Trắc nghiệm Công nghệ 12 bài 17: Mạch điều khiển tốc độ động cơ điện xoay chiều một pha

Trong chương trình Công nghệ lớp 12 học kì 1, mạch điều khiển tốc độ động cơ điện xoay chiều một pha là một trong những nội dung quan trọng. Để giúp các bạn ôn...

Trong chương trình Công nghệ lớp 12 học kì 1, mạch điều khiển tốc độ động cơ điện xoay chiều một pha là một trong những nội dung quan trọng. Để giúp các bạn ôn tập và củng cố kiến thức về phần này, VnDoc giới thiệu tài liệu Trắc nghiệm Công nghệ 12 bài 17: Mạch điều khiển tốc độ động cơ điện xoay chiều một pha. Tài liệu này bao gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 12 có đáp án, giúp bạn ôn tập hiệu quả. Hãy cùng tham khảo chi tiết.

Mạch điều khiển tốc độ động cơ điện xoay chiều một pha

Tài liệu Trắc nghiệm Mạch điều khiển tốc độ động cơ điện xoay chiều một pha nằm trong chuyên mục Trắc nghiệm Công nghệ 12 trên VnDoc. Bộ câu hỏi trắc nghiệm lớp 12 có đáp án sẽ giúp bạn so sánh và đối chiếu các câu trả lời sau khi hoàn thành. Tài liệu được biên soạn theo từng đơn vị bài học, giúp bạn ôn tập lại kiến thức được học trong từng bài, từ đó nắm vững môn Công nghệ lớp 12 hơn.

Câu hỏi trắc nghiệm

  1. Phát biểu nào sau đây là đúng? A. Hệ thống thông tin là hệ thống dùng các biện pháp để thông báo cho nhau những thông tin cần thiết. B. Hệ thống viễn thông là hệ thống truyền những thông tin đi xa bằng sóng vô tuyến điện. C. Hệ thống viễn thông là một phần của hệ thống thông tin. D. Cả 3 đáp án đều đúng.

  2. Có mấy phương pháp truyền thông tin? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4

  3. Môi trường truyền dẫn: A. Truyền trực tuyến B. Truyền qua không gian C. Cả 2 đều sai D. Cả 2 đều đúng

  4. Tìm câu trả lời sai: Thiết bị truyền thông tin qua không gian là: A. Điện thoại di động B. Điện thoại cố định C. Radio D. Truyền hình

  5. Đâu là sơ đồ khối của phần phát thông tin? A. Công nghệ 12 B. <#> C. <#> D. <#>

  6. Sơ đồ khối phần phát thông tin là: A. <#> B. C. <#> D. <#>

  7. Đâu là khâu cuối cùng của hệ thống thông tin? A. Anten B. Modem C. Màn hình tivi D. Cả 3 đáp án đều đúng

  8. Tín hiệu đã phát đi được thu, nhận bằng thiết bị? A. Modem B. Màn hình tivi C. Loa D. Cả 3 đáp án đều đúng

  9. Phát biểu nào sau đây sai? A. Tín hiệu âm thanh muốn được phát đi phải được biến đổi về dạng tín hiệu điện. B. Tín hiệu hình ảnh muốn được phát đi phải được biến đổi về dạng tín hiệu điện. C. Tín hiệu chữ và số muốn được phát đi phải được biến đổi về dạng tín hiệu điện. D. Cả 3 đáp án đều sai.

  10. Phát biểu nào sau đây sai? A. Tín hiệu được phát đi được thu, nhận bằng một thiết bị hay một mạch nào đó. B. Phần phát thông tin đưa nguồn tin cần thu tới nơi cần phát. C. Khối xử lý tin gia công và khuếch đại nguồn tín hiệu. D. Môi trường truyền thông tin như dây dẫn, cáp quang, sóng điện từ.

Đáp án trắc nghiệm

Câu Đáp án Câu Đáp án
1 D 6 B
2 B 7 C
3 D 8 A
4 B 9 D
5 A 10 B

........................... Trên đây là tài liệu Trắc nghiệm Công nghệ 12 bài 17: Mạch điều khiển tốc độ động cơ điện xoay chiều một pha do VnDoc giới thiệu. Hy vọng tài liệu sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức một cách hiệu quả, từ đó đạt điểm cao trong các bài thi và bài kiểm tra định kì môn Công nghệ 12.

Ngoài tài liệu trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các tài liệu khác như: Soạn bài lớp 12, Giải bài tập Toán lớp 12, Giải bài tập Hóa học lớp 12, Giải bài tập Vật Lí 12, và các môn Toán lớp 12, Tiếng Anh lớp 12, Ngữ Văn lớp 12... được VnDoc tổng hợp và đăng tải.

1