Du Học Nhật Bản Chuyên Ngành Tiếng Nhật – Lựa Chọn Thông Minh

Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh Việt Nam trong thời gian gần đây. Điều này có lẽ bởi sự tăng cao của nhu cầu học ngoại ngữ thứ ba. Ngoài ra, việc học tại đất nước hoa anh đào còn mang lại hiệu quả cao, nhờ phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp và môi trường rèn luyện hàng ngày. Hãy cùng ECHIGO khám phá vì sao nên lựa chọn học tiếng Nhật ngay tại đất nước này!

Tổng Quan Du Học Nhật Bản Chuyên Ngành Tiếng Nhật

Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật là chương trình dành cho sinh viên đang học các trường ĐH/CĐ có chuyên ngành tiếng Nhật/Nhật Bản học. Có hai trường hợp mà bạn có thể xem xét:

• Trường hợp 1: Sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam với trình độ tiếng Nhật từ N3-N2, bạn có thể thi lên N2-N1 tại Nhật và tìm việc làm ổn định.
  • Trường hợp 2: Sinh viên đang học ngành tiếng Nhật tại Việt Nam có thể chọn con đường du học trường tiếng 2 năm tại Nhật, sau đó học tiếp CĐ-ĐH tại Nhật. Bạn sẽ có cơ hội xin việc làm cao hơn và kỹ năng tiếng Nhật của bạn sẽ được nâng cao nhiều so với việc học tại Việt Nam.

Du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản tiếp cận chương trình học quốc tế. Đặc thù giáo dục tại Nhật Bản là không chỉ đào tạo kiến thức mà còn cả kỹ năng mềm.

Về Kiến Thức

Sinh viên sẽ được bổ sung nhiều kiến thức chuyên môn như: đại cương khoa học xã hội và nhân văn, kiến thức cơ bản về ngôn ngữ Nhật và văn hóa Nhật, ngôn ngữ ứng dụng cho các quá trình nghiên cứu, giảng dạy và quản lý vấn đề ngôn ngữ học.

Về Kỹ Năng

Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật sẽ giúp bạn phát triển những kỹ năng nghề nghiệp như quan sát, phân tích, tổng hợp, trình bày văn bản. Bên cạnh đó, bạn còn nâng cao khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, sử dụng ngoại ngữ và công nghệ thông tin. Bạn cũng sẽ được đào tạo về kỹ năng giảng dạy, nghiên cứu, quản lý và tư vấn về ngôn ngữ Nhật.

Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật yêu cầu học sinh có năng lực tiếng Nhật đạt trình độ N3 với hệ cao đẳng và N2 với hệ đại học. Nếu bạn chưa có trình độ tiếng Nhật đủ tốt, bạn cần học tiếng Nhật tại Nhật Bản trước khi chuyển lên học chuyên ngành. Hiện nay, hầu hết các du học sinh chọn chương trình Du học tiếng Nhật này.

Các Kỳ Nhập Học Tiếng Nhật Và Thời Gian Học

Các trường Nhật ngữ ở Nhật Bản có 4 kỳ nhập học vào tháng 01, 04, 07 và 10, trong đó kỳ tháng 04 là kỳ chính. Thời gian học tại các kỳ khác nhau như sau:

• Kỳ tháng 04 (kỳ chính): Thời hạn học 2 năm.
  • Kỳ tháng 07: Thời hạn học 1 năm 9 tháng.
  • Kỳ tháng 10: Thời hạn học 1 năm 6 tháng.
  • Kỳ tháng 01: Thời hạn học 1 năm 3 tháng.

Trong quá trình học tiếng Nhật, nếu bạn đạt chứng chỉ tiếng Nhật N3 hoặc N2, bạn có thể xin nghỉ để chuyển sang học chuyên ngành ở hệ đại học hoặc cao đẳng.

Lý Do Nên Chọn Du Học Nhật Bản Chuyên Ngành Tiếng Nhật

So với học tập tại Việt Nam, du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật mang lại rất nhiều lợi ích:

• Nâng cao và củng cố khả năng ngôn ngữ của bản thân. Môi trường tại Nhật Bản là môi trường lý tưởng để bạn học tiếng Nhật. Sinh sống với người Nhật Bản sẽ giúp bạn tăng cường khả năng giao tiếp.
  • Không chỉ có khả năng ngôn ngữ mà bạn cũng sẽ được củng cố kiến thức chuyên sâu.
  • Chất lượng giáo dục tại Nhật Bản được đánh giá cao trong mọi mặt, mọi ngành học. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về môi trường học quốc tế ở đây.
  • Được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên bản ngữ, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm.
  • Bằng tốt nghiệp tại Nhật Bản được chấp nhận trên toàn thế giới.
  • Với khả năng tiếng Nhật tốt, bạn có thể làm việc tại Nhật ngay sau khi ra trường. Đặc biệt, khả năng xin việc của ngành này cũng rất cao tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Vì vậy, cơ hội xin việc và mức thu nhập của ngành này khá hấp dẫn.

Điều Kiện Du Học Nhật Bản Chuyên Ngành Tiếng Nhật

Đối với mỗi trường đại học, yêu cầu đầu vào sẽ khác nhau và được thông báo cụ thể tại website của khóa học đó. Tuy nhiên, nhìn chung, các du học sinh Nhật cần có các chứng chỉ sau:

• Tuổi từ 18 - 30.
  • Đã tốt nghiệp THPT.
  • Điểm học bạ trung bình của 3 năm cấp 3 tối thiểu 5.0 trở lên và không có môn yếu.
  • Kết quả kỳ thi EJU (kỳ thi tuyển sinh đại học Nhật Bản cho sinh viên quốc tế).
  • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N3 (với các chương trình giảng dạy một phần bằng tiếng Anh).
  • Trình độ tiếng Anh (TOEFL, IELTS).
  • Bài luận.
  • Phỏng vấn với trường qua Skype để đánh giá nguyện vọng và định hướng của bạn có phù hợp với chương trình.
  • Các yêu cầu khác (SAT, American College Testing...).
  • Có người bảo lãnh tài chính (thường là bố, mẹ).
  • Có đầy đủ hồ sơ và giấy tờ để làm thủ tục xin visa.
  • Không có tiền án tiền sự.

Chi Phí Du Học Nhật Bản Chuyên Ngành Tiếng Nhật

Trước khi đến Nhật Bản, bạn cần tính toán chi phí của mình. Học phí cho một năm là 150 triệu (714,000 yen) hoặc 95 triệu cho một năm học hợp đồng (450,000 yen). Phí hồ sơ là 10 triệu đồng. Sau khi đến Nhật Bản, bạn sẽ phải trả các khoản phí sinh hoạt và lương làm thêm. Tổng chi phí này sẽ giúp bạn duy trì việc học cho năm tiếp theo.

Gợi Ý Một Số Trường Đào Tạo Nhật Ngữ Tại Nhật Bản

• Futaba College of Foreign Languages: Tổ chức những lớp học phù hợp với trình độ và mục đích của bạn. Hỗ trợ luyện thi đại học, các môn cơ sở thi EJU, tác phong phỏng vấn và viết tiểu luận. Tỉ lệ vào đại học cao và chương trình giảng dạy phát triển cân bằng 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần thiết về du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật mà bạn cần nắm trước khi quyết định. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với ECHIGO để được tư vấn một cách chi tiết và chuyên nghiệp nhất!