du lịch, bạn cần phải mang theo I20 và xin chữ ký của cố vấn sinh viên ngoại quốc (Foreign Student Advisor).

Vậy điều kiện xin I20 là gì?

Điều kiện để xin Thư mời nhập học I20

Điều kiện xin I20 chính là điều kiện nhập học của chương trình học, trường học bạn đăng ký - EduPath

Hiểu đơn giản, giấy nhập học I20 là thông báo bạn đã được chấp nhận vào trường Cao đẳng hoặc Đại học ở Mỹ. Do đó, điều kiện xin I20 chính là điều kiện nhập học của chương trình học, trường học bạn đăng ký. Mỗi trường, mỗi chuyên ngành sẽ có điều kiện nhập học khác nhau, dẫn đến điều kiện xin I20 cũng khác. Nhìn chung, có 3 tiêu chí bạn cần đảm bảo:

1. Khả năng tài chính

Bạn cần có kế hoạch tài chính rõ ràng, có thể chi trả học phí và sinh hoạt phí cho toàn bộ khóa học.

Chi phí trung bình cho một năm học Đại học tại Mỹ dao động từ 22,000 USD đến 35,000 USD.

2. Trình độ học vấn

Yêu cầu về trình độ học vấn phụ thuộc vào chương trình học và chính sách tuyển sinh của trường.

Thông thường, nếu bạn đến Mỹ du học bậc Cử nhân thì phải tốt nghiệp THPT (hệ 12 năm), du học bậc Thạc sĩ thì phải tốt nghiệp Đại học.

3. Khả năng tiếng Anh và chứng chỉ cần thiết

Đây là điều kiện tiên quyết vì toàn bộ chương trình học tại Mỹ đều bằng tiếng Anh. Ngoài ra, bạn còn phải giao tiếp và hòa nhập với cuộc sống tại Mỹ, nên trình độ tiếng Anh tốt là điều cần thiết.

Hầu hết các chương trình Đại học tại Mỹ đều yêu cầu IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL 550. Nếu chưa đạt yêu cầu này, bạn phải học khóa Dự bị Đại học hoặc khóa tiếng Anh trước khi vào chương trình chuyên ngành chính thức.

Ngoài ra, một số ngành còn yêu cầu chứng chỉ SAT, GRE hoặc GMAT.

Một số câu hỏi thường gặp về I20 và Visa du học Mỹ:

Làm sao để xin được mẫu I20?

Nếu bạn đang xin thị thực Visa F1 hoặc M1, trước tiên bạn cần lấy được mẫu I20 - Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho tình trạng sinh viên không định cư để đến Mỹ.

Bạn cần nộp hồ sơ xin nhập học vào trường Cao đẳng hoặc Đại học tại Mỹ trước. Sau khi bạn được chấp nhận vào một trường được SEVP chứng nhận, bạn sẽ nhận được mẫu I-20 từ viên chức trường được chỉ định (DSO). Sau khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận bởi trường được SEVP phê duyệt, bạn sẽ được đăng ký và phải trả phí SEVIS I-901.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được mẫu I20. Mẫu I20 liệt kê ngày bắt đầu chương trình và bạn có thể nhập cảnh vào Mỹ 30 ngày trước khi chương trình học của bạn bắt đầu.

Những ai cần phải có mẫu đơn I20?

Là một tài liệu bắt buộc chứng minh bạn đủ điều kiện xin Visa F1 hoặc M1, mẫu I20 phải được lưu giữ cẩn thận trong suốt chương trình học tại Mỹ.

Bạn cần mẫu I20 nếu bạn là sinh viên quốc tế:

 • Người không nhập cư, chưa bao giờ học tại một trường học hoặc một trường đại học ở Mỹ.
 • Người không định cư muốn chuyển tiếp từ một trường trung học, cao đẳng hoặc đại học ở Mỹ.
 • Người không di cư thay đổi tình trạng thị thực hiện tại của bạn sang thị thực F1.
 • Người không di cư trở về sau thời gian nghỉ phép hơn năm tháng từ Mỹ.

Có cần mẫu I20 khi nhập cảnh Mỹ không?

Bạn phải mang theo mẫu I20 gốc có chữ ký của mình khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Nhân viên Hải quan sẽ yêu cầu bạn xuất trình mẫu I20 tại cảng nhập cảnh. Hãy nhớ để mẫu đơn này trong hành lý xách tay, không phải ở vali nhé!

Trong những trường hợp nào bạn sẽ được cấp I20 mới?

Bạn sẽ được cấp I20 mới trong những trường hợp sau:

 • Bản sao thực của mẫu I-20 bị hủy, bị mất hoặc bị đánh cắp.
 • Bạn I20 để đi du lịch.
 • Trạng thái SEVIS của bạn thay đổi.
 • Thông tin cá nhân của bạn có những thay đổi (ví dụ: chương trình học mới).

Để yêu cầu mẫu I20 mới, bạn cần liên hệ với DSO. Điều quan trọng là DSO chỉ có thể in lại mẫu I-20 chính thức khi trạng thái SEVIS của bạn là initial hoặc active.

Bạn có cần mẫu I20 để đi du lịch ở Mỹ không?

Bạn không cần phải mang theo mẫu I20 khi đi du lịch ở Mỹ. Tuy nhiên, bạn phải mang theo mẫu I-20 để nhập cảnh lại.

Bạn sẽ được yêu cầu giữ một bản sao cứng của mẫu I20 có chữ ký gốc. Quy định này áp dụng cho sinh viên quốc tế có Visa F1 hoặc M1.

Ví dụ: nếu bạn dự định đi du lịch bên ngoài nước Mỹ và quay trở lại trường Đại học hoặc Cao đẳng ở Mỹ để tiếp tục chương trình học của mình, bạn cần phải mang theo mẫu I20.

Nếu nhận I20 có thông tin sai lệch thì phải làm sao?

Trong trường hợp bạn nhận được I20 từ trường và thấy có thông tin sai lệch, bạn phải báo ngay cho trường để được hỗ trợ xử lý.

Ví dụ:

 • Tên, ngày tháng năm sinh bị sai.
 • Hoặc bạn tham gia khóa học 4 năm ở trường nhưng thời hạn trên mẫu I20 chỉ là 3 năm.

Tự tin xin mẫu đơn I20 và visa du học Mỹ cùng EduPath!

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ I20 là gì và phân biệt được I20 và Visa du học Mỹ.

Nhìn chung, điều kiện, thủ tục xin mẫu I20 và visa du học Mỹ cần nhiều sự đầu tư, chỉn chu trong khâu chọn trường, chọn ngành phù hợp và chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ.

Để việc xin I20 và phỏng vấn visa du học Mỹ thành công, bạn có thể để lại bình luận bên dưới để EduPath liên hệ giải đáp thắc mắc và hỗ trợ nhé!

1