Lựa chọn học Trung cấp Công nghệ thông tin - Mở ra tương lai sáng lạn

Trước khi chúng ta bàn về lý do tại sao nên học Trung cấp Công nghệ thông tin, hãy cùng nhau nhìn vào chủ đề hot nhất hiện nay: "Điểm chuẩn xét tuyển đại học...

Trước khi chúng ta bàn về lý do tại sao nên học Trung cấp Công nghệ thông tin, hãy cùng nhau nhìn vào chủ đề hot nhất hiện nay: "Điểm chuẩn xét tuyển đại học ngành Công nghệ thông tin đứng đầu cả nước! Là xu hướng lựa chọn tương lai hay trào lưu đám đông?" Không phải ngẫu nhiên mà như vậy, ngành Công nghệ thông tin luôn luôn "hot" và thu hút đặc biệt là giới trẻ yêu thích máy tính và công nghệ.

3 lý do nên chọn học Công nghệ thông tin

1. Cơ hội việc làm không giới hạn trong sự bùng nổ của công nghệ toàn cầu!

"Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành CNTT đang cao nhất trong lịch sử" là nhận định của VietnamWorks, trang web tuyển dụng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tới năm 2030, Việt Nam dự kiến thiếu hụt hơn 800.000 nhân sự IT.

Dựa trên số liệu đó, ta thấy nhu cầu nhân sự ngành này ước tính tăng 13% mỗi năm. Cách mạng 5.0 đang đến gần với sự lên ngôi của công nghệ đã thực sự tạo nên cơn "khát" nhân lực CNTT. Nhiều doanh nghiệp lớn liên tục tổ chức các đợt tuyển dụng từ sinh viên đến người có kinh nghiệm.

Việc làm ngành CNTT đa dạng - có nhiều vị trí để bạn lựa chọn Việc làm ngành CNTT đa dạng - có nhiều vị trí để bạn lựa chọn

2. Đa dạng vị trí công việc dù trong môi trường cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân!

Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT có thể làm việc trong các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước. Có nhiều vị trí công việc mà người học Công nghệ thông tin có thể lựa chọn, như phát triển phần mềm, quản trị mạng-website, thiết kế hệ thống quản lí, và còn nhiều hơn nữa.

Thậm chí, bạn có thể là một chuyên gia IT tự do, làm việc độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào. Hoặc có thể cùng nhóm bạn bè lập ra một nhóm hay một công ty riêng. Đây cũng là một hình mẫu ngày càng được ưa thích.

3. Thu nhập hấp dẫn!

Không chỉ doanh nghiệp trong nước, các tập đoàn nước ngoài cũng sẵn sàng "rào đón" nhân sự IT với chế độ phúc lợi và lương thưởng hấp dẫn. Theo thống kê mới nhất của Vietnamworks, lương và thu nhập của nhân sự ngành này luôn nằm trong nhóm dẫn đầu.

Mức lương phổ biến từ mới ra trường, chưa có kinh nghiệm đến nhân viên là 15 - 30 triệu đồng. Lương quản lý từ 2500 - 3000 $/tháng và giám đốc trở lên từ 3500 - 5000 $/tháng.

Một sự ưu đãi dành riêng cho ngành công nghệ thông tin, nhà nước sẽ giảm 50% thuế thu nhập cá nhân phải nộp từ tiền lương, tiền công của những cá nhân làm trong ngành này.

Nhưng "hot" đồng nghĩa với vấn đề cơ hội vào Đại học không mở ra với tất cả mọi người! Không phải bạn trẻ đam mê máy tính - công nghệ nào cũng được học Đại học ngay!

Người ta luôn có câu rằng: "Khi một cánh cửa đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Thành công không nhất định phải bắt đầu từ cánh cổng trường Đại học". Nếu hôm nay, bạn không vào được trường Đại học mà bạn mong muốn, thì hãy tìm cơ hội khác cho bản thân nếu bạn vẫn có đủ quyết tâm và nhiệt huyết. Và để vẫn có thể gắn bó với ngành CNTT yêu thích, bạn hãy đăng ký học Trung cấp Công nghệ thông tin ngay nhé!

Cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây, để thấy sự đúng đắn khi lựa chọn cơ hội này!

Học Trung cấp Công nghệ thông tin là một lựa chọn hợp lí để tiếp tục thực hiện mơ ước của mình! Học Trung cấp Công nghệ thông tin là một lựa chọn hợp lí để tiếp tục thực hiện mơ ước của mình!

1. Chương trình học Trung cấp Công nghệ thông tin

Khi học Trung cấp Công nghệ thông tin, bạn sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản là nền tảng của ngành về máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, và nhiều hơn nữa. Vào chuyên ngành, bạn sẽ được học các kỹ năng và kiến thức về phần mềm ứng dụng, xây dựng, cài đặt và vận hành phần cứng, đồ họa, và nhiều hơn nữa.

