Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023: Phong phú, sôi nổi, ý nghĩa

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 là một sự kiện đặc biệt nhằm tạo sự quan tâm và tham gia tích cực của tất cả các cấp, ngành, tổ chức và lực lượng xã hội. Từ biểu đồ, không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của việc học tập suốt đời và sự liên tục trong việc cập nhật tri thức mới. Chính vì lẽ đó, tuần lễ đã trở thành một hoạt động có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng này.

Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 tại huyện Bình Liêu. (Ảnh cơ sở cung cấp) Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 tại huyện Bình Liêu. (Ảnh cơ sở cung cấp)

Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số

Với chủ đề "Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số", Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 đã kêu gọi tất cả mọi người tham gia xây dựng xã hội học tập và đẩy mạnh học tập suốt đời. Tuần lễ có vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng về việc tự học và vai trò của công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong học tập và đời sống.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay đã có sự tham gia đông đảo và đa dạng tại hầu hết các địa phương trong tỉnh. Đồng thời, việc tăng cường phương pháp dạy học, bồi dưỡng đạo đức, nhân cách, ý thức, kỹ năng tự học và đọc sách đã giúp mỗi người học có ý thức và đủ phương tiện để tự học và học suốt đời.

Sự lan tỏa sâu rộng

Sau Lễ phát động cấp tỉnh, nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ đã được triển khai sâu rộng với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và ý nghĩa. Tại huyện Bình Liêu, UBND các xã đã tổ chức Tuần lễ với hình thức và nội dung phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của địa phương. Các hoạt động bao gồm đẩy mạnh và đổi mới hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng, cổng thông tin điện tử của các đơn vị và tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Ngoài ra, tổ chức lễ khai giảng năm học tại các trung tâm học tập cộng đồng cũng là một hoạt động quan trọng trong Tuần lễ này.

Tại thành phố Móng Cái, nhiều chuyên đề như "Tìm hiểu các quy định về Luật An ninh mạng, Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội" và "Hướng dẫn sử dụng điện thoại/các thiết bị thông minh cài đặt ứng dụng công dân số thông minh và phản ánh hiện trường 'Móng Cái Smart'" đã được truyền tải đến đông đảo học sinh. Tại các trung tâm học tập cộng đồng, các học viên đã tham gia tập huấn kỹ thuật quảng cáo sản phẩm OCOP trên không gian mạng.

Với những hoạt động đa dạng và phong phú, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 đang lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và góp phần thúc đẩy phong trào tự học và học suốt đời trong đông đảo quần chúng nhân dân.