Thông thường, chương trình học Trung cấp Công nghệ thông tin sẽ có những nhóm môn sau:

 • Nhóm môn về kỹ thuật máy tính: Cấu trúc máy tính, ghép nối ngoại vi, bảo trì cài đặt,...
 • Nhóm môn về phần mềm ứng dụng văn phòng: MS Word, Excel, PowerPoint,...
 • Nhóm môn về Quản trị hệ thống thông tin: Phân tích thiết kế hệ thống thông tin, Hệ quản trị cơ sở dữ liệu,...
 • Nhóm môn về đồ họa: Photoshop, Corel, Flash,...
 • Nhóm môn về Quản trị mạng và website: Quản trị mạng, Thiết kế website,...

Ngoài ra còn có các môn học làm tiền đề cho chương trình đào tạo bậc cao hơn về lập trình như: Cấu trúc dữ liệu & giải thuật, Lập trình cơ bản,...

Chương trình đào tạo Trung cấp CNTT luôn đề cao thực hành và tính thực tiễn. Do đó, người học Trung cấp luôn được đánh giá cao về kỹ năng làm việc sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, việc làm với người học trung cấp công nghệ thông tin luôn dễ dàng và thuận lợi.

2. Tốt nghiệp Trung cấp CNTT có thể làm những công việc gì?

Dù không được đào tạo vĩ mô như cử nhân CNTT, nhưng đào tạo Trung cấp CNNT là đào tạo kỹ năng gắn với thực tiễn. Nên có nhiều công việc mà chỉ người học Trung cấp Công nghệ thông tin mới có thể làm được. Vì vậy, người học Trung cấp Công nghệ thông tin ra trường có rất nhiều vị trí công việc có thể lựa chọn, như kỹ thuật viên máy tính, quản trị mạng nội bộ, thiết kế đồ họa, thiết kế website và phát triển nội dung website cho các doanh nghiệp, hoặc có thể trở thành giáo viên giảng dạy Tin học ở các trường học, trung tâm đào tạo,...

Tốt nghiệp Trung cấp Công nghệ thông tin bạn vẫn có vô vàn công việc phù hợp để chọn lựa! Tốt nghiệp Trung cấp Công nghệ thông tin bạn vẫn có vô vàn công việc phù hợp để chọn lựa!

3. Cơ hội học liên thông Đại học CNTT để tiếp tục hoàn thiện năng lực bản thân

Tốt nghiệp Trung cấp CNTT, bạn có thể tiếp tục đăng ký học liên thông Đại học. Học liên thông không chỉ để hoàn thiện năng lực bản thân, mà còn là tìm kiếm những cơ hội mới trong nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo Trung cấp CNTT chuẩn, cho phép sinh viên được liên thông Đại học tại bất kỳ trường nào. Đặc biệt là theo quy chế mới, liên thông không phải thi tuyển mà chỉ xét tuyển vào Đại học.

Vậy có nghĩa là, cơ hội có tấm bằng cử nhân CNTT của bạn không phải là khó khăn nữa!

Ngành Công nghệ thông tin là ngành học của tương lai! Cơ hội việc làm rộng mở, vị trí công việc đa dạng, thu nhập và đãi ngộ tốt! Đó là tất cả những lý do khiến sức hút của ngành Công nghệ thông tin chưa bao giờ giảm nhiệt.

Học Trung cấp Công nghệ thông tin là một sự lựa chọn sáng giá và khôn ngoan! Các bạn trẻ có tư duy logic, yêu thích sáng tạo không nên bỏ qua ngành học hấp dẫn này! Điều quan trọng nhất khi học CNTT đó là luôn duy trì niềm đam mê mà thôi!

Thông tin tuyển sinh khóa học Trung cấp Công nghệ thông tin:

 • KHÓA HỌC TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - TIN HỌC tại TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN TRỊ ĐÔNG ĐÔ
 • Địa chỉ: Số 6 (đầu ngõ 97) phố Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: 0988 912 205 - 024. 3784 2523 - 0906 195 155
 • Facebook: Trường Trung cấp Công nghệ thông tin Kích vào biểu tượng để truy cập vào link đăng ký!
 • THỜI GIAN ĐÀO TẠO - ĐỐI TƯỢNG XÉT TUYỂN:
  • Lớp học Trung cấp CNTT - Tin học 10 tháng: cho người đã có TC/ CĐ/ ĐH ngành khác, hoặc sinh viên năm cuối các trường.
  • Lớp Trung cấp Trung cấp CNTT - Tin học 15 tháng: cho người học hết cấp 2- THCS, học hết cấp 3-THPT (kể cả không đỗ tốt nghiệp).
 • BẰNG CẤP TỐT NGHIỆP: TRUNG CẤP CHÍNH QUY (có giá trị sử dụng trên toàn quốc)
 • LỊCH HỌC: các buổi Sáng, hoặc buổi Tối, hoặc thứ 7 chủ nhật (được chọn buổi học theo nguyện vọng).

Tags: Ngành công nghệ thông tin, trường công nghệ thông tin, học tin học văn phòng, Học trung cấp công nghệ thông tin, chứng chỉ tin học văn phòng, trường công nghệ thông tin Hà Nội, Học Trung cấp công nghệ thông tin, học CNTT, học ngành công nghệ thông tin, trường dạy công nghệ thông tin, Trung cấp tin học, trung cấp CNTT, học trung cấp công nghệ thông tin.

1